Cách Bảo Quản Cá Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Đúng Cách, Cách Bảo Quản Cá Tươi Đơn Giản Nhất

Cá là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được dùng trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nếu không biết giữ cho cá tươi lâu và giảm mùi tanh khi chế biến, cá mất ngon.

Đang xem: Cách bảo quản cá tươi lâu trong tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản cá tươi lâu, không bị ươn mà nhà không có tủ lạnh thì cách tốt nhất chị em nên dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Mẹo hay giữ cá tươi ngon lâu không cần tủ lạnh

Còn nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản được lâu bạn nên để ở ngăn làm đông.

Để duy trì cá tươi lâu, bạn nên dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Ngoài ra, bạn có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. Cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày.

Khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Khi thưởng thức, thịt cá sẽ rắn chắc hơn nhiều.

Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn.

Để giữ cá tươi từ 4 – 5 ngày, chỉ cần cho một ít bột cải vào đĩa nhỏ, để cùng với cá tươi vào một đồ đựng đóng kín, đặt trong nhà với nhiệt độ vừa phải.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Bảo Quản Lông Thú Hiệu Quả, Bật Mí Cách Bảo Quản Áo Lông Thú Đơn Giản Tại Nhà

Theo phunutoday

Meo hay giu ca tuoi ngon lau khong can tu lanh

Bao quan ca khong can toi tu lanh ma ca van tuoi ngon, khong bi tanh, ban da biet chua?

Ca la mot trong nhung mon an ngon, bo duong duoc dung trong cac bua com gia dinh. Tuy nhien neu khong biet giu cho ca tuoi lau va giam mui tanh khi che bien, ca mat ngon.

Neu muon bao quan ca tuoi lau, khong bi uon ma nha khong co tu lanh thi cach tot nhat chi em nen dung muoi rac deu len minh ca hoac su dung mot chut giam do vao ca sau do de noi kho thoang. Cach bao quan nay duoc su dung kha pho bien, giup ban co the de ca trong khoang thoi gian 24 gio ma khong phai lo ca bi uon hay co mui tanh.

Meo hay giu ca tuoi ngon lau khong can tu lanh

Con neu trong nha co tu lanh thi viec bao quan se tro nen de dang hon, ban chi can mo, danh vay sach se, bo ruot roi rua sach voi nuoc. Sau do de rieng phan ca chua dung toi vao mot cai tui sau do buoc kin lai de vao tu lanh an dan, neu muon bao quan duoc lau ban nen de o ngan lam dong.

De duy tri ca tuoi lau, ban nen dung mieng giay uot che mat ca lai de bao quan tu 3-5h. Lop giay uot giup ca tuoi lau vi trong than kinh thi giac cua chung co day to chuc tuyen trang, khi roi khoi nuoc, tuyen nay se dut ra khien ca chet nhanh. Viec lay giay uot che mat ca keo dai thoi gian dut tuyen nay, giup ca lau uon.

Ngoai ra, ban co the do vao mieng ca vai giot ruou trang, de cho mat. Cach nay giup ca tuoi lau hon, tham chi co the bao quan duoc hon 3 ngay.

Khi ca co dau hieu chet ngop, dung de ca tu chet ma hay dap dau cho ca chet tuoi. Khi thuong thuc, thit ca se ran chac hon nhieu.

Pha mot chut nuoc voi muoi sao cho do loang khoang 2% roi ngam ca vao trong nuoc muoi trong vong 10-15 phut o nhiet do 30 do C. Vi mau o phan mang ca mang tinh axit dong dac nen ngam ca trong hon hop nay se lau bi uon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Yến Khô Ng Bị Mất Chất Dinh Dưỡng, Cách Bảo Quản Tổ Yến Từ Kinh Nghiệm Thực Tế

De giu ca tuoi tu 4 – 5 ngay, chi can cho mot it bot cai vao dia nho, de cung voi ca tuoi vao mot do dung dong kin, dat trong nha voi nhiet do vua phai.

Theo phunutoday

Mẹo hay giữ cá tươi ngon lâu không cần tủ lạnh

By anthienphat.com

Bảo quản cá không cần tới tủ lạnh mà cá vẫn tươi ngon, không bị tanh, bạn đã biết chưa?

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: