Tổng Hợp Chi Tiết Nhất Cách Bảo Quản Bánh Tẻ Được Lâu, Cách Bảo Quản Bánh Răng Bừa

Bánh tẻ là một trong những loại sản phẩm đặc trưng của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ. Nó là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng. Bánh tẻ là một thứ đặc sản mang hương vị dân dã, quen thuộc của vùng quê. Có nhiều làng nghề có truyền thống làm bánh tẻ lâu đời, có nhiều gia đình truyền nghề từ đời này qua đời khác. Nó chính là đặc sản mang hương vị đồng nội mà ai đi xa cũng muốn đem về làm quà cho người thân. Nhưng nhiều người vẫn tự hỏi bánh tẻ để được bao lâu?

Đặc sản của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ

Bánh tẻ, có nơi gọi là bánh lá hoặc bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa. Nó là thứ bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, Việt Nam. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau và mang hương vị đặc trưng của địa phương đó.Có thể kể ra một số loại bánh tẻ nổi tiếng như: Bánh tẻ làng Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh); Bánh tẻ làng Phú Nhi (phườngPhú Thịnh) thị xãSơn Tây, Hà Nội); Bánh tẻ ở xã Phụng CôngVăn Giang,Hưng Yên(hay còn gọi là bánh răng bừa); Bánh lá ởKhoái Châu, Hưng Yên. ỞMỹ Đức,Hà Nộicũng có bánh tẻ nhưng ít nổi tiếng hơn.

Đang xem: Cách bảo quản bánh tẻ được lâu

*

Món bánh tẻ để được bao lâu?

Cách dùng đặc sản bánh tẻ

Bánh tẻ chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt. Ở một số nơi thực khách còn dùng thêm món chả gà và một ít dầu cà cuống cho vào nước mắm để tăng thêm hương vị của món bánh. Ngày trước, chỉ vào dịp ngày rằm, ngày giỗ và Tết Nguyên đán người ta mới làm bánh tẻ để cúng. Ngày nay, có vùng làm bánh tẻ bán quanh năm. Cũng có vùng chỉ làm nếu được người ta đến đặt làm.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Lá Trà Xanh Tươi Lâu, Lưu Trữ Cách Bảo Quản Lá Trà Xanh Tươi

*

Thưởng thức bánh tẻ thơm ngon

Món bánh tẻ để được bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc món bánh tẻ để được bao lâu,bạn cần biết về cách bảo quản bánh tẻ hay còn gọi là bánh răng bừa.Nếu trời lạnh thì có thể để bánh tẻ ở ngoài nơi thoáng khí, không phải nơi ẩm ướt thì được khoảng 3 ngày. Nếu trời nóng, hết ngày cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, lúc nào ăn đem hấp lại nhưng ăn luôn là ngon nhất. Khi làm như vậy thì bánh tẻ có thể để được từ 4-5 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cua Sống Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Không Mất Chất

*

Giải đáp thắc mắcbánh tẻ để được bao lâu?

Tham khảo ngay: Lựa chọn nguyên liệu thực phẩm sạch

—————————————————————

Cửa hàng102Foodchuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: