7 Mẹo Vặt Cách Bảo Quản Các Loại Đậu Tuoi, Cách Bảo Quản Các Loại Đậu, Hành, Tỏi

anthienphat.com – Cách chế biến , bảo quản các loại đậu và các chế phẩm làm từ đậu. Đậu phụ, đậu phụ khô và các sản phẩm ăn sẵn làm từ đậu nói chung nếu có mùi làm các bạn khi ăn cảm thấy khó chịu,…

Đang xem: Cách bảo quản các loại đậu tuoi

Cách chế biến và bảo quản các loại đậu

*

1. Tác dụng của muối với các thức ăn sẵn làm từ đậu

Đậu phụ, đậu phụ khô và các sản phẩm ăn sẵn làm từ đậu nói chung nếu có mùi làm các bạn khi ăn cảm thấy khó chịu, trước khi nấu, các bạn có thể cho đậu phụ hoặc thức ăn đó vào ngâm trong nước muối đun sôi để nguội theo tỉ lệ 500g đậu phụ hoặc thức ăn làm từ đậu cho 50g muối, thì mùi vị khó chịu của thức ăn không những sẽ mất đi, mà đậu phụ và các thức ăn làm từ đậu ấy còn có thể để được trong một thời gian dài mà không bị hỏng, khi rán hay nấu lại không bị nát.

2. Cách xử lý khi nấu món rau chân vịt với đậu phụ

Khi nấu rau chân vịt với đậu phụ, trước hết hãy trần qua rau chân vịt để chất axit ôxalíc trong rau tan ra, như vậy khi cho đậu phụ vào chất canxi có trong đậu phụ sẽ bị mất đi, đồng thời trần như vậy còn làm cho vị chát của rau không còn nữa giúp rau ngọt hơn khi ăn.

3. Nước dưa và đậu phụ

Đem đậu phụ ngâm trong nước muối dưa, 4 – 5 tháng sau đậu cũng không bị hỏng, khi chế biến ăn lại rất ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Trứng Cá Ch Ngâm Rượu Quả Trứng Cá Thơm Ngon Tuyệt Vời

4. Xào giá đậu nên cho giấm

Giá đậu tươi non khi xào chỉ cần xào qua là được, nhưng giá đậu non thường hay có vị chát, nếu ta cho vào giá một ít giấm khi xào, vị chát sẽ hết ngay, giá đậu khi xào xong lại giòn ngon.

5. Bí quyết nấu đậu xanh nhừ đều

Trong đậu xanh thường hay có lẫn một ít “đậu đá” nấu khó nhừ. Nếu trước khi nấu, ta đem đậu rang trước 10 phút (rang trong nồi kim loại), sau đó mới đem nấu, như vậy cho dù đậu có cứng đến đâu cũng có thể mềm ra được. Nhưng có một điều cần lưu ý, khi rang đậu không được rang cháy hoặc quá vàng, như vậy chè sẽ bị ảnh hưởng chất lượng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Đậu Phộng Đúng Cách Bảo Quản Lạc Luộc Không Bị Thiu

6. Bảo quản đậu đỏ, đậu tằm khỏi bị mọt đục

Khi cất giữ đậu đỏ, đậu tằm, nếu ta cho vào đậu 2 – 3 củ tỏi, dù để 2 – 3 năm cũng không sợ bị mọt đục

7. Cáchbóc vỏ đậu tằm

Đem đậu tằm cho vào đồ đựng bằng sứ hoặc bằng sắt tráng men, cho vào một lượng kiềm ăn vừa phải, đổ nước sôi vào ngâm 15 phút, sau khi đậu chương lên sẽ rất dễ bóc vỏ. Nhưng chú ý, ruột đậu tằm phải dùng nước rửa để khử đi mùi kiềm.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: