Cách Bảo Quản Cá Đông Lạnh (Chi Tiết), Cách Bảo Quản Cá Tươi Đúng Mà Hiệu Quả Nhất

Mách bạn cách bảo quản thịt cá đông lạnh trong tủ siêu thị

Đông lạnh là quá trình tạo ra môi trường nhiệt thấp để ức chế sự hình thành và tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ đó, thịt cá tươi ngon trong thời gian dài. Trong siêu thị, thịt cá đông lạnh chiếm số lượng tương đối lớn. Để bảo quản được tốt cần thực hiện đúng cách:

Tin mới cập nhật:

♦Giá tủ lạnh trưng bày nước ngọt cho cửa hàng rẻ nhất bao nhiêu?

♦Review chi tiết về dòng tủ mát siêu thị cánh kính

Bảo quản thịt cá ở trạng thái tươi ngon nhất

Mục đích của tủ siêu thịlà mang tới khách hàng sản phẩm tươi ngon, hoàn hảo về chất lượng. Bởi vậy phải chọn được những thực phẩm tươi ngon ngày từ ban đầu, rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Đang xem: Cách bảo quản cá đông lạnh

*

Không nên để thịt cá ôi vào tủ!

Tránh bảo quản thực phẩm đã có dấu hiệu ôi, thiu hay hư hỏng. Không nên làm chín hoặc tẩm ướp những đồ ăn này trước khi cho vào tủ đông lạnh thực phẩm. Bởi ở trạng thái đã được sơ chế hay chế biến thực phẩm dễ bị phân hủy hoặc mất chất dinh dưỡng khi đông lạnh.

Bọc kỹ thịt cá trước khi bảo quản

Yêu cầu này cần được thực hiện với cả tủ mát hay tủ đông lạnh. Bởi nếu không được bao bọc kỹ, nhiệt trong ngăn đá sẽ làm thực phẩm bị khô hoặc thay đổi màu sắc. Sau khi giã đông bản thân thực phẩm bị cứng hơn so với ban đầu. Thời gian bảo quản của thịt cá được bọc kỹ có thể kéo dài từ 3-6 tháng.

*

Bọc thịt cá trước khi cho vào tủ siêu thị!

Thông thường các siêu thị sẽ dùng túi nilong, hộp nhựa trong suốt, hộp thủy tinh hoặc tú hút chân không để đóng gói các thực phẩm trưng bày.

Không cắt lát thịt cá khi bảo quản

*

Dự trữ trong tủ đông lạnh siêu thị, bạn nên để thịt cả tảng và cá nguyên con. Lớp băng bao quanh bề mặt của khối thực phẩm lớn sẽ hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Mặt khác, nhiệt độ của tủ dù xuống thấp cũng không làm cho phần trong của thực phẩm bị khô, dai.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tắc Chưng Mật Ong, Tắc Chưng Mật Ong Trị Ho, Viêm Họng

Phân loại riêng thịt cá khi bảo quản

Mỗi loại cá thịt có thể đông lạnh trong một thời gian nhất định. Độ tươi ngon của cá và thịt khi được để trong tủ siêu thị cũng không giống nhau. Nên phân chia không gian đặt thực phẩm để thịt cá đón nhận môi trường nhiệt tốt nhất. Quan trọng hơn là chúng không bị hỗn tạp các mùi vị làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.

*

Tránh bảo quản thịt cá đông lạnh với thực phẩm. Lý do, hoa quả nhanh hỏng hơn, dễ bị chảy nước khiến cho thịt cá bị ảnh hưởng.

Nhiệt độ tiêu chuẩn để đông lạnh thịt cá là từ 0 – 4°C

Nhiệt không đủ sẽ làm thịt cá nhanh hỏng. Dùng tủ trưng bày thịt cá siêu thị nên chú ý đến bộ chỉnh nhiệt. Hãy chắc rằng nhiệt thay đổi phải đảm bảo cho lượng thực phẩm đặt bên trong. Tủ chỉ sẵn sàng thực hiện chức năng của mình khi không gian bên trong đã đủ nhiệt làm mát. Nên hạn chế tôi đa việc mở cửa tủ nếu không cần thiết, tránh tình trạng nhiệt thất thoát.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vú Sữa Trong Tủ Lạnh ? Cách Chọn Vú Sữa Ngon, Cách Ăn Và Cách Bảo Quản

Những chiếc tủ siêu thị vừa có chức năng trưng bày lại hiệu quả khi dự trữ và bảo quản thực phẩm. Lưu ý những điều trên đây sẽ giúp bạn luôn có mặt hàng tươi ngon đem đến cho khách hàng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: