Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Cafe, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cà Phê Đúng Cách

anthienphat.comCà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bịmất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng bột hay dạng hạt.Buôn Mê sẽ hướng dẫn bạn các cáchbảo quản cà phê đúng nhất, giữ được mùi vị, và hương thơm cà phê được lâu nhất có thể.

Đang xem: Cách bảo quản cafe

1. Mua cà phê nguyên hạt và mới rang:

Cách duy nhất để pha chế một lycà phê thơm phứclàmua cà phê còn nguyên hạt và nên xay chúng ngay trước khi pha, bởi tiếp xúc oxy càng lâu sẽ làm cho cà phê càng nhanh chóng mất đi hương thơm. Càphê bộtxay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên mùi hươngcũng sẽ giảm sút đi nhiều.

Nếu bạn không thể mua cà phê hạt và xay trước khi pha, bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì cà phê. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê là bốn ngày đến 4tuần tính từ thời điểm sau khi rang. Do đó, nếu bạn mua bịchcà phê bộtquá 4tuần kể từ ngày sản xuất và không bảo quản đúng cách, thì hương thơm cà phê đã mấtđi khá nhiều.

*

Buôn Mê luôn mang đến cho quý vị những sản phẩm cà phê mới nhất, xử lýđúng thời điểm để bạn thưởng thức hương vị cà phê tốt nhất.

​2. Mua vừa đủ dùng

Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng.Buôn Mêkhuyến khích bạn chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với khốilượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá 2tháng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Bảo Quản Bcaa 90 Lần Dùng, Bị Vón Cục & Khô Cứng Phải Làm Sao

3. Bảo quản cà phê ở nơi khô, mát và kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độvà ánh sáng. Để bảo quảnhạt cà phê, bạn cần mở bao bì và tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp,để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cà phê bằng bao Zipper là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toànđể đảm bảo độtươi ngon của cà phê.

*

Buôn Mê sử dụng bao bì nhôm và bao bì Zipperchất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để bảo quản ương thơm cà phê được lâu hơn.

4. Để đông lạnhgiúpbảo quản cà phê lâu hơn một tháng

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong vòng haituần,hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê thừacòn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩmhoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào)và cho vào tủ đông. Biện pháp này có thể giúp bạnbảo quản cà phê hạt của mình lâu hơnmột tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cà phê hạt ra (*) và để cho nhiệt độ của cà phê trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.

*

(*)Sau khi lấy cà phê ra khỏi ngăn đá thì hãy sử dụng hết số cà phê đó, không nên đông lạnh lại một lần nữa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Ngô Tự Làm, Bạn Nên Tìm Hiểu Trước Khi Dùng Nhé!

5.Không bảoquản cà phêở tủ mát cùng với các thực phẩm có mùi khác:

Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cà phê bột và đặc biệt là nước cà phêrất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ mátchung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì bạn đừng bảo quảncà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: