Cách Bảo Quản Bánh Trung Thu Hàn Quốc, Bánh Trung Thu Để Được Bao Lâu

Cách bảo quản bánh Trung thu homemade sẽ giúp lưu giữ hương vị bánh Trung thu do bạn làm ra thơm ngon lâu dài hơn đấy! Hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu nào.

Đang xem: Cách bảo quản bánh trung thu hàn quốc

*

1. Cách bảo quản nhân bánh Trung thu

Cách bảo quản bánh Trung thu với phần nhân bánh là sau khi sên nhân xong, để nguội là các bạn có thể dùng để đóng bánh ngay. Nhưng nếu muốn để đến hôm sau mới đóng bánh, các bạn nên bảo quản nhân trong ngăn mát tủ lạnh. Sẽ để được khoảng 1 tuần. Còn nếu các bạn muốn sên nhiều nhân một lúc dự trữ thì tốt nhất nên bảo quản ngăn đá, trước khi dùng cho sang ngăn mát để rã đông. Nhân bảo quản ngăn đá sẽ để được khoảng 3 tuần nhé.

Còn đối với các loại nhân bánh sên sẵn có trên thị trường, các bạn cũng không cần phải lo lắng khi sử dụng vì hàm lượng chất bảo quản vẫn ở trong mức cho phép theo quy định và có giấy chứng nhận. Chú ý chọn loại có bao bì nhãn mác rõ ràng nhé. Nhân này nếu chưa mở túi, các bạn cứ bảo quản ở ngoài như bình thường, khi mở túi ra sẽ để ngăn mát được 2 tuần và ngăn đá được 2 tháng nhé.

Các loại nhân khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải được bọc nilon bọc thực phẩm để tránh bị khô nhé.

Xem thêm: Bảo Quản Tôm Theo Cách Bảo Quản Tôm Không Bị Đen Đầu, Cách Bảo Quản Tôm Tươi Không Bị Đen Đầu

*

2. Cách bảo quản bánh Trung thu nướng

Cách bảo quản bánh Trung thu nướng là sau khi nướng xong phải để nguội hoàn toàn mới bắt đầu đóng gói vào túi kín. Khi đóng gói phải có túi hút ẩm để tránh ẩm mốc.

Bánh nướng có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ ngày nướng xong nhé. Nếu để lâu các bạn có thể bảo quản tủ lạnh, tuy nhiên như vậy vỏ bánh sẽ khô cứng, bánh không còn ngon nữa.

*

3. Cách bảo quản bánh Trung thu dẻo

Bánh dẻo sau khi đóng bánh xong là có thể đóng túi kín luôn. Cũng cần phải có túi hút ẩm nữa nhé.

Xem thêm: Bật Mí 5 Cách Bảo Quản Chao Món, Hướng Dẫn Làm Chao Thơm Ngon Tại Nhà

Hạn sử dụng của bánh dẻo là 4 ngày kể từ ngày đóng bánh. Nếu muốn để lâu các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tuần, tuy nhiên cũng như bánh nướng, bánh dẻo bảo quản tủ lạnh cũng sẽ bị khô, cứng và không ngon như ban đầu

Có một điều lưu ý rất quan trọng trong cách bảo quản bánh Trung thu dẻo là túi đóng bánh, dù là bánh nướng hay bánh dẻo chúng ta cũng nên chọn loại túi không có mép dán sẵn, dùng máy hàn miệng để hàn túi như vậy túi bánh sẽ kín hơn, không bị bong trong quá trình bảo quản bánh. Nếu các bạn làm số lượng ít, không có máy hàn có thể tận dụng bàn là hay máy là tóc đặt nhiệt thấp nhất để hàn miệng túi. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc nhé.

*

*

*

Trên đây là cách bảo quản bánh Trung thu homemade mà anthienphat.com muốn gợi ý cho các bạn. Không quá khó khăn phải không nào. Chúc các bạn một mùa Trung thu vui vẻ!

Tham khảo: Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu và cách khắc phục

*

 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: