Cách Bảo Quản Cá Khô Một Nắng, Cách Bảo Quản Cá Khô Đơn Giản Mà Hiệu Quả

1 Cách bảo quản cá khô được lâu

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhCá khô sau khi mua về bạn bọc kín cá lại bằng giấy báo hoặc túi nilong. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 14 – 16 độ C. Việc bọc giấy báo hạn chế mùi cá ám vào các món ăn khác cũng như giúp hạn chế độ ẩm của cá.Tuy nhiên bảo quản cá ở ngăn mát tủ lạnh sẽ không được lâu, chỉ khoảng 7 ngày kể từ lúc mua.

Đang xem: Cách bảo quản cá khô một nắng

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhBảo quản trong ngăn đông tủ lạnh/tủ đôngKhông cách nào bảo quản cá khô được lâu hơn bằng cách cho vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông, nhờ vậy mà bạn có thể để được đến 6 tháng, khi ăn chỉ cần mang ra rã đông là được.Bạn cũng nhớ cho cá khô vào túi cột chặt lại hoặc bọc lại bằng giấy báo, ngoài ra tránh để cá khô ở gần phần quạt gió của tủ lạnh vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy lạnh đó nha.Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh/tủ đôngBảo quản ở điều kiện thườngNếu không có tủ lạnh hay tủ đông thì bạn vẫn có thể bảo quản cá khô ở điều kiện thường, do cá khô sẽ để được đến 7 ngày với điều kiện này.Tuy nhiên cá khô sau khi mua về bạn vẫn nên phơi năng thêm khoảng từ 1 – 2 ngày để cho cá thật khô. Sau đó bọc lại bằng nhiều lớp giấy báo, cho vào túi nilong để ở nơi khô ráo, thoáng mát, như vậy giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản khoảng 1 tuần.Bảo quản ở điều kiện thườngHút chân khôngTrong trường hợp nhà bạn có điều kiện có thể hút chân không cho cá khô thì đây chính là cách bảo quản cá khô tốt và lâu nhất đó nha. Bởi cách này giúp giữ được độ tươi ngon cho cá khô và thời gian bảo quản sẽ từ 6 tháng cho đến 1 năm trong tủ lạnh hoặc tủ đông.Hút chân không

2 Lưu ý khi bảo quản cá khô

Dù cho bạn bảo quản cá khô ở tủ lạnh hay ở điều kiện thường hay là hút chân khôn thì vẫn có một số lưu ý nhỏ trong quá trình bảo quản để cho cá luôn trong tình trạng tốt nhất.Đầu tiên đó là bạn nên mua cá khô ở một số lượng vừa phải, tránh mua quá nhiều vì cá khô có mùi khá nặng nên mua quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đế một số loại thực phẩm khác. Ngoài ra để cá quá lâu cũng sẽ mất đi độ ngon nên bạn nhớ chỉ mua cá khô ở số lượng nhất định vừa đủ dùng thôi nhé.Nếu bạn không có điều kiện để hút chân không thì sau khi bọc giấy và cho vô túi nilong thì bạn cũng nên cho cá khô vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín lại. Như vậy sẽ hạn chế không khí ẩm tiếp xúc với cá khô một cách ít nhất và nhất là kiến sẽ không vào được bên trong cá.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Bột Bánh Tiêu Hương Vị Truyền, Bánh Tiêu Hương Vị Truyền

Lưu ý: Cách bảo quản trên sẽ phù hợp với đủ các loại cá khô như cá chỉ vàng hay cá nục,… Không những vậy mà với tôm khô, mực khô hoặc một số loại thực phẩm khác cũng có thể thực hiện theo cách bảo quản này.
Lưu ý khi bảo quản cá khô

3 Cách bảo quản cá khô 1 nắng

Cá khô 1 nắng là loại cá khô được phơi dưới một ngày nắng, cá này thường sẽ có lớp ngoài khô ráo, nhưng bên trong vẫn tươi ngon và độ khô cũng không bị quá cứng như với cá loại khô nhiều nắng. Thế nên việc bảo quản cá một nắng là vô cùng quan trọng để có thể làm sao giúp cho nguyên liệu giữ nguyên được hương vị và vẫn để được lâu.Ở điều kiện thườngBạn cho cá khô 1 nắng vào túi nilong, buộc chặt lại hoặc bạn có thể đem cá khô cho vào túi hút chân không rồi để cá ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, bạn nên để treo cá ở trên cao như vậy kiến sẽ không bu vào cá làm ảnh hưởng đến nguyên liệu nhé.Cách bảo quản cá khô 1 nắngTrong tủ lạnhTương tự như bảo quản cá khô ở nhiệt độ thường, bạn cũng cho cá vào túi nilong bọc kín lại hoặc hút chân không. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông. Lưu ý bạn nên để riêng cá khô với các loại thực phẩm khác tránh bị ám mùi và dễ bị hư.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Bị Lên Mầm, Cách Bảo Quản Khoai Tây Được Lâu Không Mọc Mầm

Trong tủ lạnhLưu ý khi bảo quản cá khô 1 nắngCá khô một nắng sau khi mua về, bạn nên đem cá phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng để cho cá thật khô ráo rồi mới cho vào túi đem đi bảo quản. Trong khoảng 1 tuần nếu cá vẫn chưa dùng hết thì bạn đem đi phơi nắng thêm lần nữa và tiếp tục bảo quản như bình thường.Tránh để cho bao bì hở và để ở những nơi ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng cá khô 1 nắng. Ngoài ra, cá khô 1 nắng bạn ăn càng sớm thì cá sẽ càng ngon, do cá để lâu hoặc phơi đi phơi lại nhiều lần sẽ làm cá bị khô, cứng.Lưu ý khi bảo quản cá khô 1 nắng
Trên đây là các cách bảo quản cá khô mà Điện máy XANH vừa bật mí cho bạn giúp giữ cá khô được lâu. Chúc các bạn thực hiện thành công! Đừng quên vào chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH thường xuyên để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo hay nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: