Cách Bảo Quản Bơ Khi Chưa Chín Ngon Lành Trong Tủ Lạnh, Cách Chọn Và Bảo Quản Quả Bơ Được Lâu

Cách bảo quản bơ đã bổ tươi lâu luôn là điều đáng quan tâm ở những người thích ăn bơ. Có lẽ bạn đã biết việc bảo quản một quả bơ sau khi đã bổ ra làm đôi là việc vô cùng khó khăn. Mọi quả bơ sau khi cắt ra khi để bên ngoài một chút là nó sẽ chuyển màu nâu và không còn đẹp mắt nữa. Đa số mọi người thường chọn cách cạo các đốm mẩu màu nâu đi, nhưng nếu như vậy thì thật lãng phí. Chỉ cần biết bảo quản quả bơ đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng quả bơ trong thời gian dài nhất có thể. Bài viết này sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về việc bảo quản, cất giữ những trái bơ chưa chín hoặc đang chín, và bơ sau khi đã cắt.

Đang xem: Cách bảo quản bơ khi chưa chín

*
*
*
*
*

Có một cách để bảo quản bơ trong tủ đá là dùng một cái muỗng múc hết phần thịt của quả bơ vào một chiếc hộp, sau đó, bạn dùng nửa quả chanh vắt nước vào thịt bơ, dùng một chiếc thìa dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào bơ sau đó đậy nắp hộp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho bơ nghiền vào một chiếc túi có khóa zip và cất trong ngăn đá.

Dùng dầu Olive

Thay vị sử dụng nước cốt chanh, bạn có thể chà dầu olive lên bề mặt thịt bơ. Nếu bạn không có nước cốt chanh hoặc những chất làm chua nào khác hãy bôi lên thịt bơ một ít dầu ô liu đủ dể che phủ bề mặt Việc sử dụng dầu olive có giúp tạo bề mặt kín ngăn cách phần thịt bơ với không khí, giúp nó ít tiếp xúc với oxy hơn, quá trình oxy hóa sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Lysine – Review Bột Lysine Úc Có Tốt Không

Để lại hạt bên trong quả bơ

Thay vì loại bỏ hạt ra khỏi quả bơ sau khi cắt, hãy để nó vào bên trong để làm chậm quá trình oxy hóa. Bỏ hạt giống bên trong bơ sẽ ít làm màng tế bào của bơ bị vỡ ra. Hơn nữa, để lại hột bên trong quả bơ giúp bảo vệ phần thịt nhiều hơn, tránh chúng tiếp xúc với không khí và ánh sáng, làm giảm lượng oxy mà phần bơ có thể phải tiếp xúc và từ đó giúp bảo quản bơ được tươi lâu hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Phô Mai Hàn Quốc Số Một, Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm

Dùng dụng cụ bảo quản bơ

Bạn có thể dùng dụng cụ bảo quản nửa trái bơ để tránh phần bơ được cắt không bị tác động bởi môi trường xung quanh làm cho nó bị thâm và để được lâu hơn nhé!

Trên đây là tổng hợp những cách bảo quản bơ tươi lâu hay nhất mà bạn có thể thử làm ngay tại nhà để tránh tình trạng quả bơ bị hỏng hoặc thâm quá nhanh. Hi vọng với những mẹo bảo quản bơ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng loại trái cây này.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net