Cách Bảo Quản Bắp Cải Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Bắp Cải Tươi Ngon Để Được Lâu

Bắp cải là một loại rau lành mạnh theo mùa, giàu vitamin và khoáng chất. Ví dụ, về hàm lượng vitamin C, nó không thua kém các loại trái cây họ cam quýt. Để rau không bị mất đi các đặc tính có lợi và mùi vị, điều quan trọng là phải bảo quản chúng đúng cách.

Đang xem: Cách bảo quản bắp cải trong tủ lạnh

Làm thế nào để làm điều đó đúng bảo quản bắp cải tươi trong tủ lạnh, và các thủ thuật để kéo dài thời hạn sử dụng của nó từ 6 đến 12 tháng, hãy đọc bài viết của chúng tôi.

Bảo quản bao nhiêu bắp cải trong tủ lạnh

*

Thường có rất nhiều bắp cải để nấu một món ăn. Hầu hết các bà nội trợ đều cố gắng để dành phần sản phẩm thừa không dùng đến để nấu ăn sau này. Tủ lạnh là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích này, đặc biệt nếu phần đầu của bắp cải được cắt hoặc băm nhỏ.

Khi được bảo quản đúng cách, độ tươi của sản phẩm sẽ kéo dài trong 2 tháng, và nếu sử dụng tủ đông, thời hạn sử dụng được tăng lên 6-12 tháng.

Cách bảo quản bắp cải trong tủ lạnh

Để giữ rau tươi lâu hơn, điều quan trọng là phải chọn đúng loại, bảo vệ chúng khỏi ẩm ướt và chuẩn bị trước khi bảo quản. Nếu để ở nơi có độ ẩm cao, bắp cải sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen, lá héo và bắt đầu quá trình thối rữa.

*

Khi mua, hãy chú ý đến:

Các giống sau này. Chúng giữ được độ tươi lâu hơn, dễ chế biến và không bị mất mùi vị trong quá trình bảo quản.Các đầu bắp cải dày và căng với các lá nằm sát nhau.Rau sạch không khuyết tật.

Chuẩn bị bắp cải để bảo quản:

Cắt bỏ phần cuống, loại bỏ phần ngọn và lá hư của rau.Bọc chặt bắp cải trong màng bám thành 2-3 lớp. Bao bì phải kín hơi, không để có khoảng trống giữa các lớp. Điều này sẽ giữ cho hơi ẩm không xâm nhập vào bên trong, ngăn ngừa sự thối rữa.Đặt bắp cải đã bọc vào tủ lạnh. Chọn kệ có nhiệt độ không quá 2 ° C.

Ở nhiệt độ thấp, bắp cải đỏ và trắng được bảo quản ở dạng nguyên con, cắt hoặc băm nhỏ.

Tài liệu tham khảo. Khi cắt, bắp cải vẫn giữ được các đặc tính tốt, nhưng các điểm cắt nhanh chóng bị khô và chuyển sang màu vàng. Làm mới vết cắt trước khi nấu bằng cách loại bỏ những chỗ khô.

Nếu dự định sử dụng bắp cải trong 2-3 ngày, bạn không cần bảo quản trong túi. Để nấu sau, hãy bọc rau đã chuẩn bị vào túi hoặc bọc ni lông để giữ cho rau tươi.

Để ngăn bắp cải bị thối rữa hoặc chuyển sang màu đen, nó được bảo quản trong khay rau được cung cấp trong hầu hết các tủ lạnh hiện đại. Nếu mô hình không có pallet, hãy đặt nĩa ở nơi bạn thường bảo quản rau và đặt cài đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất có thể.

Ngoài ra, hãy nhớ thỉnh thoảng loại bỏ những lá héo. Thực hiện thao tác đơn giản này, bạn sẽ kéo dài thời gian bảo quản của rau thêm vài ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Thốt Nốt An Giang, Cách Bảo Quản Đường Thốt Nốt Tốt Nhất

Cách bảo quản bắp cải trong ngăn đá

*

Để bảo quản trong tủ đông:

Rửa sạch phần đầu của bắp cải và thấm khô.Loại bỏ các lá trên cùng và cắt bỏ những chỗ hư hỏng.Chặt.Đổ nước sôi lên phôi – điều này sẽ giúp giữ được màu sắc và mùi vị của rau.Chia bắp cải vào các túi hoặc hộp kín và cho vào ngăn đá.

Ở dạng này, rau được bảo quản đến một năm. Điều này chỗ trống thích hợp cho súp, cuộn bắp cải và các món ăn kèm.

Bảo quản không có tủ lạnh

*

Ở nhiệt độ phòng, toàn bộ bắp cải sẽ để được 3-4 tháng. Phương pháp này có nhược điểm là rau nhanh mất hình dạng và mật độ. Các lá phía trên bị khô hoặc thối nếu nơi quá nóng hoặc ẩm.

Một lựa chọn lưu trữ khác là trong hầm. Các giống bắp cải sớm giữ được độ tươi trong vòng 3 tháng và sau đó – trong vòng sáu tháng.

Có hai phương pháp lưu trữ chính:

Trong màng bám. Bắp cải được bảo vệ khỏi vi sinh vật có hại và độ ẩm. Phương pháp này được coi là tối ưu từ quan điểm vệ sinh.Trong một hộp gỗ. Đầu tiên, cắt bỏ phần lá phía trên và cắt gốc. Hàng tháng kiểm tra rau thối rữa và loại bỏ kịp thời những rau hư hỏng.

Nếu bạn sống trong một thành phố và không có hầm, hãy sử dụng:

Nhà bếp. Cây trồng sẽ nằm đó trong 2 tháng. Bọc trước các đầu của bắp cải bằng giấy bạc hoặc giấy. Kiểm tra rau 10-12 ngày một lần và loại bỏ những rau hư hỏng.

Các phương pháp được liệt kê chỉ thích hợp để bảo quản toàn bộ phần đầu của bắp cải.

Phần kết luận

Bằng cách làm theo các khuyến nghị của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng lưu bắp cải của mình trong một thời gian dài. Chỉ chọn rau tươi không bị hư hỏng. Bảo vệ bắp cải khỏi độ ẩm và kiểm soát quá trình héo bằng cách tách rau tươi khỏi những loại bị hư hỏng kịp thời để ngăn ngừa ô nhiễm.

Xem thêm: Mẹo Rang Và Bảo Quản Lạc Đúng Cách Bảo Quản Lạc Rang Và Bảo Quản Lạc Đúng Cách

Nếu bạn cất một đầu bắp cải đã cắt trong tủ lạnh, hãy để ý đến nhiệt độ. Hiệu suất tối ưu là -1 ° C đến + 2 ° C.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: