Cách Bảo Quản Bột Năng Đã Nhào, Phụ Gia Dùng Trong Mì Bún, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bột Năng An Toàn

“Nhồi bột quá nhão”, “Nhồi bột bị dính”, “Nhồi bột bị khô quá”…Công đoạn nhồi bột trong cách làm bánh từ bột năng có lẽ chính là bước làm cho các chị em nội trợ đau đầu nhất. Hãy để anthienphat.com xua tan nỗi no của các chị em bằng cách nhồi bột năng thông minh giúp các loại bánh trở nên thơm ngon hơn nhé!

*

Những lưu ý trong cách nhồi bột năng

Xác định chuẩn khối lượng

Xác định chuẩn khối lượng chính là bước cơ bản nhất nhưng cũng là quan trọng nhất giúp bạn có thể nhồi bột đúng, chuẩn. Khối lượng ở đây chính là khối lượng bột dành đủ cho số khẩu phần ăn.

Đang xem: Cách bảo quản bột năng đã nhào

Chuẩn bị trước khi nhào bột năng

Hãy nhớ rằng bạn phải rửa tay thật sạch và lau khô. Lưu ý, nên tháo các trang sức khác ở tay và cần xắn cao ống tay áo lên để tránh bị dính bột trong quá trình nhào.

*

Phương pháp trộn bột đúng

Bạn hãy cho một ít muối vào để trộn đều bột với bột năng rồi từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột và dùng đũa để khuấy đều bột với nước. Đừng quên là phải sử dụng nước thật sôi nhé!

Lưu ý khi đổ nước vào cần phải vừa đổ, vừa khuấy cho đến khi bột nửa sống nửa chín. Nước khi đổ vào phải thật từ từ để tránh cho bột bị nhão quá.

*

Nhào bột thông minh

Khi nhào bột bạn nên nén chúng thành một khối. Hãy cẩn thận vì bột lúc này vẫn còn rất nóng! Mới chạm tay vào bạn sẽ cảm thấy rất dính và khó có thể nhồi bột nhưng hãy kiên trì, tiếp tục nhào, nén bột và ấn bột xuống thì bột sẽ được định hình lại thành hình khối cầu.

Xem thêm: #1 Cách Bảo Quản Cao Hổ Cốt Để Không Chịu Tác Dụng Phụ, 1 Cách Bảo Quản Cao Hổ Cốt

Trong trường hợp bạn đã nhào lâu mà bột vẫn không hết dính thì hãy rắc thêm một chút bột khô lên bên trên phần bột dẻo hoặc xát một ít bột khô lên tay để tạo một lớp bột mỏng khi nhào, điều này sẽ hạn chế việc bột dính quá nhiều vào tay bạn đấy!

*

Bạn nên chia bột thành nhiều phần, nhào thật nhanh, đều đặn, tránh chậm quá sẽ làm bột bị khô, khó định hình cũng như khó nhồi.

Tạp chí nhà bếp mách cho bạn một cách nhận biết tình trạng của bột nhé! Nếu như bạn cầm cục bột lên thì khô mà đặt xuống thì nhão thì chính là dùng nước không sôi. Hoặc nếu ra bột quá dính tay thì đó là dấu hiệu của bột uống quá nhiều nước cần lăn thêm bột khô.

*

Nếu như các chị em gặp phải những vấn đề đau đầu khi nhồi bột thì cách nhồi bột năng trên đây có lẽ chính là điều mà mọi người đang tìm kiếm đấy!

Cách bảo quản bột năng sau khi đã nhồi

Bạn lo lắng vì chỗ bột năng dẻo mình đã nhồi nhưng không sử dụng hết sẽ hỏng ư? Đừng lo lắng! Bạn có thể áp dụng cách sau đây:

Hãy lấy túi nilong hoặc hộp nhựa bọc thật kín chúng lại. Việc bọc thật kín sẽ tránh sư thất thoát nước của bột năng dẻo cũng như bảo toàn được độ mềm, mịn của bột. Sau đó hãy để chúng vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Ấp Dở – Nhiệt Độ Thích Hợp Để Bảo Quản Trứng Gà Ấp

Nếu như bạn bảo quản bột trên ngăn đá thì trước khi sử dụng hãy để chúng ở môi trường ngoài một thời gian để bột rã đông rồi mới cho thêm chút nước nhồi lại bột cho mềm mịn.

*

Hy vọng với những chia sẻ trên của Tạp chí nhà bếp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng cũng như có thêm kiến thức về cách nấu các loại bánh từ bột năng cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: