Mách Bạn Cách Bảo Quản Bia Đã Mở Nắp, Bảo Quản Bia Hơi Hà Nội Đúng Chuẩn

Việc tích trữ rượu bia, nước ngọt trong tủ lạnh giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn rất nhiều, thuận tiện phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên để rượu bia, nước ngọt trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách. Hôm nay hãy cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiệu thật rõ ràng nhé!

1. Đặt các loai rượu bia, nước ngọt đúng vị trí

Không để ở ngăn đáNhiệt độ tại ngăn đá có tác dụng làm cứng thích hợp bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, nhưng thức uống thì không.Tuyệt đối không đặt rượu bia, nước ngọt vào ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ xuống quá thấp gây phá hoại cấu trúc phân từ trong rượu bia, nước ngọt, gây mất mùi vị, nghiêm trong hơn có thể gây nổ do thay đổi áp suất.

Đang xem: Cách bảo quản bia đã mở nắp

Không để bia rượu, nước ngọt ở ngăn đá Không để ở các ngăn trữ rau củ, trái câyNgăn trữ rau củ, trái cây cần được tách riêng biệt với rượu bia, nước ngọt, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với nhau để tránh làm giảm chất lượng của loại thức uống, cũng như không ảnh hưởng đến khả năng bảo quản trái cây tươi ngon.Nhiệt độ căn bản của ngăn trữ rau củ là khoảng 3.3 – 5.3 độ C, được thiết kệ dành cho rau củ, quá thấp để bảo quản rượu bia, dễ gây thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của chúng.Không để rượu bia ở các ngăn trữ rau củ, trái cây

2. Cách đặt rượu bia, nước ngọt

Vì hình dáng của từng loại bia rượu, nước ngọt là khác nhau, nên cách đặt của từng loại cũng là khác nhau. Trong đó điển hình như:Rượu đặt nằm ngangVới rượu thường có dạng nút chai, điều bạn cần lưu ý là phải giữ cho phần nút chai này không bị khô. Do đó rượu nên được đặt nằm ngang xuống trong tủ lạnh.Rượu đặt nằm ngang Bia, nước ngọt đặt thẳng đứngTuy nhiên ngược lại với rượu, các loại bia nước ngọt, sâm panh, Whisky phải được đặt ở dáng thẳng đứng. Khi đứng phần nấm men trong nước ngọt, bia sẽ bị đẩy xuống đáy chai, góp phần làm giảm quá trình oxy hóa của thức uống, đảm bảo hương vị được giữ nguyên trong 1 khoảng thời gian nhất định.Bia, nước ngọt đặt thẳng đứng Đặt các chai cùng loại chung với nhauNgoài ra chất liệu làm thành vỏ chai (hoặc lon) cũng quyết định đến cách đặt của bia rượu, nước ngọt trong tủ lạnh của bạn. Với các chai được làm bằng thủy tinh nên được đặt cạnh nhau duy trì 1 khoảng cách nhất định với nhóm chai (hoặc lon) được làm bằng nhôm, để đảm bảo lưu trữ bia rượu, nước ngọt tốt nhất.Đặt các chai cùng loại chung với nhau

3. Cài đặt nhiệt độ chính xác

Thành phần trong rượu bia, nước ngọt đều có sự tham gia của các loại nấm men (vi sinh vật), chúng thường có tính nhạy cảm trước nhiệt độ, rất dễ gây ra các thay đổi về hương vị, màu sắc và cả chất lượng thức uống nếu môi trường nhiệt độ thay đổi.Vì vậy bạn cần phải lưu ý nhiệt độ bảo quản là phù hợp cho từng loại bia rượu, nước ngọt riêng biệt.Cài đặt nhiệt độ chính xác với bia rượu, nước ngọt

4. Những lưu ý quan trọng

Kiểm tra thời hạn sử dụngThời gian sử dụng quyết định đến hương vị và độ an toàn khi sử dụng thức uống, do đó bạn phải lưu ý kiểm tra hạn sử dụng cẩn thận, thường xuyên.Tốt nhất bạn nên sử dụng rượu bia, nước ngọt trước khi hết hạn 1 tháng để thưởng thức vị ngon đúng chuẩn nhất mà lại an toàn.Kiểm tra thời hạn sử dụng của thức uống thường xuyên Kiểm tra nồng độ bia rượuBạn cần lưu ý kiểm tra nồng độ bia rượu trước khi cho vào tủ lạnh, những loại có nồng độ cao thì nên được lưu trữ ở mức nhiệt độ cao hơn, tuy nhiên vẫn phải nằm trong mức nhiệt cho phép.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tiêu Xanh Tươi

Kiểm tra nồng độ bia rượuNhanh chóng sử dụng hết các chai rượu bia, nước ngọt đã mởThời gian bảo quản có thể kéo dài trong điều kiện nắp chai vẫn còn được đậy kín, nhưng nếu đã mở nắp tốt nhất nên sử dụng hết trong ngày, ngay sau khi mở để đảm bảo chất lượng thức uống nhé.Nhanh chóng sử dụng hết các chai rượu bia, nước ngọt đã mở

5. Bảng chi tiết nhiệt độ và thời gian bảo quản bia, rượu, nước ngọt

Rượu bia, nước ngọt với các thành phần cấu tạo khác nhau nên mức nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh cũng khác nhau. Sự thay đổi nhỏ trong mức nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng đến thời gian bảo quản, chất lượng cũng như hương vị thức uống. Do đó bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Tên loại bia, rượu hay nước ngọtNhiệt độ thích hợpThời gian bảo quảnBiaTừ 4oC đến 10oC.Không mở nắp: 9 tháng.Đã mở nắp: 1 ngày.Rượu sâm banhTừ 6oC đến 8oC.Không mở nắp: 1 năm.Đã mở nắp: 1 ngày.Rượu vang đỏ và rượu vang trắngRượu vang đỏ: Từ 10oC đến 12.8oC.Rượu vang trắng: Khoảng 7oC.Không mở nắp: 1 năm.Đã mở nắp: 3 ngày.Soda, nước khoángTừ 3.3oC đến 5.5oC.Không mở nắp: 6 tháng.Đã mở nắp: 2 ngày.Rượu ủKhông được quá 24oC.Không mở nắp: vô thời hạn.Đã mở nắp: chú ý đậy nắp kín.

Xem thêm: Tại Sao Có Thể Bảo Quản Hạt Giống Bằng Cách Tăng Nồng Độ Co2

Nước ngọtTừ 3.3oC đến 5.5oC.Không mở nắp: 6 đến 9 tháng.Đã mở nắp: 1 ngày. Riêng Pepsi chai có thể từ 2 đến 5 ngày.

Hy vọng với các thông tin hữu ích mà Điện máy XANH đã phần nào biết thêm về phương thức nên để rượu bia, nước ngọt trong tủ lạnh như thế nào để có thể giúp ích cho bạn trong việc lưu trữ thức uống đúng cách. Chúc bạn và gia đình có nhiều trải nghiệm mới lạ, vui vẻ bên nhau nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net