Cách bảo quản bơ bánh tráng, Cách làm bơ để ăn bánh tráng

Nhắc tới món ăn vặt “thần thánh” không thể thiếu món bánh tráng, thức quà dân dã nhưng lại thơm ngon. Bánh Tráng là món ăn vặt nổi tiếng từ lâu, hương vị rất ngon, ít ngán. Điểm đặc biệt ở bánh tráng bơ là ở bơ vàng, bơ được điều chế theo công thức đặc biệt nên béo, thơm, ăn rất lạ, dư vị lưu lại nơi đầu lưỡi rất dễ chịu.

Đang xem: Cách bảo quản bơ an bánh tráng

Ngoài ra, kết hợp cùng bánh tráng phơi sương chuẩn Tây Ninh càng khiến cho món ăn vặt này thêm hấp dẫn, làm cho nhiều thực khách lần đầu thưởng thức khi đến vùng đất Tây Ninh khó cưỡng lại được và mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người thắc mắc bơ bánh tráng bảo quản như thế nào? Và cách làm bơ để ăn bánh tráng. Trong bài viết này anthienphat sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bảo quản bơ ăn bánh tráng.

Cách bảo quản bơ bánh tráng
Cách bảo quản bơ bánh tráng

Cách bảo quản bơ ăn bánh tráng

Bánh tráng được đóng gói sẵn do các thương hiệu sản xuất thông thường chúng ta có thể bảo quản và sử dụng được trong vòng từ 15 – 20 ngày. Bạn nên thể bảo quản bên ngoài nơi thoáng mát, bình thường để dùng.

 cách bảo quản bơ ăn bánh tráng

cách bảo quản bơ ăn bánh tráng

Phải bảo quản bơ ở dưới 20 độ C

Nguyên tắc đầu tiên trong cách bảo quan bơ đúng là phải để bơ ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để hạn chế khả năng nảy sinh nấm, mốc, bởi vậy, bạn cần đảm bảo rằng bơ phải được ở trong nhiệt độ này để không bị hỏng nhé. Nếu để ở nhiệt độ cao hơn 20 độ C trong vòng 1 tuần, bơ sẽ biến đổi về chất và trở thành thực phẩm có hại cho sức khỏe.

Bọc thật kín

Sau khi khui dùng, nếu còn dư các bạn buộc chặt để kín, là có thể dùng cho các ngày tiếp theo & bánh vẫn giữ được độ mềm dẻo, bơ vẫn thơm ngon nhé, vì khi để hở gió vào dễ làm cho bơ bị ôi còn bánh thì khô cứng gãy vụn.

Không để sản phẩm vào tủ lạnh, tránh nơi quá nóng.

Thời hạn dùng của từng sản phẩm:
• Bơ chưa khui khách có thể để trong 1 tuần, sau khi khui dùng khách buộc chặt phần dư & bảo quản kín thì có thể tiếp tục dùng trong vòng 2 ngày nữa.
• Bánh tráng để được trong vòng 3 tuần.
• Muối, hành phi, ruốc để được trong vòng 1 tháng.

Cách làm bơ để ăn bánh tráng

Có rất nhiều loại bơ với những công dụng và thành phần khác nhau, bơ được sử dụng trong chế biến rất nhiều món ăn và làm bánh. Có những loại bơ chuyên dùng trong nấu ăn, cũng có những loại bơ chuyên dùng trong làm bánh, và loại bơ có công dụng trong cả chế biến món ăn và làm bánh.

Cách làm bơ để ăn bánh tráng
Cách làm bơ để ăn bánh tráng

Bơ tươi được đánh bông từ lòng đỏ trứng, có nêm nếm cho vừa vị nên màu vàng đẹp mắt & mùi thì thơm lừng, vị bùi béo ăn cực thích chứ không hề bị ngấy/ nhạt nhẽo như các loại bơ thường khác

Các nguyên liệu có trong món bánh tráng bơ

Thành phần các nguyên liệu của món bánh tráng bơ khá ít. Thực chất đây là một món ăn vặt được biến tấu lại từ món bánh tráng trộn. Nhưng khác với bánh tráng trộn, nguyên liệu của món bánh tráng cuốn bơ đơn giản và cách làm cũng dễ dàng hơn.

Các nguyên liệu có trong món bánh tráng bơ
Các nguyên liệu có trong món bánh tráng bơ

Các nguyên liệu không thể thiếu của món ăn vặt này bao gồm:

  • Bánh tráng dẻo tôm
  • Muối tây ninh
  • Bơ tỏi hoặc bơ sữa tươi
  • Con ruốc
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang

Bánh Tráng Bơ Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh tráng bơ được đóng gói sẵn do các thương hiệu sản xuất thông thường chúng ta có thể bảo quản và sử dụng được trong vòng từ 15 – 20 ngày. Bạn nên thể bảo quản bên ngoài nơi thoáng mát, bình thường để dùng.

Bánh Tráng Bơ Để Được Bao Lâu?
Bánh Tráng Bơ Để Được Bao Lâu?

Bánh Tráng Sa Tế Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bánh tráng sa tế có thời hạn sử dụng khác nhau dựa vào loại đã được chế biến sẵn hay chưa. Nếu bạn dùng bánh tráng sa tế chưa chế biến được đóng gói trong từng bọc nilon riêng lẻ thì có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Bánh Tráng Sa Tế Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Còn đối với món bánh tráng sa tế đã được tẩm sẵn gia vị thì thời hạn sử dụng có thể kéo dài hơn từ 20 đến 30 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì bạn nên dùng hết món này trong khoang 10 ngày kể từ thời điểm mở bao bì sản phẩm.

Như vậy, bánh tráng sa tế để được bao lâu? Thì tùy thuộc vào loại chế biến sẵn hay không, nhưng để kéo dài thời gian bảo quản, sau khi mở miệng bao thì nên cho vào lọ đựng và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh Tráng Me Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Món bánh tráng me mua ở các cơ sở trên thị trường được đóng gói sẵn thường sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, khi mua bánh tráng me về ăn thì bạn nên sử dụng hết trong vòng từ 3 – 5 ngày trước khi hết thời hạn sử dụng được in trên bao bì.

Bánh Tráng Tắc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh tráng tắc đóng gói thường có thời gian sử dụng kéo dài từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, phụ thuộc vào các yếu tố để quyết định thời hạn sử dụng dài hay ngắn của món ăn vặt bánh tráng để được bao lâu:

Điều kiện khí hậu và thời tiết: Vào những ngày thời tiết nắng nóng sẽ giữ được bánh tráng tắc lâu hơn (từ 5 – 7 ngày) so với những ngày có thời tiết ẩm ướt (giữ được khoảng 3 ngày). Bởi vì nhiệt độ cao sẽ hạn chế được sự phát triển của các loại vi sinh vật trong thực phẩm.

Bánh Tráng Tắc
Bánh Tráng Tắc

Loại bánh tráng chưa chế biến hay bánh tráng chế biến sẵn: bánh tráng chế biến sẵn thì thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn loại bánh tráng chưa chế biến. Cách người sử dụng bảo quản: người dùng chỉ cần bảo quản bánh tráng cẩn thận, ở nơi thoáng mát sẽ giúp kéo dài được hạn dùng của thực phẩm.

Bánh Tráng Muối Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Vậy bánh tráng để được bao lâu? Bánh tráng muối được tẩm với muối với sate ớt tắc hoặc muối ớt tắc có thể bảo quản trong thời gian từ 7-10 ngày. Đồng thời, có thể bảo quản lâu hơn từ 1 tháng nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, khi lấy bánh ra sử dụng bánh tự mềm lại.

Bánh Tráng Muối
Bánh Tráng Muối

Bánh Tráng Tỏi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Cũng giống như bánh tráng khác, bánh tráng tỏi cũng bảo quản được từ 7-10 ngày. Nhưng cách tốt nhất hãy cho bánh vào hộp hoặc túi nilon rồi buộc kín, đậy kín miệng túi/ hũ để nơi thoáng mát. Việc bảo quản như vậy sẽ làm cho bánh tráng dẻo lâu hơn.

Bánh Tráng tỏi
Bánh Tráng tỏi

Bánh Tráng Chà Bông Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Với điều kiện bảo quản trong nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, thông thoáng, bánh tráng chà bông có thể giữ được đến 2 tuần. Trường hợp nếu bạn bảo quản bánh tráng trong hũ thủy tinh hay nhựa đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ lâu hơn đến 1 tháng hoặc hơn. Đến đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề bánh tráng để được bao lâu.

Bánh Tráng Chà Bông Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bơ lạt là gì?

Bơ lạt (Unsalted butter) là loại bơ được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn và làm bánh, bơ lạt được xem là chế phẩm làm từ sữa và được tạo nên bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men cho đến khi tách nước. Vì được làm bằng sữa bò nên loại bơ này có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi, và hàm lượng chất béo khá cao. Bơ lạt thường không chứa muối (có người thường gọi là bơ nhạt), bơ lạt có nhiều công dụng tốt cho sự phát triển của xương khớp, tốt cho hệ tiêu hóa.

Bơ lạt là gì?
Bơ lạt là gì?

Bơ lạt là chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao.

Công dụng của bơ lạt trong làm bánh kem và chế biến món ăn

Bơ lạt được sử dụng khá nhiều trong các công thức làm bánh

Do vậy để làm bánh kem sinh nhật một cách hấp dẫn và thơm ngon nhất bạn cần biết cách phân biệt các loại bơ, vậy bơ lạt là gì, công dụng của bơ lạt trong làm bánh kem như thế nào? Bơ lạt có thể làm được những món ăn gì và cách bảo quản bơ lạt ra sao chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bơ lạt có ưu điểm là không chứa muối, do vậy mà khi chế biến món ăn chúng sẽ không làm thay đổi hương vị món ăn. Bơ lạt được thêm vào các công thức làm bánh và chế biến món ăn để tạo nên những hương vị thơm ngon cho những loại bánh. Người ta thường sử dụng bơ lạt trong rất nhiều những công thức làm bánh không yêu cầu quá nhiều về các nguyên liệu có sử dụng bơ.

Công dụng của bơ lạt trong làm bánh kem và chế biến món ăn
Công dụng của bơ lạt trong làm bánh kem và chế biến món ăn

Bơ lạt được sử dụng trong làm bánh kem để tạo nên những hương vị thơm ngon cho các món bánh, bánh kem sẽ có phần mềm mịn và xốp hơn. Khi làm xong phần cốt bánh gato với bơ lạt bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ mà không ảnh hưởng đến hương vị bánh, đồng thời bơ cũng giúp cho các nguyên liệu làm bánh kết hợp hương vị với nhau để tạo nên sự hoàn hảo. Bơ lạt cũng được sử dụng để hỗ trợ trong công đoạn phối bột, trộn và giúp cho bột nở tốt hơn trong quá trình nướng bánh.

Ngoài công dụng cho phần cốt bánh, bơ lạt cũng dược dùng để trang trí bánh kem với các lớp phủ bên ngoài, sử dụng trong công thức làm bánh kem bơ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích.

Bơ nhạt cũng được ưa chuộng sử dụng trong chế biến các món ăn, vì chúng không chứa muối nên sẽ không làm mất đi hay thay đổi về lượng gia vị được nêm nếm. Bơ lạt sẽ không làm cháy nồi hay chảo, bơ mặn sẽ làm cháy xém khi tiếp xúc với nhiệt độ. Ngoài ra bơ lạt còn phát huy được công dụng chống dính cho các khuôn bánh khi thực hiện làm các loại bánh nướng, sử dụng để ăn kèm với bánh mì và một số loại bánh khác để có được hương vị thơm ngon nhất.

Bơ lạt làm bánh kem mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bơ lạt được sử dụng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chính vì mà loại nguyên liệu được bán khá phổ biến. Bạn có thể tìm mua bơ lạt với nhiều thương hiệu khác nhau tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Giá của bơ lạt trung bình có thể dao động trong khoảng 70.000–100.000 đồng/250g/miếng.

Xem thêm: Mách Bạn 4 Cách Bảo Quản Mỹ Phẩm Trong Tủ Lạnh Để Làm Tăng Hiệu Quả Sử Dụng

Vào ngày sinh nhật thì chiếc bánh kem vô cùng quan trọng để làm được một chiếc bánh kem để giúp cho buổi tiệc sinh nhật được hoành tráng và hoa mĩ hơn thì bạn phải có bơ lạt. Vậy, làm bơ lạt động vật tại nhà như thế nào?

Có thể tự làm bơ lạt động vật tại nhà không?

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BƠ LẠT ĐỘNG VẬT

– Sữa béo: 500ml

– Đá lạnh

CÁC BƯỚC LÀM BƠ LẠT ĐỘNG VẬT TẠI NHÀ

Bước 1: Lấy sữa đã để trong ngăn mát tủ lạnh ra đổ vào âu kim loại được ngâm lạnh trong thau nước có chứa đá. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa, sau đó tăng tốc độ lên cao rồi đánh thêm 2–3 phút nữa sẽ thấy phần kem bị tách nước và chuyển sang đông đặc ở dạng kem.

Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà
Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà

Bước 2: Sau đó cho thêm vài viên đá lạnh vào rồi đánh thêm vài phút với tốc độ nhanh để sữa tách nước và bơ quyện thành một khối vàng óng.

Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà
Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà

Bước 3: Lấy bơ ra cho vào âu cùng với nước đá lạnh rồi bỏ đi phần nước đục, cho bơ vào khăn hoặc vải xô sạch để bóp nhẹ cho phần hỗn hợp bơ khô hết sữa.

Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà
Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà

Bước 4: Cho bơ vào hộp ấn mạnh để chúng tạo thành một khối chắc mịn hơn, cho vào ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.

Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà
Vào bếp tự làm bơ động vật từ sữa béo cực dễ ngay tại nhà

Với những bước làm bơ lạt tại nhà đơn giản như trên chúng ta đã thu được một lượng bơ thơm ngon an toàn và tiết kiệm. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản chúng ta đã có được phần nguyên liệu bơ lạt sử dụng trong chế biến món ăn và dùng trong làm bánh.

Bảo quản bơ đúng cách, có nên bảo quản bơ trong tủ lạnh?

Bơ được làm từ chế phẩm sữa, chính vì vậy mà chúng ta cần thực hiện bảo quản bơ đúng cách để chúng không bị hư hỏng nhanh chóng. Với những điều kiện nhiệt độbên ngoài không quá 20 độ C chúng ta có thể bảo quản bơ trong khoảng 1 tuần.

bơ bánh tráng để tủ lạnh được không
bơ bánh tráng để tủ lạnh được không

Có thể bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng tuy nhiên nhiệt độ không được quá 20 độ C

Bơ được làm từ sữa nên khi bảo quản bơ ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ dễ làm bơ bị hỏng, tuy nhiên bơ có hàm lượng chất béo cao hơn sữa nên vi khuẩn trong bơ phát triển không nhanh hơn sữa. Do vậy mà nếu nhiệt độ phòng dưới 20 độ C bạn hoàn toàn có thể bảo quản bơ ở bên ngoài, tuy nhiên khi nhiệt độ phòng cao hơn mức này bạn nên bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh bạn có thể để được trong 4 tháng hoặc nếu chúng hết hạn sử dụng trong vòng 1 tháng thì bạn vẫn có thể sử dụng được. Bơ còn có hạn sử dụng lâu hơn nếu bảo quản trong kho đông lạnh.

Xem thêm: Trình Bày Các Phương Pháp Bảo Quản Thực Phẩm Và Cách Lựa Chọn Một Số Thực Phẩm An Toàn

Khi lấy bơ sử dụng bạn nên lấy bơ bằng những dụng cụ sạch, không để bơ bị lẫn tạp chất. Không để bơ trong tủ lạnh với những thực phẩm nặng mùi như thịt cá, hành, tỏi, bắp cải… vì bơ có khả năng hấp thụ mùi rất nhanh. Bạn có thể nếm thử bơ nếu không yên tâm chúng không còn sử dụng được nhé.

Trên đây là những thông tin về bơ lạt được tổng hợp trong quá trình mình học làm bánh của mình, hi vọng với những thông tin được chia sẻ các bạn sẽ có thêm kiến thức về cách bảo quản bơ ăn bánh tráng với những công dụng bơ lạt trong làm bánh và chế biến món ăn. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: