Cách Bảo Quản Bánh Xu Xê Truyền Thống Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Bánh xu xê là một loại bánh đặc sản có xuất xứ từ Bắc Ninh. Bánh xu xê Hàng Than được làm với công thức khác nhưng vẫn sẽ khiến thực khách khi đã ăn rồi sẽ nhớ mãi không quên | Qui cách đóng gói: Bánh được bọc trong nilong và có hộp giấy bên ngoài | Nguyên liệu: Bột lọc, đậu xanh, đường kính trắng, nước hoa bưởi | Không sử dụng chất bảo quản | Hạn sử dụng : 03 ngày | Bảo quản: Nơi thoáng mát, trong điều kiện nhiệt độ bình thường, không cho tủ lạnh | Giao hàng tận nơi | Phí vận chuyển : _4.500,Bánh phu thê,Bánh xu xê

Đang xem: Cách bảo quản bánh xu xê

*

Hà Nội, không riêng gì những ngày lễ, ngày tết mà vào các ngày thường vẫn có bán thứ bánh hình vuông cỡ nửa bao thuốc lá, từng cặp màu vàng, màu trắng, màu đỏ dán thêm chữ song hỷ được gói trong màng mỏng PE trong suốt, vỏ bánh làm bằng bột hoàng tinh, nhân đậu xanh gọi là bánh xu xê. Bánh xu xê được sử dụng nhiều vào việc cưới, hỏi, đi sêu, đôi khi còn dùng cả trong tiệc mừng sinh nhật tổ chức tại gia đình. Thứ bánh ấy không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp cả về ý nghĩa !Bánh xu xê là tên gọi chệch của chữ “phu thê”, một thứ bánh đặc sản độc đáo nổi tiếng xuất xứ từ làng Ðình Bảng (huyện Tiên Sơn – tỉnh Bắc Ninh) quê hương của vua Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn). Ðã thành thói quen, dù nhiều ruộng hay ít ruộng, người Ðình Bảng từ ngàn xưa vẫn có ý thức dành riêng một thửa hay một vạt để cấy lúa nếp cái hoa vàng, thứ nếp “liền chị” này được xay lọc kỹ thành loại bột trắng tinh, mịn mượt, họ hoà thứ quả dành dành, đem lọc lấy thứ nước màu vàng óng, thêm nước hoa bưởi được chưng cất cùng sợi đu đủ nạo đã ngâm phèn, rửa sạch, vắt kiệt, đem trộn với đường kính, nhào luyện cho thật dẻo quánh để làm vỏ bánh… Xu xê Ðình Bảng được gói bằng lá dong và luộc chín trong vòng 40 phút, luộc xong để cách một ngày ăn mới thật ngon.Cũng là bánh phu thê, nhưng ở phố Hàng Than (Hà Nội) cách làm bánh xu xê với chất bột và công thức thì lại hoàn toàn khác, vỏ bánh được làm từ bột lọc.

Xem thêm: 6 Bài Thuyết Minh Về Cách Bảo Quản Diều Giấy, Thuyết Minh Về Cách Làm Diều

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Baby Trắng Khô Đơn Giản Chỉ Trong Vòng “Một Nốt Nhạc”

Người ta hoà nước với bột lọc, đường kính trắng, rồi xức thêm nước hoa bưởi được chưng cất. Sau đó đem vào nồi, chảo quấy đều, trong khi quấy lại phải để ý lửa (nếu không đúng bí quyết bột bị cháy tí ti, khi cắt ra để làm vẫn bị mùi khói, khê, khét) tiếp đó lại đem đồ như đồ xôi, xong xuôi cắt ra theo kích cỡ định sẵn, chờ vỏ nguội hẳn đem nặn nhân. Nhân bánh được làm bằng đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn xào với đường kính, cùi dừa nạo chỉ và mứt sen trần, rắc thêm vừng ở trên. Bánh được gói bằng ny lon, nhìn chiếc bánh bóc ra trong suốt, mịn màng như màu hổ phách. Hương thơm của bánh cộng với vị béo của đậu xanh, dừa, mứt sen, hương bưởi… khiến chỉ nhìn thôi cũng thấy thích, chưa nếm đã thèm, nếm rồi thì nhớ mãi không quên.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: