Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Cà Phê Sau Khi Rang, Những Cách Để Bảo Quản Cafe Sau Khi Rang

Bạn yêu thích cafe nhưng không có nhiều thời gian ngồi tại quán. Bạn muốn tự pha một tách cafe ngon cho mình tại nhà. Vậy bạn có biết, để có được tách cafe ngon thì những cách để bảo quản cafe sau khi rang là rất quan trọng?

Những cách để bảo quản cafe sau khi rang tốt nhất

Trước khi tìm hiểu những cách để bảo quản cafe sau khi rang, bạn cần nắm rõ bản chất và đặc tính hạt cafe rang. Cafe rang xong chưa thể sử dụng ngay mà cần một thời gian để degas, tức là lúc cafe thở. Từ 12-24h sau khi rang, hạt cafe thực hiện quá trình trao đổi khí để tạo ra hương vị đầy đủ nhất, thể trạng đậm đà rồi bạn mới bắt đầu thưởng thức.

Đang xem: Cách bảo quản cà phê sau khi rang

Hạt cafe rang có hai kẻ thù lớn nhất là độ ẩm và không khí. Cafe rang sau ngày thứ 7 sẽ cũ và mất đi nhiều hương vị. Do đó, để cafe luôn thơm ngon thì bạn cần tránh xa hai kẻ thù trên và các tác nhân gây hại khác.

Các hạt cafe sau khi rang dễ bảo quản tốt hơn so với cafe xay. Lý do bởi hạt cafe rang có cấu trúc bên ngoài hạt bền vững hơn so với bột nhỏ li ti. Vì thế mà hạt cafe rang cũng hạn chế được việc tiếp xúc với không khí, làm chậm quá trình oxy hóa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bí Xanh Được Lâu Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Bí Xanh

Đầu tư quán cà phê giá rẻ

*
*
*

Bảo quản cafe sau khi rang lâu hơn một tháng bằng cách đông lạnh

Trong trường hợp lượng cafe rang quá nhiều và không thể dùng hết trong 2 tuần, bạn nên chia số hạt cafe thành các phần nhỏ đủ uống từng tuần. Những phần cafe thừa thì cho vào túi zip, gói giấy bạc, hũ thủy tinh hoặc túi giữ thực phẩm đông lạnh để không khí không thể lọt vào. Sau đó cho vào tủ đông, chỉ lấy ra mỗi khi cần dùng và để cafe quay trở về nhiệt độ phòng, rồi xay bột và pha chế. Cách này có thể giúp bảo quản cafe sau khi rang lâu hơn một tháng.

Xem thêm: Bánh Ít Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Bánh Ít Mặn Bánh Ít Để Được Bao Lâu

Không bảo quản cafe sau khi rang ở tủ mát với các thực phẩm có mùi

Mặc dù nên bảo quản cafe sau khi rang ở nơi thoáng mát, tuy nhiên cần lưu ý tránh các loại thực phẩm mùi. Lý do bởi cafe rất dễ hấp thụ các mùi xung quanh. Bạn cần để cafe tránh xa các loại cá, thịt, hoa quả nặng mùi nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: