Thu Hoạch Và Cách Bảo Quản Bưởi Đoan Hùng, Cách Bảo Quản Bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng và các giống bưởi ngon thường thu hoạch rộ trong thời gian ngắn. Để có quả bưởi dự trữ nhiều ngày dùng làm đồ thờ cúng, tế lễ hay món ăn tráng miệng hàng ngày, anthienphat.com xin giới thiệu kinh nghiệm bảo quản bưởi Đoan Hùng như sau:

Trước hết, chọn những quả bưởi có hình dáng đẹp, không sâu, bệnh, đủ độ chín cần thiết.

Đang xem: Cách bảo quản bưởi đoan hùng

Muốn để được lâu bạn phải chọn quả của những cây bưởi già 50 – 60 năm trở lên

*

1) Cách bảo quản bưởi nhanh (dùng trong 20 – 30 ngày) :

Cách 1 (nhanh nhất): chỉ cần đặt bưởi ở nơi râm mát, khô ráo (vd: gậm giường, tủ, trong nhà … ) với nhiệt độ ổn định 10 -> 25 độChú ý: Không để xếp chồng quá nhiều lớp, chỉ nên xếp tối đa 3 lớp quả để tránh quả bị dập và đè nén làm xấu hình dáng quả.

Cách 2: làm giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau 25-30cm, xếp quả bưởi vào kín từng tầng, để giàn bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Xem thêm: Xem Ngay Cách Bảo Quản Chân Gà Sốt Thái Của Jenny93, Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chuẩn Vị

*

2) Cách bảo quản bưởi lâu (dùng trong 30 – 180 ngày) :

Bưởi sau khi thu hái, để chỗ mát từ 3 – 4 hôm, sau đó tiến hành bôi vôi vào cuống để khử trùng, chống thối.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Serum Derladie Witch Hazel Perfect Vitamin Serum 35Ml

Cách 1 : Tùy số lượng bưởi mà dùng cót quây lớn hay nhỏ. Lá chuối khô xé nhỏ, rải một vòng trong lòng cót. Bưởi được đặt trong mỗi túi ni lông vừa vặn, hở miệng rồi xếp đều trên lá chuối (có thể không cần túi ni lông cũng được). Dùng một lượng lá chuối khô phủ đều trên quả bưởi. Miệng cót có thể đậy, nhưng không được kín. Điều quan trọng, nơi bảo quản bưởi phải kín gió, thoáng mát

Cách 2: Bảo quản lượng quả ít dùng thùng cát tông hay thùng phuy 200 lít, cho một lớp cát khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên, cứ một lớp cát dày 5 – 7cm lại xếp một lớp bưởi cho đến khi đầy thùng, lớp cát trên cùng dày 20 cm. Nếu bảo quản lượng quả bưởi nhiều nên kè gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát lại xếp 1 lớp quả bưởi, các bước làm như giới thiệu ở phần trên. Cách này quả bưởi có thể giữ tươi lâu được 1,5-2 tháng sau thu hoạch và có thể giữ được bưởi dùng được trong vòng 3 – 6 tháng.Cách này bảo quản bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn tới 3 – 6 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn mọng nước, tôm không nát, ăn ngọt đậm đà hơn lúc mới thu hoạch.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: