Chia Sẻ Cách Bảo Quản Bcaa 90 Lần Dùng, Bị Vón Cục & Khô Cứng Phải Làm Sao

Bạn có bao giờ tự hỏi uống PreWorkout có hết hạn không? Đây là 1 trong những dòng sản phẩm chất lượng rất nhiều người tập thể hình ưa thích bổ sung vào chế độ dinh dưỡng trước khi đi tập của mình. Hôm nay, anthienphat.com sẽ tiết lộ rất nhiều thông tin quan trọng về sản phẩm bổ sung trước khi đi tập và bạn sẽ hiểu nên xử lý ra sao khi bột bị vón cục, một vấn đề nan giải khi sử dụng tại Việt Nam.

Đang xem: Cách bảo quản bcaa

*

Hầu hết mọi người chỉ chăm chăm nhìn vào hạn sử dụng in trên tem nhãn của các dòng sản phẩm Pre-Workout. Tuy nhiên, sự thật phũ phàng chính là những dòng sản phẩm này có thể biến tính xấu đi vì 1 số lý do nào đó.

Trong trường hợp khả quan nhất, các thành phần này sẽ không thể mang lại những tác dụng ưng ý mà các sản phẩm preworkout cam kết. Tuy nhiên, điều không may là nếu mọi thứ chuyển biến theo chiều hướng xấu đi, thì các dòng sản phẩm bổ sung này sẽ dễ khiến bạn bị bệnh.

Uống PreWorkout hết hạn có an toàn cho sức khỏe không?

Chắc chắn là KHÔNG rồi! Chẳng an toàn tí nào khi uống các dòng sản phẩm PreWorkout bị hết hạn sử dụng. Lý do là vì bạn có thể gặp 1 số tác dụng phụ tương đối khó chịu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị tình trạng bụng kêu ọc ạch và xì hơi hôi thối trong khi đang đẩy tạ.

Hầu hết các công ty sản xuất thực phẩm bổ sung đều có in và dán tem hướng dẫn sử dụng lên các sản phẩm, nhằm cảnh báo người dùng không được uống các loại sữa bột bị quá hạn, nếu không muốn bị 2 vấn đề trên. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét kỹ bao lâu sau khi mở nắp hộp, nhằm tránh làm các thành phần bên trong bị sụt giảm hiệu quả.

PreWorkout có hết hạn nhanh hơn sau khi khui nắp hộp không?

Chắc chắn rồi, các dòng sản phẩm bổ sung thường hết hạn nhanh hơn một khi bạn khui nắp hộp. Với các sản phẩm bột pre-workout hay whey protein, điều này có nghĩa là bạn nên uống hết trong vòng 8 tuần, kể từ ngày khui nắp hộp.

Vấn đề là vì mặc dù một số thành phần Pre-Workouts, chẳng hạn như vitamin B các loại và khoáng chất có thể tồn tại trong thời gian dài, nhưng các loại axit amin lại có xu hướng tự phân hủy theo thời gian. Hãy lấy thành phần BCAA trong 1 sản phẩm Pre-Workout làm ví dụ.

Ngoài ra, các vấn đề có thể phát sinh, tùy thuộc vào cách bảo quản sản phẩm như thế nào. Tổ chức USDA nói rằng, các sản phẩm có ghi rõ hạn sử dụng, vẫn còn an toàn sau khi qua mốc thời gian này, nhưng về chất lượng thì không thể đảm bảo. Để giúp bảo quản chất lượng, hãy luôn giữ bột protein trong hộp của nó.

Sau khi pha trộn, bạn có thể dùng trong bao lâu?

*

Đây là 1 vấn đề khác mà không ít người gặp phải, đặc biệt nếu họ cần pha chung với 1 sản phẩm bổ sung vào buổi sáng, trước khi họ rời khỏi nhà, nhưng không có ý định uống mãi cho tới cuối ngày.

Xem thêm: Bí Quyết Nấu Ăn: Cách Bảo Quản Mỡ Gà Thơm Vàng Để Được Lâu, Rán Mỡ Gà Thơm Vàng Để Được Lâu

Nếu bạn dự định uống bình sữa lắc đó trong vòng 12 tiếng, thì khả năng cao là mọi thứ hoàn toàn ổn, miễn là bạn không để bình tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi mạnh liên tục. Thời gian uống lý tưởng là ít nhất 30 phút trước khi đi tập gym, thậm chí nếu bạn đã pha trước đó vài tiếng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng “PreWorkout trộn” với mục đích để kích thích cơ bắp và bùng nổ sức mạnh trong suốt quá trình tập luyện.

Điều này có thể gây phá vỡ cấu trúc protein, dẫn tới làm sụt giảm năng lượng và hiệu suất tập luyện, cùng với đó là những tác dụng phụ.

Làm thế nào để biết sản phẩm của bạn bắt đầu bị hư?

Sản phẩm bổ sung của bạn bắt đầu hư nếu xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây:

1. Mùi

Hãy đảm bảo bạn đã quen với mùi tự nhiên của các sản phẩm đang sử dụng, ngay từ khi mở nắp hộp lần đầu. Nếu bắt đầu có mùi chua hay mốc, đây chắc chắn là 1 dấu hiệu bạn đã mở nắp hộp quá lâu và đang có dấu hiệu hư.

2. Vón cục

Đây là 1 trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải, dù là sản phẩm bổ sung tập luyện nào đi chăng nữa. Một khi mép viền chân không bị hư, hơi ẩm có thể lọt vào trong hộp/bao bì. Lâu dần dễ khiến cho bột mịn bị vón cục.

3. Không pha trộn được

Một dấu hiệu khác cảnh báo sản phẩm bổ sung không còn có thể dùng được nữa là nó không hoà tan dễ dàng được. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể sử dụng 1 bình lắc pha sữa tập gym, nhưng nếu đột nhiên bạn nhận ra rằng dù có lắc mạnh bao lâu đi chăng nữa, cũng không thể hòa tan hoàn toàn, mà lại còn đóng thành từng mảng, thì chắc chắn đã tới lúc bạn nên bỏ đi.

4. Mốc

Nếu sản phẩm của bạn bị mốc, thì thường là do không bảo quản đúng cách và để cho hơi ẩm lọt vào bên trong. Tốt nhất nên bỏ đi vì nếu tiếp tục sử dụng bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Một số mẹo giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn, tránh bị hư quá sớm

Qua nhiều năm thử nghiệm và gặp nhiều vấn đề sản phẩm, anthienphat.com đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm hay từ các đơn vị sản xuất, phân phối và chính khách hàng.

1. Siết chặt nắp hộp

Với những sản phẩm có nắp hộp vặn, điều quan trọng trước tiên là bạn cần vặn chặt nắp sau khi sử dụng. Tránh vặn sai đường rãnh vì điều này có thể làm lọt gió và hơi ẩm vào bên trong.Với những loại túi có dây kéo, luôn đẩy hết khí ra ngoài trước khi zip lại và sau đó kiểm tra kỹ coi túi đã zip kỹ, kín hay chưa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Tiến Vua Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279, Rau Tiến Vua Và Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

2. Bảo quản ở đúng nơi

Tránh để hộp/bịch ở nơi quá dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể gây ra tình trạng thay đổi nhiệt độ liên tục và làm giảm tính chất của sản phẩm.

3. Giữ nơi thoáng mát

Nếu tủ lạnh còn trống, hãy cho vào ngăn mát cũng rất tốt. Lạnh và tối sẽ giúp sản phẩm này giảm được nguy cơ bị hư quá sớm. (1)

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: