Cách Bảo Quản Bí Đỏ Ăn Không Hết Làm Cách Nào Để Bảo Quản Lâu Không Bị Hỏng?

Vào mùa thu, bí ngô trở thành một vị khách thường xuyên trên bàn của chúng tôi. Sáng, lành mạnh, thơm, nó phù hợp để nấu hàng chục món ăn khác nhau – ngũ cốc, món ăn phụ, súp và thậm chí là món tráng miệng. Làm thế nào để lưu trữ một quả bí ngô trong một thời gian dài để nó không bị mất các đặc tính và hương vị có lợi độc đáo của nó?

Nội dung tài liệu:

1 Cách bảo quản bí ngô tại nhà trong tủ lạnh2 Điều kiện bảo quản tối ưu cho bí ngô tại nhà

Cách bảo quản bí ngô tại nhà trong tủ lạnh

*

Để tiết kiệm bí ngô trong một thời gian dài, phải đáp ứng ba điều kiện cơ bản:nhiệt độ ổn định;thiếu nắng;loại trừ tiếp xúc của trái cây.

Đang xem: Cách bảo quản bí đỏ

Giới hạn nhiệt độ tới hạn để lưu trữ rau là + 2º trở xuống.

Giới hạn nhiệt độ cho phép trên là + 20º. Do đó, căn hộ là nơi lý tưởng và luôn có giá cả phải chăng để tiết kiệm bí ngô – đây là tủ lạnh gia dụng.

Làm thế nào và bao nhiêu để lưu trữ bí ngô trong tủ lạnh

Tất nhiên, một quả bí ngô có kích thước ấn tượng không thể được đặt thoải mái ngay trên kệ của tủ lạnh, đặc biệt là nếu thu hoạch phong phú được thu thập. Trong trường hợp này, bạn có thể xếp rau lên một loggia tráng men. Nhưng nếu bí ngô đã được cắt, thì nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh tươi mà không làm hỏng chất lượng.

Để bảo quản đúng cách, rửa bí ngô và loại bỏ hạt khỏi nó. Chúng được loại bỏ hoàn toàn cùng với bột giấy gần hạt. Bí ngô được cắt thành miếng thuận tiện cho anthienphat.comệc lưu trữ.

Những phần đó sẽ không được sử dụng trong tương lai gần để thực phẩm không gọt vỏ – vì vậy bí ngô sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

Sau đó các miếng rau được bọc trong màng bám hoặc giấy bạc. Bạn cũng có thể gấp bí ngô vào hộp đựng thực phẩm kín.Trong hình thức này, rau cắt và bóc vỏ được lưu trữ trong hai tuần ở kệ thấp hơn trong tủ lạnh hoặc trong hộp đựng rau.

Rau có thể được lưu trữ trong tủ đông

Cho phép lưu trữ bí ngô không chỉ tươi trong tủ lạnh, mà còn để đông lạnh. Vì vậy, rau sẽ không mất tài sản trong suốt cả năm. Nhiệt độ lưu trữ tối ưu là -18ºС.

*

Nếu quả bí ngô bị rách tại vị trí của nó, thì trước khi đóng băng, nó nên nằm trong ba đến bốn ngày.

Để đặt một quả bí ngô trong tủ đông, bạn cần rửa, cắt, loại bỏ hạt và bột giấy gần hạt. Bí ngô phải được bóc vỏ. Sau đó, trái cây được cắt thành miếng nhỏ, được đặt trong túi. Đừng đặt tất cả bí ngô xắt nhỏ vào một, sẽ thực tế hơn khi chia nó thành các phần cần thiết để chế biến món ăn.

Ngoài ra trong tủ đông bạn có thể lưu trữ bí ngô nghiền, rất thuận tiện để làm khoai tây nghiền hoặc súp.

Xem anthienphat.comdeo này trên YouTube

Điều kiện bảo quản tối ưu cho bí ngô tại nhà

Thu thập được một vụ mùa bội thu, tôi muốn không mất nó, nhưng để bảo tồn nó trong suốt mùa đông dài. Ở nhà, bí ngô được lưu trữ rất tốt và trong một thời gian dài, nhưng phải tuân theo một số yêu cầu nhất định.

Điều này thật thú vị:cà chua ngoài trời

Ở dạng cắt

Không phải ai cũng biết cách bảo quản một quả bí ngô đã cắt trong căn hộ của thành phố để nó tươi lâu hơn.

*

Nếu toàn bộ trái cây không được sử dụng, thì nó phải được rửa và làm sạch hạt. Những phần còn lại sau khi nấu không cần phải bóc. Chúng được bọc trong màng nhựa hoặc giấy bạc và được lưu trữ ở bất kỳ nơi mát mẻ thích hợp. Trong căn hộ nó có thể là một loggia tráng men hoặc tiền đình.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tinh Bột Nghệ Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Hiệu Quả Nhất

Toàn bộ trái cây

Làm thế nào và bao nhiêu một quả bí ngô có thể được lưu trữ? Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản toàn bộ rau là từ +5 đến +10 độ. Trong một căn hộ thành phố, những điều kiện như vậy có thể được tạo ra ở tiền đình, trong phòng đựng thức ăn, trong hiên nhà hoặc trên ban công bằng kính.

*

Phòng phải có thông gió tốt và độ ẩm không quá 80%. Nơi lý tưởng nên khô và tối.

Khi lưu trữ cây trồng để lưu trữ, cần phải đảm bảo rằng trái cây không chạm vào, nếu không hư hỏng và thối có thể xuất hiện trên chúng.Bạn không thể xếp một quả bí ngô dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.Nó cũng là cần thiết để loại trừ bất kỳ xâm nhập của độ ẩm.

Trong điều kiện như vậy, bí ngô sẽ đan xen an toàn và thậm chí vào đầu mùa xuân sẽ không mất đi hương vị tuyệt vời của nó.

Nếu căn hộ không có ban công hoặc tiền đình thì bí ngô có thể được xếp vào hộp gỗ. Rõ ràng là với sự tiếp xúc lưu trữ như vậy của các loại trái cây là không thể tránh khỏi, điều này sẽ làm giảm thời hạn sử dụng của chúng. Do đó, rau sẽ cần phải được kiểm tra thường xuyên để làm hỏng. Hộp có thể được giữ trong một phòng đựng thức ăn tối.

Cách giữ bí ngô trong hầm hoặc tầng hầm

Hầm hoặc tầng hầm trong đó cây trồng sẽ được lưu trữ phải được chuẩn bị đúng cách.

*

Để làm điều này:Họ tiến hành dọn dẹp phòng và khử trùng.Hầm phải khô và sạch.Trong nhà đảm bảo duy trì nhiệt độ không khí ổn định.Thật tuyệt vời nếu có kệ gỗ trong hầm hoặc tầng hầm mà trái cây có thể được đặt tự do.

Bí ngô để lưu trữ có thể được đặt bên cạnh các loại rau khác. Nó không nên được cắt hoặc rửa trước khi lưu trữ nó.

Tình trạng của cây trồng phải được theo dõi liên tục. Đối với điều này, mỗi tháng một lần, rau quả được kiểm tra, loại bỏ hư hỏng để chúng không lây nhiễm trái cây khỏe mạnh.

Thông thường, trong điều kiện thích hợp, loại rau này được lưu trữ trong hầm khoảng 6 tháng mà không mất mùi vị.

Bảo quản hạt bí ngô đúng cách

Khi bí ngô được cắt để nấu, hạt vẫn còn. Nhiều người thích hạt bí ngô, chứa một lượng lớn anthienphat.comtamin và nhiều nguyên tố anthienphat.com lượng. Chúng cũng có thể được lưu trữ trong suốt mùa đông hoặc được sử dụng để gieo hạt.

*

Hạt giống được chọn từ bí ngô được đặt trong một cái chao và rửa sạch.Sau đó, họ được đổ bằng nước lạnh và để trong đó khoảng 2 giờ.Các hạt rửa sạch được đặt trong một lớp mỏng trên màng và để khô.Nguyên liệu thô có thể được lưu trữ trong túi vải hoặc trong hộp thủy tinh. Bạn có thể sử dụng hộp nhựa.Bạn có thể lưu vật liệu ở nhiệt độ dương ở nơi tối và nhất thiết phải khô. Vì vậy, hạt giống sẽ vẫn có thể ăn được trong một thời gian dài và sẽ không bị hư hỏng trong thời tiết lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Khi Đi Xa Liệu Có Tiết Kiệm Điện Năng?

Nếu hạt giống là nguyên liệu trồng, thì mẫu vật tốt nhất và lớn nhất được chọn từ nguyên liệu khô. Chúng phải có hình dạng chính xác và đồng nhất về màu sắc. Hạt giống được sấy khô trong phòng ấm trong bốn tuần, nhưng không lâu hơn, vì chúng sẽ trở nên không phù hợp để gieo. Sau đó, vật liệu trồng được gấp vào túi vải và được bảo quản ở nhiệt độ phòng ở nơi tối và khô.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: