Cách Bảo Quản Bia Hơi Ngon, Hướng Dẫn Ủ Bia Hơi Hà Nội Ngon

Thuộc TOP 10 nước tiêu thụ bia lớn nhất thế giới, chắc chắn bia là thức uống đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là vào mùa hè và trong các dịp lễ Tết, lượng tiêu thụ loại đồ uống này luôn tăng vọt.

Đang xem: Cách bảo quản bia hơi ngon

Thật thiếu sót khi không kể đến bia hơi.

Để có thể đáp ứng được lượng nhu cầu khổng lồ, mà vẫn bảo quản được trọn vẹn hương vị của bia hơi. Thì nhất định bạn phải nhớ 3 nguyên tắc dưới đây!

*

Tránh ánh sáng tự nhiên

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý.

Khi bia tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tia cực tím sẽ tác động với hoa bia (một thành phần tạo hương vị của bia) và phản ứng hóa học này sẽ làm hỏng hoàn toàn hương vị bia.

Chính vì lí do này, bia thường được giữ trong chai có màu tối. Đặc biệt là chai màu tím ngăn tia cực tím tốt nhất.

Đảm bảo nhiệt độ

Bia càng được giữ lạnh hương vị sẽ càng ngon. Nhiệt độ lí tưởng để bảo bia vào khoảng 1-2°C.

Điểm cần lưu ý nhất về nhiệt độ chính là bia chỉ có thể thích ứng sự thay đổi nhiệt độ nhẹ. Vì vậy, khi lấy bia ra khỏi nơi giữ lạnh nên làm ấm bia lên một chút để giữ hương vị thơm ngon nhất.

Nếu không thể bảo quản tất cả bia ở nhiệt độ thấp, ít nhất nên giữ chúng ở những nơi thoáng mát, không tiếp xúc với nguồn nhiệt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Cuốn Qua Đêm Ngon Như Mới Mua, Cleanipedia Logo

Đa phần các loại bia thường có chung các thành phần như hoa bia, men bia, đại mạch chính vì vậy bạn sẽ không cảm nhận được nhiều sự khác biệt khi chúng được lưu trữ một thời gian.

Hiểu rõ về loại bia được bảo quản

Tùy từng loại bia, thời gian có thể bảo quản không giống nhau. Một số loại bia dễ bị bay hơi nên được sử dụng trong thời gian ngắn. Ngược lại, một số loại bia càng đề lâu, hương vị càng tuyệt hảo.

Nắm được những đặc điểm này, bạn có thể bảo quản bia với chất lượng tốt nhất.

Vì sao nên bảo quản bia hơi bằng kho lạnh

– Thứ nhất, kho lạnh có thể đảm bảo được tất cả các nguyên tắc bảo quản bia. Bia được bảo quản trong kho lạnh vừa tránh được ánh sáng mặt trời, vừa giữ được nhiệt độ ổn định. Người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, phù hợp với từng sản phẩm được bảo quản.

*

– Thứ hai, tiện lợi cho người sử dụng. Kích thước kho có thể xây dựng theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ nỗi lo không đủ không gian để bảo quản lượng bia đang có. Việc đưa bia vào bảo quản và đem ra sử dụng cũng đơn giản, dễ kiểm soát được thời gian bảo quản bia theo thứ tự sắp xếp trong kho.

– Thứ ba, lợi ích về kinh tế. Tất nhiên chi phí ban đầu để sở hữu một kho lạnh sẽ không rẻ như chi phí cho các loại hình bảo quản khác. Tuy nhiên, xây một kho lạnh bảo quản bia là một bước tính cho lâu dài, nhất là những nơi sản xuất bia hoặc các nhà hàng. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu tích trữ sản phẩm với số lượng lớn hơn, kho lạnh vẫn có khả năng đáp ứng. Còn nếu sử dụng các cách bảo quản khác, bạn sẽ cần trang bị thêm. Bên cạnh đó, chi phí vận hành và bảo quản kho lạnh cực thấp nếu so với hiệu quả bảo quản nó đem đến cho người sử dụng.

Xem thêm: Nước Dừa Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Dừa Bào Cách Làm Và Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

Nam Phú Thái– nhà thầu lớn nhất miền Bắc luôn cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ thiết kế lắp đặt kho lạnh, kho đông, hệ thống điều hòa công nghiệp, Chiller làm mát nước… chất lượng tiên tiến với giá cả cạnh tranh.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: