Cách Bảo Quản Bơ Sáp Chín Đơn Giản, Để Mấy Tháng Liền Không Sợ Hư

Các loại trái cây nói chung và bơ nói riêng khi chín sẽ sinh ra khí ethylene (một hormon thực vật ở dạng khí, được hình thành ngay từ trong cây với vai trò kích thích trái cây chín). Do đó, khi một trái bơ chín thì những trái bên cạnh sẽ chín rất nhanh và có thể Quý khách sẽ ăn không kịp. Điều này dẫn đến việc bơ sẽ nhanh hỏng và phải vứt đi. Để tránh việc lãng phí không đáng có này, mời Quý khách cùng Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang tìm hiểu cách bảo quản bơ chín và bơ đã bổ trong bài viết sau đây nhé!

Cách sơ chế bơ trước khi bảo quản

*

Rửa sạch bơ trước khi bảo quản

Về cách bảo quản bơ chín, trước tiên, Quý khách cần biết cách sơ chế bơ chín. Việc này không chỉ góp phần giúp bơ tươi ngon trong suốt quá trình bảo quản, mà còn giúp kéo dài hạn sử dụng của bơ chín.

Đang xem: Cách bảo quản bơ sáp chín

Bơ sáp dài và các loại bơ khác sau khi chín thì không thể để ngoài không khí quá lâu, bởi vì sẽ dễ dàng bị thâm, dẫn đến việc mất vị ngon và các chất dinh dưỡng. Vậy sơ chế bơ chín trước khi bảo quản như thế nào?

Bước 1: Quý khách cần dùng nước để rửa sạch vỏ bơ trước khi cắt nhằm tránh làm bụi bẩn từ vỏ dính vào phần thịt bơ.Bước 2: Sau khi đã rửa sạch vỏ bơ, Quý khách dùng dao cắt đôi trái bơ và loại bỏ hạt.Bước 3: Chuẩn bị bảo quản bơ.

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Một trong những cách bảo quản bơ chín hiệu quả chính là sử dụng tủ lạnh. Tủ lạnh là nơi giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn để lâu trong tủ lạnh nếu không có biện pháp bảo quản tốt thì vẫn sẽ bị hư rất nhanh. Bài viết này sẽ gồm những “mẹo” giúp Quý khách bảo quản bơ trong tủ lạnh lâu mà vẫn giữ được sự tươi ngon của trái bơ.

Bổ nửa trái

*

Bổ nửa trái bơ sẽ giúp bơ được bảo quản lâu hơn

Cách bảo quản bơ chínphổ biến nhất là cắt (bổ) nửa trái bơ và để trong tủ lạnh. Bơ chín sẽ được bảo quản trong tủ lạnh tốt hơn khi bổ đôi. Do đó, Quý khách nên bổ bơ theo chiều dọc để đảm bảo trong quá trình bảo quản bơ chín thì bơ sẽ lâu hư hơn. Bơ sau khi bổ đôi ra, Quý khách có thể giữ nguyên hoặc tách vỏ tùy theo nhu cầu và sở thích. Sau đó, Quý khách có thể bỏ bơ vào hộp hoặc túi zip để bảo quản. Nếu Quý khách muốn những miếng bơ được đẹp hơn, hãy quét một lớp nước cốt chanh hoặc dầu olive lên để mặt cắt của trái bơ không bị đen.

*

Quét một lớp nước cốt chanh lên bề mặt trái bơ giúp bơ không bị thâm (do tiếp xúc trực tiếp với không khí)

Xắt miếng nhỏ

Bơ sau khi được bổ và tách vỏ, Quý khách hãy cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào hộp, đậy nắp thật kỹ, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này tuy tiện lợi nhưng thời gian rã đông cho từng miếng bơ nhỏ sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bí Đao Trong Tủ Lạnh Bí Tươi, Thu Hoạch Và Bảo Quản Bí Xanh Đơn Giản, Hiệu Quả

Dầm nhuyễn bơ

*

Quý khách có thể dầm nhuyễn bơ, sau đó đặt vào ngăn đá để bảo quản

Quý khách có nhu cầu ăn bơ dầm và muốn bơ được bảo quản lâu thì cách bảo quản bơ chín tốt nhất chính là dầm nhuyễn bơ và trộn với đường, sữa. Sau đó, Quý khách để vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản. Bơ dầm đường, sữa sau khi được cho vào ngăn đá sẽ trở thành món kem bơ rất được ưa thích hiện nay. Khi đó, món bơ dầm của Quý khách có thể bảo quản được rất lâu đấy!

Hút chân không

*

Để bảo quản bơ được lâu và tươi, Quý khách nên hút chân không

Một cách để đảm bảo trái bơ có thể được bảo quản lâu nhất chính là hút chân không. Bơ sau khi cắt, Quý khách cho vào một chiếc túi zip và tiến hành hút chân không. Sau khi hút chân không là có thể cho vào ngăn đông. Đây được xem là cách bảo quản bơ chín hiệu quả nhất. Để giúp Quý khách thuận tiện hơn trong việc bảo quản, Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang sẽ hướng dẫn Quý khách cách hút chân không thủ công, nhanh chóng, không cần dùng máy.

Bước 1: Cho thịt bơ vào túi zip và kéo một phần miệng túi lại. Khi kéo miệng túi thì Quý khách chừa lại 1 đoạn khoảng 3cm.

Bước 2:Quý khách thả túi từ từ vào chậu nước. Lưu ý: Không thả ngập mà chừa lại phần miệng túi.

Bước 3:Sau khi không khí đã ra hết thì Quý khách kéo khóa hoàn toàn miệng túi. Như vậy, túi nhựa đã được hút hoàn toàn không khí ra ngoài.

Hướng dẫn rã đông bơ trước khi ăn

Ngoài món bơ dầm sữa sau khi để trong tủ đông có thể dùng trực tiếp thì những trái bơ áp dụng cách bảo quản bơ đã bổ trong ngăn đá phải được rã đông trước khi sử dụng. Rã đông bơ như thế nào để khi sử dụng vẫn giữ được hương vị ngon, béo ban đầu? Đừng lo vì sau đây là tổng hợp những cách rã đông bơ để sử dụng mà chúng tôi tìm hiểu được.

Cách 1: Lấy bơ đông ra khỏi tủ lạnh, để bơ ở nhiệt độ phòng khoảng vài tiếng là bơ sẽ tự động tan đá, khi đó Quý khách có thể dùng liền. Tuy nhiên, cách này thích hợp với loại bơ đã cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bơ dầm đường.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Rau Mầm Sau Thu Hoạch Tốt Nhất, Quy Trình Chăm Sóc Và Bảo Quản Rau Mầm

Cách 2: Nếu như Quý khách cần rã đông bơ gấp thì hãy ngâm bơ trong nước nóng. Dùng nước nóng vừa thúc đẩy quá trình rã đông bơ và cũng giúp cho bơ sau khi rã đông vẫn giữ được độ mềm, dẻo và béo.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách bảo quản bơ chín mà Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến có thể giúp Quý khách biết thêm cách bảo quản bơ hữu ích. Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang – chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản của khu vực Tây Nguyên với chất lượngtốt nhất và giá thành vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN BÌNH GIANG

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: