Bạn Đã Biết Bảo Quản Cá Hồi Tươi Đúng Cách Bảo Quản Cá Hồi Để Ăn Sống

Cá hồilà loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng thị giác. Hàm lượng omega-3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt và nó còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Đang xem: Cách bảo quản cá hồi để ăn sống

*

Lợi ích của loài cá nàythì rất nhiều người biết nhưng cách chọn và cáchbảo quản cá hồi chuẩn thì không phải ai cũng biết? Hôm nay Donfood sẽ cùng các bạn khám phá cách chọn và bảo quản cá hồi Nauy sao cho tốt nhất:

1. Cách chọn cá hồi

Cầm phần đuôi của cá và lắc nhẹ. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì đó là cátươi.

Ấn vào mình cá để kiểm tra, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.

Thêm vào đó bạn có thể quan sát và nên lựa chọn những con cá hồi có mắt cá trong, ngươi đen sáng.

Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám và mang bị thâm.

Xem thêm: Chia Sẻ Đến Bạn Cách Bảo Quản Bề Bề Tươi Sống, Cách Bảo Quản Bề Bề

*

2. Cách bảo quản cá hồi

Cá Hồi Tươi Nhập Khẩu Fillet nếu để ngăn mát nhiệt độ từ -2°C đến 0°C có thể ăn gỏi (Sashimi) tốt nhất trong 2 ngày.

Trường hợp khách hàng mua về chưa sử dụng mà muốn bảo quản trong tủ lạnh để sử dùng dần thì có thể làm theo 2 cách dưới đây:

Cách 1:Nếu chỉ bảo quản cá trong thời gian ngắn sử dụng luôn thì anh/ chị có thể ướp lạnh bằng đá để giữ cá luôn tươi ngon. Hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày mà không bị mất đi chất dinh dưỡng.

*

Cách 2:Bảo quản cá trong thời gian dài thì cần thực hiện các bước sau: Rửa sạch miếng cá với nước lạnh pha muối loãng. Sử dụng giấy bếp (paper towel) hoặc khăn sạch thấm hết nước còn sót lại trên bề mặt miếng cá Dùng màng bọc thực phẩm, cuốn chặt tay, không dùng quá nhiều lực tránh làm nát cá. Cuốn 1 lớp giấy bạc ở ngoài cùng Bảo quản miếng cá trong ngăn đá tủ lạnh, đảm bảo ngăn đông luôn luôn ở dưới -2 độ C.

Trước khi sử dụng cần chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát (-2°C đến 0°C) rã đông tự nhiên trước 6-12h, sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch thấm hết nước bám tụ xung quanh là có thể sử dụng mà vẫn giữ được 95% chất lượng.

Xem thêm: Đâu Là Cách Bảo Quản Son Không Bị Mốc Chuẩn Nhất 2019, Cách Bảo Quản Son Không Bị Mốc

Một lưu ý nhỏ là cá hồi tươi khi đã bảo quản bằng ngăn đá tủ lạnh thì anh/ chị không nên sử dụng để ăn sashimi nữa, vì khi đó thịt cá không còn được săn chắc như lúc còn tươi nên miếng sashimi sẽ không có được hương vị hoàn hảo

Với cách sơ chế bảo quản như trên là quý khách có thể giữ cá hồi tươi trong vòng 3 tháng. Vậy nên anh/ chị cứ yên tâm mua sắm với ưu đãi cá hồitừ Donfood mà chất lượng vẫn đảm bảo khi thưởng thức nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: