Cách Bảo Quản Bề Bề Mang Đi Xa Vẫn Tươi Ngon, Cách Bảo Quản Bề Bề Tươi

Không phải ai cũng ở gần biển để ăn đồ hải sản tươi ngon vừa mới đánh bắt lên bờ được. Nên nhiều bạn ở xa luôn thèm ăn hải sản tươi nhưng không biết cách bảo quản sao cho vẫn giữ được hương vị tươi ngon của hải sản. Hôm nay Bavabi sẽ giúp bạn cách bảo quản hải sản vận chuyển đi xa mà vẫn giữ được hương vị của nó.

Đang xem: Cách bảo quản bề bề mang đi xa

1. Cách bảo quản hải sản để vận chuyển đi xa

1.1. Bảo quản Cù kỳ

Cù kỳ là hải sản không thể mang đi xa được, cũng không thể đóng đá, bỏ thùng xốp để vận chuyển vì tính đặc thù của loài này rất dễ chết, không sống dai như cua biển. Một khi cù kỳ đã chết thì thịt của chúng bị tiêu đi nhanh chóng, nếu có luộc lên thì cũng không còn lại gì.

Vì thế, cách tốt nhất nếu muốn mang cù kỳ đi xa thì bạn phải hấp chín trước, để lạnh rồi mang đi.

*

1.2. Bảo quản Bề bề

Bề bề không thể sống lâu để vận chuyển, khi chết thịt của chúng sẽ bị phân hủy rất nhanh do vậy nó mất chất dinh dưỡng luôn. Nên cách bảo quản bề bề để mang đi xa là bạn phải hấp chín trước rồi cấp đá.

1.3. Bảo quản cua bằng cách thông khí:

Với những loại hải sản sống lâu như cua thì cách bảo quản đi xa tương đối đơn giản:Bạn chỉ cần cho cua vào thùng xốp, đục các lỗ hổng để thông khíSau đó, lấy một chiếc khăn tẩm nước, vắt sơ qua rồi đắp lên bên trên để giữ ẩm.

Với cách bảo quản này, bạn có thể vận chuyển cua trong vòng 12 tiếng mà không sợ cua bị hỏng.

*

1.4. Bảo quản tôm hùm, ghẹ bằng cách sốc nhiệt

Với tôm ghẹ, bạn có thể áp dụng phương pháp sốc nhiệt để mang đi xa.

Xem thêm: (Đề Xuất) Cách Bảo Quản Bánh Bò Thốt Nốt Qua Đem, Cách Bảo Quản Bánh Bò Thốt Nốt

Phương pháp “sốc nhiệt” có nghĩa là bạn đột ngột cho tôm hùm, ghẹ vào nước lạnh để chúng rơi vào trạng thái ngủ đông rồi cho vào túi ni-lông, bơm oxi vào, cột chặt và xếp từng túi trong thùng xốp, dán kín. Khi đến nơi, bạn chỉ cần thả tôm hùm, ghẹ vào nước nhiệt độ bình thường là được.

Cách này thường được dùng để vận chuyển tôm hùm, ghẹ sống hoặc gửi hàng trên máy bay.

1.5. Bảo quản cá bằng cách gây mê

Bạn mua thuốc gây mê hải sản, hòa tan với nước và cho cá vào để thuốc ngấm dần dần, gây mê cá. Sau đó, bạn đóng thùng và vận chuyển.

Lưu ý:

Hãy lựa chọn thuốc gây mê cá thực phẩm, tránh nhầm lẫn với cá cảnh.Chọn mua thuốc đạt chuẩn tại những địa điểm uy tín, không sử dụng các loại thuốc bán trôi nổi trên thị trường.

*

ca-mu-den-thuong-pham

2. Thời gian bảo quản hải sản:

Mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản nhất định. Nếu để qua thời gian này, hải sản sẽ không còn ngon. Cụ thể:

Ghẹ mua về cần chế biến trong vòng 3 ngày vì ghẹ rất dễ bị hao thịt, khó giữ lâu.Cua không nên để quá 1 tuần và phải bảo quản cua ở nơi thoáng mát, thỉnh thoảng vẩy nước lên cua để giữ ẩm, giữ cua sống lâu.Tôm hùm nếu giữ trong thùng xốp và đắp rong biển ướt lên người thì tôm có thể sống được 3 ngày. Tôm chưa qua chế biến bảo quản lạnh 2-3 ngày và nếu đã qua chế biến, bảo quản lạnh 3-4 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cao Dược Liệu, Bảo Quản Dược Liệu Như Thế Nào Cho Đúng

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể ăn được hải sản tươi ngon mà không cần đi biển, hoặc những chuyến du lịch biển bạn sẽ có cách bảo quản hải sản tươi ngon mang về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: