Bỏ Túi Cách Bảo Quản Cà Rốt Tươi Lâu Một Cách Hiệu Quả Nhất, Cách Bảo Quản Cà Rốt Trong Tủ Lạnh

Cà rốt – một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C và caroten rất tốt cho cơ thể. Nó được xem là món ăn đặc biệt tốt và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà các bà mẹ thường chú ý và lựa chọn rất kỹ càng khi mua chúng, luôn chọn những củ tươi nhất để có thể lưu trữ chúng trong thời gian dài nhất. Dưới đây là một số cách bảo quản cà rốt giúp các mẹ an tâm khi chế biến những món ăn liên quan đến cà rốt cho con của mình.

Đang xem: Cách bảo quản cà rốt

*

Những lưu ý khi mua cà rốt

+ Chọn các củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng.

+ Lưu ý tránh chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, đây thường là những củ cà rốt có lỗi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.

+ Không chọn củ có kích cỡ khá lớn vì chúng nhiều xơ và ăn không ngọt.

+ Tránh lấy những quả bầm dập hay hư thối vì chúng đã để quá lâu rồi nên sẽ không còn đảm bảo được vitamin trong đó nữa. Ngược lại nó sẽ mang lại những độc tố trong quá trình chuyển hóa.

+ Không mua những củ mà sờ vào thấy lạnh hoặc đã để trong tủ lạnh hoặc kho lạnh vì bạn không biết chính xác là nó đã được để ở đó bao lâu rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hầm Xương Và Cách Bảo Quản Nước Dùng Phở, Hướng Dẫn Hầm Xương Và Cách Bảo Quản

*

Cách bảo quản cà rốt:

– Đầu tiên, muốn cà rốt để được lâu thì nên cắt bỏ phần ngọn ngay khi mua về rồi mới cho vào tủ lạnh vì ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.

– Một cách khác là có thể dùng màng xốp hơi để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon đến 2 tuần.

– Không nên dùng túi ni lông vì dễ làm cà rốt bị thối rữa.

– Thời gian tối đa để bảo quản cà rốt là 2 tuần vì nếu để lâu hơn cà rốt có thể mât đi hàm lượng dinh dưỡng của cà rốt và khiến nó trở nên khô hơn.

Ngoài ra, đối với những nơi mà suất khẩu cà rốt hay trang trại thì nên sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt để có thể bảo quản được số lượng lớn phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tinh Trùng Chó Thông Dụng, Phương Pháp Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Chó

*

Cà rốt nên được bảo quản trong nhiệt độ (+5độ C -> -45độ C). Đây là nhiệt độ tiêu chuẩn để cà rốt giữ được hàm lượng dinh dưỡng của nó mà không hề làm mất vị tươi ngon.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: