Cách Bảo Quản Bột Mì Đã Nhào, Phụ Gia Dùng Trong Mì Bún, Cách Bảo Quản Bột Đã Nhào

Ở nước ta, với tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm, thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường nên kiến thức vể việc bảo quản các nguyên liệu khô để làm bánh, đặc biệt là biệc bảo quản bột năng là rất quan trọng và cần thiết.

Đang xem: Cách bảo quản bột mì đã nhào

Bạn đang xem: Cách bảo quản bột đã nhào

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng khô

Tại sao nên bảo quản bột năng? Nguyên liệu làm bánh bằng bột năng nếu không được bảo đúng cách sẽ dẫn đến các thành phẩm bị thất bại.

Nếu bột không được bảo quản, các bánh cũng như các món ăn từ bột năng sẽ bị hư hỏng. Hơn nữa, còn gây hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của người thưởng thức món ăn mà ta không thể nào lường trước được. Chính vì thế, việc bảo quản bột năng thực sự hữu ích và quan trọng.

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng đúng cách

Đối với bột năng cũng như một số loại bột khô như bột mì, bột gạo, bột bắp, bột quế, bột phô mai, bột quế,… nên bảo quản trong các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đóng kín nắp để tránh bị ẩm và bay hơi. Để giúp bảo quản lâu hơn, bạn nên cho kèm vào đó một gói hút ẩm.

Lưu ý, để bột ở những nơi khô ráo, tuyệt đối không nên cho bột năng vào tủ lạnh. Bởi, nếu bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi lấy ra ngoài sẽ làm cho bột bị ẩm và mất mùi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Sọ Đã Gọt Vỏ, Một Vài Mẹo Nhỏ Với Khoai Tây Và Khoai Sọ

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng đã nhào để làm bánh

*

Bảo quản bột năng sau khi đã nhào bằng nilon kín

Cách bảo quản bột năng đã nhào như sau:

Đầu tiên, bạn phải cho bột năng vào trong túi nilong để bọc kín lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín xung quang bột hay bạn cũng có thể cho bột vào trong hộp nhựa vặn kỹ nắp lại. Việc bọc kín bột giúp cho bột vẫn được mềm mịn, bột không bị khô và cứng quá khi cho vào trong tủ lạnh.

Bước tiếp theo, bạn cho bột năng đã nhào được bọc kín vàotrong ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn bỏ vào ngăn đá thì sẽ để được lâu hơn trong khoảng 10 ngày. Còn để ngăn mát thì thời gian bảo quản ngắn hơn với khoảng 2 – 3 ngày, nếu để lâu quá bột sẽ bị chua.

Trong trường hợp bạn không có tủ lạnh thì vẫn có thể bảo bột năng đã nhào ở nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 1 – 2 ngày. Tùy theo môi trường, nhiệt độ nơi bạn sống.

Cách xử lý khi lấy bột năng đã nhào ra

Bột để ở ngăn đá, khi lấy bột ra, điều đầu tiên là bạn phải rã đông. Sau đó cho thêm một chút nước vào trong bột rồi nhồi bột lại cho mềm mịn thì mới có thể sử dụng được.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Cây Mía Tươi Lâu Bằng Kho Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết

Khi lấy bột ở ngăn mát và ở ngoài môi trường, bạn cũng phải đem ra để nhào kỹ lại rồi mới thực hiện làm món bánh của mình.

Hy vọng với những gợi ý về cách bảo quản bột năng ở trên sẽ giúp bạn bảo quản bột tốt, không bị hư hỏng và có thể sử dụng được lâu dài. Đồng thời khi mua bột năng nên chú ý xem bột năng đã được đóng gói cẩn thận chưa nhé!
Cách bảo quản bưởi diễn
Cách bảo quản cà chua ăn dần
Cách bảo quản chà bông được lâu

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: