Cách Bảo Quản Bơ Booth Là Bơ Gì? Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ Booth Ngon Nhất

Để thưởng thức được một trái bơ ngon, chắc chắn người mua phải biết cách chọn bơ đúng thời điểm. Muốn mua bơ dùng dần mỗi ngày thì người mua cần biết cách bảo quản. Và sau đây chúng ta sẽ cùng theo dõi việc bảo quản và lựa chọn bơ thế nào là hợp lý.

Đang xem: Cách bảo quản bơ booth

*

chọn lựa, bảo quản bơ Booth

Bí quyết lựa chọn bơ chín.

Đối với các thương lái tại Việt Nam thì thông thường họ sẽ thu hoạch bơ vào thời điểm bơ còn sống. Thu hoạch bơ sống cho đến khi bán ra là vào lúc bơ ngon nhất.Một quả bơ ngon là một quả bơ có độ chín vừa phải. Việc ăn bơ quá chín hoặc còn sống sẽ không được ngon. Bơ sống thì chắc chắn không thể nào ăn được mà bơ quá chín cũng vậy. Những quả bơ để quá chín thường có phần thịt bị rục, mềm, hương vị của trái bơ cũng giảm đi đáng kể. Điều này khiến trải nghiệm thưởng thức bơ bị gián đoạn.

*

Chọn bơ Booth chínChọn bơ Booth chín bằng thị giác.

Khi mua bất kỳ món gì kể cả trái cây, vật tươi sống… thì việc lựa chọn bằng mắt rất quan trọng. Nắm được nguyên lý lựa chọn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng. Bơ cũng vậy, việc chọn lựa bơ ngon và bơ chín đúng lúc sẽ giúp bạn có món ăn ngon.

Các giống bơ dù vỏ sần, vỏ bóng… thì màu sắc của vỏ chính là công cụ giúp nhận biết độ chín của quả bơ. Thông thường, những quả bơ chưa chín thường có màu xanh nhạt, đến xanh đậm. Những quả bơ này chắc chắn là chưa thể sử dụng được mà cần để cho bơ tự chín một thời gian. Chỉ cần để ở nhiệt độ phòng là bơ sẽ chín, không cần ủ gạo. Khi bơ bắt đầu chuyển sang tím đậm là dấu hiệu của bơ đang có dấu hiệu chín. Nên đây là thời điểm tốt nhất để ăn bơ.

Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện thông thường để quan sát. Vẫn có rất nhiều trái bơ vỏ ngoài vẫn xanh nhưng bên trong đã có thể chín. Do đó, người mua cần dùng một biện pháp tiếp theo đó chính là sử dụng xúc giác để phân biệt.

*

Chọn bơ Booth bằng mắtXúc giác để giúp chọn bơ Booth đúng chuẩn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lăng Quăng – Cách Nuôi Lăng Quăng Cho Cá Ăn

Sau khi đã dùng mắt để kiểm tra vỏ của bơ thì cần sử dụng thêm cả xúc giác để xác minh. Đối với một trái bơ còn sống thì khi dùng tay nhấn nhẹ vào sẽ cảm giác cứng. Do thịt bên trong chưa chín nên khi ấn vào bơ cứng. Khi bạn sử dụng tay ấn nhẹ vào và cảm thấy có độ mềm vừa phải thì chắc chắn đây là phần bơ ngon. Nếu bạn nhấn vào bơ và thấy bơ quá mềm thì chứng tỏ đây quả bơ quá mềm, quá chín. Bơ quá chín sẽ mất hết mùi vị của bơ.

Cách bảo quản bơ Booth hiệu quả.

Bơ là một trong những loại trái cây rất nhạy cảm. Nếu không bảo quản đúng cách, phần thịt bên trong sẽ dễ dàng bị thâm. Việc bơ thâm phần thịt sẽ khiến bạn không tài muốn ăn. Bạn đừng lo, chỉ với những quy trình bảo quản .Yếu tố thời gian, nhiệt độ là bạn sẽ có được phần bơ chất lượng.

Nhiệt độ quyết định bảo quản bảo quản bơ Booth.

*

Bảo quản bơ bằng nhiệt độ

Đối với trái cây thì nhiệt độ chính là yếu quyết định đến khả năng hư hỏng của trái cây. Nên đặt bơ và bảo quản bơ ở nơi khô ráo và có nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ tuyệt vời cho bơ có thể bảo quản là 23-25 độ C. Đối với những quả bơ đã chín thì việc để bên ngoài nhiệt độ thường sẽ khiến bơ bị thâm và dễ hỏng. Nên khi thấy bơ chín và muốn bảo quản bơ dùng dần thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ vừa phải sẽ khiến cho quá trình chín của bơ bị hãm lại và giúp bơ chín lâu hơn.

Giúp bơ Booth chín nhanh với hoa quả chín.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nệm Kymdan Trắng Thơm Sạch Sẽ Như Mới Mua, Làm Sao Để Vệ Sinh Nệm Kim Đan Tại Nhà Hiệu Quả

Điều bất ngờ trong thế giới tự nhiên mà bạn ít khi biết đó chính là đặt quả chín gần quả sống để giúp chúng chín nhanh. Bạn có biết rằng, để giúp bơ Booth chín nhanh thì nên để cạnh các loại trái cây chín khác. Khí ethylene bên trong các loại trái cây chín sẽ là ngọn nguồn giúp kích thích các trái bơ có thể chín nhanh. Việc “giúp nhau” cùng tiến của các loại trái cây sẽ giúp cho bạn dễ dàng có được những quả bơ thơm ngon.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: