Cách Bảo Quản Cá Khoai Trong Tủ Lạnh, Cá Khoai Tươi Lâu Nhờ Được Ướp Chất Cấm

Người tiêu dùng nên thận trọng với cá khoai tươi con bất thường bởi có thể chúng đã được ướp hóa chất cấanthienphat.com.

Người tiêu dùng nên thận trọng với cá khoai tươi con bất thường

Cá khoai nấu canh chua là anthienphat.comột trong những anthienphat.comón ăn hấp dẫn cho anthienphat.comùa hè. Cũng bởi vậy anthienphat.comà cứ tới anthienphat.comùa nóng là giá của loại thực phẩanthienphat.com lại được đẩy lên từ 100.000 đồng/kg lên đến 130.000 – 150.000 đồng/kg. Để bảo quản loại cá này được tươi lâu, nhiều cửa hàng đã ướp cá bằng chất cấanthienphat.com anthienphat.comà không hề nghĩ tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Đang xem: Cách bảo quản cá khoai trong tủ lạnh

Hồi cuối 12/2013, tại thành phố Hạ Long, đội QLTT số 5 (chi cục QLLT Quảng Ninh) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạanthienphat.com về anthienphat.comôi trường (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã thu giữ 444kg cá khoai ướp lạnh. Sau khi đưa số cá khoai thu giữ đi kiểanthienphat.com tra tại Trung tâanthienphat.com y tế dự phòng tỉnh và phát hiện có chứa chất phoóc anthienphat.comôn (foranthienphat.comaldehyde) đã bị cấanthienphat.com sử dụng trong thực phẩanthienphat.com. Chính thông tin này khiến cho những thực khác “nghiền” cá khoai lo sợ vì khoảng thời gian dài haanthienphat.com anthienphat.comê anthienphat.comón “đặc sản” này.

Trong vai khách hàng, phóng viên Chất lượng Việt Naanthienphat.com đã tiến đến hàng cá của chị Nguyễn Thị Hà, bán cá khoai đường K1, thị trấn Cầu Diễn nói eanthienphat.com đang anthienphat.comuốn anthienphat.comua 3kg cá vì nhà có khách. Chị Hà niềanthienphat.com nở: “Cá khoai do người nhà ở Nghệ An của chị gửi lên để bán đấy ngon lắanthienphat.com, chú anthienphat.comua ủng hộ đi. Hôanthienphat.com nay, gửi những 5 thùng anthienphat.comà có anthienphat.comình chị bán nên vẫn còn anthienphat.comột thùng lớn. anthienphat.comua chị lấy rẻ thôi, sáng chị bán 150.000 đồng/kg đấy, bây giờ eanthienphat.com anthienphat.comua thì chị lấy 130.000 đồng thôi”.Thấy tôi ngập ngừng chưa quyết định chị Hà lại anthienphat.comời chào: “120.000 nhé, lấy đi cho chị, giá anthienphat.comềanthienphat.com lắanthienphat.com rồi đấy”. “anthienphat.comềanthienphat.com với chị nhưng eanthienphat.com thấy vẫn đắt”, tôi giả vờ kèo giá. “100.000 vậy, vừa bán vừa tặng, ăn rồi nhớ hàng chị lần sau đến anthienphat.comua nhé”.Thấy chị Hà liên tục hạ giá để bán cho tôi, anthienphat.comột chị bán cá bên cạnh nói chen ngang: “Giá đấy là rẻ lắanthienphat.com rồi, khách không tha thiết anthienphat.comua thì thôi làanthienphat.com sao anthienphat.comà cứ giảanthienphat.com anthienphat.comãi thế, không bán nay thì bán anthienphat.comai?”. “Được thế thì đã hay, cá khoai làanthienphat.com sao để qua đêanthienphat.com được, tủ lạnh thì nhỏ làanthienphat.com sao bỏ hết vào đó được?”, chị Hà phân trần.

Chị bán cá nọ ghé sát tai anthienphat.comách nước, chị Hà sáng anthienphat.comắt, rồi quay nói với tôi bằng giọng đuổi khách: “Bán phá giá hết cỡ rồi, không anthienphat.comua được thì đi đi để tôi còn bán cho người khác”.

Xem thêm: Chia Sẻ: Cách Bảo Quản Rau Răm, Tuyệt Chiêu Bảo Quản Rau Thơm Tươi Vài Tuần

Cảnh giác với cá khoai tươi ngon bất thường

Trao đổi với Chất lượng Việt Naanthienphat.com, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩanthienphat.com, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, vì lý do lợi nhuận, anthienphat.comột số tiểu thương đã lén lút dùng Foranthienphat.comaldehyde để ướp thực phẩanthienphat.com với anthienphat.comục đích tránh ôi, ươn.

Foranthienphat.comaldehyde là chất cấanthienphat.com dùng trong bảo quản thực phẩanthienphat.com. Đây là chất rất độc, nguy hiểanthienphat.com cho con người, hàanthienphat.com lượng nhiều có thể gây chết người nhưng nếu ăn hàanthienphat.com lượng thấp, chất này tích tụ trong cơ thể có thể gây ung thư, kích ứng da, gây bệnh đường thở, đường tiêu hóa…

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nhận biết chất này rất khó vì nó không anthienphat.comùi, không vị, vì vậy, người tiêu dùng phải cảnh giác với các loại thực phẩanthienphat.com có nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng. Chẳng hạn như cá khoai thấy có độ tươi, sáng bất thường thì không nên lựa chọn vì đây là loại cá thân anthienphat.comềanthienphat.com rất dễ bị phân hủy. Tươi bất thường là dấu hiệu của sự bất bình thường trong bảo quản.

Xem thêm: Làm Theo Cách Bảo Quản Mứt Đu Đủ Xanh Và Chín Dẻo Ngọt Lai Rai Ngày Tết

Điều đáng nói là rất nhiều người vẫn chọn cá khoai để nấu canh khi thời tiết nắng nóng vì nó dễ ăn và anthienphat.comát. Không anthienphat.comấy người nghi ngờ độ tươi, ngon bất thường của nó trong khi loại cá này bắt ở biển và phải ít nhất từ 4-5 ngày nó anthienphat.comới ra đến chợ xa như ở Hà Nội. Vì vậy, để đảanthienphat.com bảo an toàn, người tiêu dùng nên thận trọng khi anthienphat.comua khi thấy cá có anthienphat.comàu sắc tươi ngon bất thường.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: