Cách Bảo Quản Cá Hồi Na Uy, Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi Nauy Tươi

Cá hồi tươi là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của cá hồi dễ và nhanh nhất. Bởi dùng những phương pháp khác như trong phòng thí nghiệm sẽ rất mất thời gian. Khách hàng bình thường hay những chuyên giá có thể đánh giá ngay được chất lượng của cá trong vòng một nốt nhạc với món sushi, sashimi. Vậy thì làm thế nào nào để bảo quản, đảm bảo cá hồi từ Na Uy hay Úc.Nơi mà cách Việt nam hàng 10.000 km, tới Việt Nam mà tươi được. Dưới đây là quy trình chung vận chuyển và bảo quản cá hồi tươi toàn cầu.

Đang xem: Cách bảo quản cá hồi na uy

*

Trang trại cá hồi Na Uy

Đánh bắt ,sơ chế và vận chuyển

Các nhà máy sơ chế bỏ ruột, đóng thùng được đặt ngay trong khu vực trang trại nuôi cá. Sau khi được đánh bắt, cá được đưa ngay vào trong nhà máy. Làm sạch ,mổ lấy ruột hoàn toàn tự động bằng dây chuyển máy móc hiện đại. Cá được đóng vào thùng xốp với từng lớp: Lớp đá bào, cá hồi bọc trong nilong, với 1 lớp đá lót bên trên. Thông thường, 1 thùng sẽ đóng khoảng 3 con với trọng lượng từ 15-22kg. Nhà máy sau khi đóng thùng sẽ vận chuyển thẳng tới sân bay để chuyển đi các đơn hàng trên toàn thế giới. Về tới Việt Nam, thông thường mất khoảng 72h kể từ lúc cá được đánh bắt.

*

Cá Hồi Na Uy Phi Lê Tươi

Cá hồi tươi Na Uy bảo quản tối đa bao nhiêu ngày?

Theo quy chuẩn chung của thế giới về bảo quản cá hồi tươi . Tất cả các loại cá hồi sau khi khai thác từ các Farm và đưa đến tay người tiêu dùng thời gian tối đa là 12 ngày. Trong đó thời gian vận chuyển từ trang trại, nhà máy sơ chế đến các nước trên thế giới mất trung bình từ 12h đến 72h. Vận chuyển bằng đường hàng không tới các quốc gia xa . Sau khi về tới kho tại các nước. Các nhà phân phối tới tay khách hàng sử dụng sẽ có thời gian khoảng 9-10 ngày. Đây là quy chuẩn chung đảm bảo chất lượng tốt nhất của cá hồi.

Vietworld Food bảo quản cá hồi tươi Na Uy thế nào?

Sau khi về tới sân bay , cá được vận chuyển bằng xe lạnh tới thẳng kho. Với các nhà mua buôn nhờ hỗ trợ Phi lê. Vietworld Food sẽ thực hiện phi lê và chuyển tới khách hàng trong vòng 3 tiếng kể từ khi đơn hàng có phát sinh .

Với khách hàng mua lẻ tại cửa hàng hoặc mua online cá hồi tươi. Cá sẽ được cắt khúc từ những miếng cá đã phi lê bảo quản trong ngăn mát của loại tủ chuyên dụng. Loại tủ này đảm bảo chất lượng tươi của cá sau phi lê tối đa 72h. Sau 72h, tất cả các miếng cá đã phi lê sẽ chuyển sang cấp đông.

Tất cả các miếng cá cấp đông sẽ không dùng cho các món cần độ tươi như : Sashimi, cơm cuộn cá hồi, sushi…. Nhân viên của Vietworld Food sẽ tư vấn cho quý vị từng phần cá hồi, loại cá hồi làm các món ăn phù hợp và ngon nhất.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Bảo Quản Sữa Hộp Đã Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Không Bị Biến Chất?

*

Cá hồi áp chảo

Dinh Dưỡng cá hồi tười có khác gì cá hồi đông lạnh

Đa số người tiêu dùng cho rằng, thực phẩm đông lạnh không có dinh dưỡng bằng thực phẩm tươi. Đó là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ

Đúng bởi thực phẩm sẽ bị mất đi dinh dưỡng trong quá trình bảo quản và đặc biệt là bảo quản không đúng cách. Nhiều trường hợp bảo quản không đúng cách thực phẩm tươi còn bị phơi nhiễm vi sinh vật cáo hại.

Chưa đủ bởi thực phẩm đông lạnh nếu được cấp đông nhanh, hiệu quả. Ngay sau khi khai thác thì dinh dưỡng còn giữ được nhiều hơn thực phẩm tươi. Tốc độ mất dinh dưỡng sẽ chậm hơn ở nhiệt độ cao. Đồng nghĩa với việc thời gian bảo quản được lâu hơn thực phẩm tươi.

Cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh cũng không là ngoại lệ với tính chất bảo quản của thực phẩm. làm lạnh nhanh, nhiệt độ thấp sẽ giúp cá hồi đông lạnh vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng. Thời gian bảo quản lên đến 6 tháng.

Xem thêm: Mẹo Hay Về Cách Bảo Quản Rượu Chivas Hạn Sử Dụng Là Bao Lâu, Rượu Chivas Có Hạn Sử Dụng Không

Vậy nên quý vị có thể yên tâm về dinh dưỡng với thực phẩm động lạnh và thực phẩm tươi nói chung và cá hồi nói riêng. Tuỳ từng cách chế biến món ăn mà người tiêu dùng lựa chọn loại tươi hay đông lạnh cho phù hợp và hợp lý về giá thành. Ví dụ chế biến sashimi, sushi nhất thiết phải chọn cá hồi tươi. Nhưng làm ruốc, nấu cháo, làm pizza …. Cá hồi đông lạnh lại là một lựa chọn thông minh.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: