Cách Bảo Quản Cá Thác Lác Trong Tủ Lạnh Được Bảo Quản Như Thế Nào?

CÁCH BẢO QUẢN CHẢ CÁ THÁC LÁC LÂU DÀI – TƯƠI NGON – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Chả cá nói chung và chả cá thác lác nói riêng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.Bạn đang xem: Cách bảo quản chả cá thác lác tươi

Để chả cá được tươi ngon thì ngoài việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon khi chế biến, khâu bảo quản chả cá đúng kĩ thuật cũng rất quan trọng.Hôm nay, anthienphat.com sẽ chia sẻ đến các bạn những cách bảo quản chả cá thác lác giúp bảo quản được thời gian dài mà vẫn tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Đang xem: Cách bảo quản cá thác lác trong tủ lạnh

Các phương pháp bảo quản

1. Bảo quản bằng phương pháp ướp đá phủ kín bề mặt

*

Bảo quản chả cá bằng cách ướp đá

– Dùng thùng xốp khoét 1 lỗ dưới đáy thùng, trải 1 lớp đá dày khoảng 7cm dưới đáy.– Cho những bịch chả cá vào và trải thêm 1 lớp đá khác phủ kín bề mặt (chả cá sẽ nằm giữa 2 lớp đá).– Đậy kín nắp thùng lại.

– Ưu điểm:Đây là phương pháp truyền thống và khá phổ biến. Chả cá sẽ giữ được độ tươi ngon tuyệt đối và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

– Nhược điểm:Bảo quản theo phương pháp này chỉ giữ sản phẩm được 2 – 3 ngày.

– Lưu ý:● Cần khoét 1 lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước. Không được để nước thấm vào chả cá làm giảm chất lượng.● Thường xuyên cho thêm đá để tránh tình trạng đá tan hết làm mất độ tươi ngon của chả.● Loại đá dùng bảo quản phải là đá cây ở các nhà máy nước đá, sau đó xay nhuyễn hoặc đập nhỏ để ướp chả cá. Không dùng đá bi (đá uống bia) để ướp vì loại đá này độ lạnh không bằng đá cây.

*

Đá cây

2. Bảo quản bằng phương pháp làm lạnh

Về cơ bản thì phương pháp này cũng giống cách ướp đá là dùng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế vi sinh vật phát triển.

Nhiệt độ môi trường bảo quản chỉ đủ lạnh chứ không làm đông chả cá.

Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở phân phối thực phẩm có đầu tư hệ thống kho lạnh, bảo quản trong thời gian ngắn rồi đưa đi tiêu thụ.

Bạn cũng có thể dùng phương pháp này bảo quản chả cá tại nhà bằng ngăn mát tủ lạnh.

– Ưu điểm:Chả cá sẽ giữ được độ tươi ngon tuyệt đối và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

– Nhược điểm:Bảo quản theo phương pháp này chỉ giữ sản phẩm được 5 – 10 ngày.

– Lưu ý:● Phải để chế độ lạnh tối đa (chế độ maximum).● Hạn chế mở cửa tủ để giữ nhiệt.● Thường thì do nhu cầu sử dụng nên bạn hay mở cửa tủ lạnh, điều này làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản bị tăng lên và thời gian bảo quản giảm xuống. Nên thời gian thực tế bảo quản chả cá bằng ngăn mát tủ lạnh tại nhà chỉ có 2- 3 ngày.

*

Lưu ý chỉnh chế độ lạnh ngăn mát ở mức maximum

3. Bảo quản bằng phương pháp cấp đông

Đây là phương pháp giúp bảo quản thực phẩm được lâu nhất và phổ biến nhất trong công nghiệp.

Thời gian bảo quản thực phẩm được bao lâu tùy thuộc vào thời gian cấp đông sản phẩm và nhiệt độ môi trường bảo quản.

Nếu thời gian cấp đông nhanh và nhiệt độ môi trường bảo quản luôn giữ ở mức thấp thì thời hạn sử dụng của sản phẩm sẽ kéo dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Nhược điểm:Mất thời gian rã đông trước khi chế biến.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Óc Heo Cho Bé Có Tốt Không? Cách Bảo Quản Óc Heo

– Lưu ý:Đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ muốn bảo quản theo phương pháp này cần phải chỉnh độ lạnh của tủ đông ở chế độ lạnh tối đa (chế độ maximum), hạn chế mở cửa tủ để giữ nhiệt giúp chả cá được làm đông nhanh và kéo dài thời gian sử dụng.

*

Bảo quản bằng tủ đông lạnh cũng chỉnh mức độ lạnh maximum

Các phương pháp rã đông

Bên cạnh kĩ thuật bảo quản thì kĩ thuật rã đông cũng là yếu tố quan trọng để chả cá tươi ngon và không mất đi mùi vị.

Thông thường thì nhiều người hay rã đông bằng cách để chả cá ở nhiệt độ phòng và chờ cho rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ phòng cao thì phần bên ngoài chả cá rã đông trước sẽ bị ươn mà phần bên trong thì chưa kịp mềm.

Do đó các bạn không nên rã đông bằng phương pháp này, sau đây anthienphat.com sẽ hướng dẫn các bạn 3 phương pháp rã đông chả cá tốt hơn.

1. Rã đông bằng nước đá

– Dùng thùng xốp khoét 1 lỗ dưới đáy thùng, trải 1 lớp đá dày khoảng 7cm dưới đáy.– Cho những bịch chả cá cần rã đông vào và đậy kín nắp lại chờ đá tan hết.– Rã đông bằng cách này mất khoảng 12 – 15 tiếng.

– Lưu ý:● Cần khoét 1 lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước. Không được để nước thấm vào chả cá làm giảm chất lượng.● Không xếp chồng các bịch chả cá lên nhau sẽ làm tăng thời gian rã đông.

2. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

– Cho những bịch chả cá cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh.– Sau 15 – 18 tiếng chả cá sẽ được rã đông hoàn toàn.– Rã đông bằng cách này là tốt nhất vì nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định.

3. Rã đông bằng cách ngâm nước lã

– Cho chả cá cần rã đông vào các bịch nilon buộc kín miệng lại để nước không thể thấm vào chả cá.– Cho vào nước lã ngâm trong 2 -3 tiếng là chả cá được rã đông hoàn toàn.

Nếu không cần chế biến gấp thì nên rã đông bằng cách 1 và cách 2.

Rất đơn giản đúng không ạ?

Trên đây những cách bảo quản và rã đông chả cá giúp bảo quản được thời gian dài mà vẫn tươi ngon, đảm bảo chất lượng anthienphat.com muốn chia sẻ đến các bạn.

Tại anthienphat.com cũng có bán chả cá thác lác nếu bạn cần mua đó nha.

Hãy theo dõi anthienphat.com để xem những bài viết tiếp theo nhé!

Thông tin về anthienphat.com

● anthienphat.com là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Không Cần Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Cá Tươi Đơn Giản Nhất

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. anthienphat.com sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: