【Tuyệt Chiêu】 Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Trong Thời Gian Bao Lâu?

Nắm rõ cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại đúng cách sẽ giúp giữ hương vị của món ăn lâu hơn và kéo dài thời gian thưởng thức món ăn. Để bảo quản món ăn này, quý khách hàng nên làm theo những hướng dẫn dưới đây của cá kho Hoàng Thơ.

Đang xem: Cách bảo quản cá kho làng vũ đại

Bảo quản cá kho làng Vũ Đại trong điều kiện tự nhiên

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được chế biến hoàn toàn theo phương thức truyền thống với các loại gia vị tự nhiên như giềng, gừng, chanh, ớt,… Đây là những loại gia vị vừa có tác dụng sức khỏe, tạo hương vị món ăn và là những chất bảo quản tự nhiên, lành tính.

Đặc điểm này đã giúp cho cá kho làng Vũ Đại không dùng tới bất kỳ phụ gia công nghiệp nào cũng có thể bảo quản từ 7-10 ngày trong điều kiện khí hậu lạnh và khô ráo của miền Bắc. Khách hàng ở những khu vực thời tiết đặc thù, khi nhận được niêu cá kho Hoàng Thơ, tốt nhất nên mở hộp giấy và sớm thưởng thức món ăn trong khoảng 2-3 ngày để đảm bảo món ăn luôn tươi mới.

*

Cá kho làng Vũ Đại được bảo quản lâu nhờ giềng và gừng

Cá kho làng Vũ Đại có thể bảo quản 1 tuần trong điều kiện tự nhiên

Để bảo quản tốt cá kho Vũ Đại trong điều kiện tự nhiên, khi không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đầy, khách hàng nên dùng một đôi đũa khô ráo, sạch sẽ, gắp riêng phần cá dự định sẽ dùng trong bữa ăn. Phần còn lại. nên dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng niêu cá lại và bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý, tuyệt đối không dùng thìa, đũa đang dùng dở để gắp cá sẽ khiến hương vị món ăn bị ảnh hưởng cũng như rút ngắn thời gian bảo quản.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Chua Bledina Pháp Không Cần Bảo Quản Lạnh 6 Hộpx55G

Bảo quản cá kho làng Vũ Đại bằng tủ lạnh đúng cách

Cá kho làng Vũ Đại được kho bằng niêu đất nên khi bảo quản cả niêu cá trong tủ lạnh thường choán chỗ và không tiện sử dụng. Do đó, sau khi nhận niêu cá Hoàng Thơ mà chưa thưởng thức ngay, khách hàng nên lấy hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa gắp cá ra, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

*

Nên bảo quản đúng cách để tăng thời gian sử dụng cá kho làng Vũ Đại

Nên bảo quản cá kho Vũ Đại trong ngăn mát tủ lạnh

Với cách bảo quản này, món cá kho có thể kéo dài thêm thời gian bảo quản từ 1-3 ngày mà vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon. Khách hàng khi muốn thưởng thức chỉ cần dùng đũa sạch gắp riêng phần cá dự định sử dụng và hấp lại trên nồi cơm nóng trong thời gian từ 5-10’.

Miếng cá khi gắp ra sẽ vẫn thơm mùi cá kho củi nhãn, chắc thịt, bùi xương và đậm đà hương vị làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ- ‘có cá vạ cơm’, hấp dẫn thực khách.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Chín – Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín Thế Nào Cho Đúng

*

Bảo quản đúng cách giúp giữ hương vị cá kho làng Vũ Đại lâu hơn

Với 2 cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại mà cá kho Hoàng Thơ vừa chia sẻ trên đây, chúng tôi khuyến khích khách hàng bảo quản cá kho bằng tủ lạnh để tránh những tác động của thời tiết nắng nóng hay ẩm thấp dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại đúng cách trên đây sẽ giúp khách hàng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị món cá kho Nhân Hậu trứ danh và chia sẻ với nhiều người khác cùng thưởng thức.

“Cá kho Hoàng Thơ –trao chất lượng, nhận niềm tin”!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: