Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cá Viên Chiên Cá Viên Không Bị Xẹp Thơm Ngon Hấp Dẫn

Chả cá là món ăn bắt nguồn từ miền Trung, được xay nhuyễn bằng các loại máy xay chả cá công nghiệp tuy nhiên với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món ăn này đã nhanh chóng trở thành “mặt hàng quốc dân” và có mặt ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Vì là mặt hàng chế biến sẵn nên chả cá cần được bảo quản kỹ càng, tránh ôi thiu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vậy, nên bảo quản chả cá thế nào sau khi chế biến để giữ được lâu? Bài viết sau đây sẽ gợi ý bạn 4 cách bảo quản chả cá sau khi chế biến. Cùng theo dõi nhé!

Bảo quản chả cá bằng cách dùng đá phủ kín bề mặt

*

(Sử dụng đá bào phủ kín bề mặt các gói chả cá)

Dùng đá ướp lạnh chả cá sau khi chế biến là cách bảo quản khá phổ biến và đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Với phương pháp này, đá cây sẽ được xay nhuyễn sau đó phủ đều lên toàn bộ các túi chả cá để bảo quản trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Trong trường hợp cần bảo quản với thời gian lâu hơn, phương pháp này bộc lộ nhiều nhược điểm do đá sẽ tan nhanh và không còn đủ lạnh khi ở ngoài môi trường có nhiệt độ thường quá lâu. Ngoài ra, loại đá sử dụng để bảo quản theo phương pháp này cũng phải là loại đá cây, các loại đá viên hay đá ống sẽ không đủ lạnh và tan rất nhanh dẫn đến hỏng chả.

Đang xem: Cách bảo quản cá viên chiên

Bảo quản chả cá bằng phương pháp làm lạnh

*

(Có thể bảo quản chả cá bằng ngăn mát tủ lạnh)

Làm lạnh là phương pháp bảo quản chả cá được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Với phương pháp này, chả cá đã chế biến sẽ được đóng vào các túi hút chân không, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc các kho lạnh có mức nhiệt từ 0 – 10 độ C để bảo quản.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Collagen Nước Lâu Dài, Cách Bảo Quản Collagen Nước

Với mức nhiệt này chả cá sẽ không đông, vẫn mềm dẻo nhưng có thể hạn chế tối đa sự phát triển của các vi sinh vật có hại, làm hỏng chả cá. Thông thường, chả cá khi bảo quản theo phương pháp làm lạnh có thể để được từ 5 – 10 ngày. 

Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp cấp đông

*

(Cấp đông là phương pháp giúp chả cá được bảo quản lâu nhất)

So với 2 phương pháp phủ đá và làm lạnh, cấp đông là phương pháp giúp bảo quản chả cá trong thời gian lâu nhất. Đây cũng là phương pháp thường được các nhà máy, cơ sở sản xuất áp dụng để bảo quản chả cá sau khi chế biến, giúp giữ được chả cá từ 1 – 6 tháng. Với phương pháp cấp đông, chả cá sau khi sản xuất sẽ được đóng gói hút chân không và đưa đến các kho cấp đông có mức nhiệt độ dưới 0 độ C. Tại đây, chả cá sẽ đông đá, không bị biến đổi cả về chất và lượng hay bị vi sinh vật có hại làm hỏng. Hiện nay, một số cơ sở sản xuất chả cá quy mô nhỏ thường sử dụng các tủ đá đông lạnh để bảo quản chả cá sau khi sản xuất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thịt Khi Đi Xa Tươi Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo An Toàn

Bảo quản chả cá bằng chất bảo quản chuyên dùng cho thực phẩm 

*

(Bảo quản chả cá bằng chất bảo quản dùng cho thực phẩm)

Sử dụng chất bảo quản là phương pháp được ứng dụng phổ biến tại các nhà máy sản xuất chả cá quy mô lớn. Với phương pháp này, chả cá sẽ được trộn cùng chất bảo quản như: Sodium Benzoate để kéo dài thời gian sử dụng. Đây là chất bảo quản được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm, vì vậy nếu dùng với một tỷ lệ vừa đủ, sẽ không gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Trên đây là 4 cách bảo quản chả cá sau khi chế biến, hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn bảo quản chả cá tốt nhất khi sử dụng. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu sản xuất chả cá để kinh doanh, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trong dây chuyền làm chả cá của NEWSUN như: máy xay chả cá, máy tách xương cá, tủ hấp, bếp chiên công nghiệp,..Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: