Top 10 Cách Bảo Quản Bánh Mì Thịt Qua Đêm Sáng Hôm Sau Ăn Vẫn Ngon

Bánh mì dần dần trở thành món thực phẩm phổ biến với hầu hết người dân Việt Nam. Sử dụng bánh mì nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý bánh mì thừa nếu lỡ mua quá nhiều hoặc dùng không hết. Nếu bánh mì để qua đêm, chúng rất dễ bị hôi và móc rồi sau đó nó sẽ bị cứng, tệ hơn là mốc meo và không thể dùng được nữa. Vậy dưới đây là cách bảo quản bánh mì qua đêm đúng cách ít ai biết.

Đang xem: Cách bảo quản bánh mì thịt qua đêm

Bánh mì thịt để qua đêm có ăn được không?

Nếu để lâu mà không biết cách bảo quản thì dễ dẫn đến tình trạng ôi thiu, nổi mốc và không dùng được nữa.

Do đó bánh mì để qua đêm, lâu ngày sẽ dễ có hiện tượng bị mốc, bị nhiễm vi khuẩn…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe và là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ngộ độc thực phẩm. Cần phải bảo quản bánh mì đúng cách để qua đêm.

Bánh mì thịt để được bao lâu?

Đối với những loại bánh mì có độ ẩm thấp thường được bảo quản 1-3 ngày trong nền nhiệt độ bình thường. Với những loại bánh mì có độ ẩm cao để giữ bánh được lâu 3- 5 ngày bạn nên bảo quản bánh ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bình thường. Đặc biệt, những loại bánh mì có nhân bên trong ( thịt nướng, pate, chả cá, jambon…)

Bánh mì thịt để được bao lâu?

Cách bảo quản bánh mì

Nhiều chị em thấy thế nên đã cho bánh mì vào trong tủ lạnh, nghĩ rằng có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là cách bảo quản không thông minh chút nào. Nghe thì có vẻ vô lý vì từ trước đến nay, tủ lạnh vẫn được tin rằng là vật dụng có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn, phải không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu

Bánh mì thường rất dễ bị mềm ỉu dẫn đến việc phải bỏ đi, gây lãng phí. Hãy tham khảo ngay những cách dưới đây để giúp bánh mì giòn lâu hơn nha.

Sử dụng túi giấy hoặc giấy báo
Bánh mì mới mua thông thường sẽ giữ được độ giòn từ 8 – 9 tiếng nên trong khoảng thời gian này bạn hãy dùng túi giấy hoặc giấy báo bọc chúng lại. Đây là cách bảo quản đơn giản, nếu bạn muốn giữ được độ giòn của bánh mì cho ngày hôm sau.

Trong giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên bạn chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng là qua hôm sau bạn vẫn có thể thưởng thức được những ổ bánh mì giòn ngon.

Lưu ý
Với cách này chỉ có thể giữ được độ giòn của bánh mì qua một đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nhé!

Cách bảo quản bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên một chiếc bánh mì hoa cúc tương đối lớn, vậy nên khó có thể ăn hết ngay trong một lần. Để bảo quản bánh mì hoa cúc được lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào túi đựng bánh mì hoa cúc chuyên dụng, buộc kín và để nơi thoáng mát.

Bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc bánh lại cho kín gió để giữ bánh luôn mềm.

Bánh mì hoa cúc ăn ngon nhất từ 1 – 3 ngày tính từ ngày mở bao bì. Vì vậy bạn nên sử dụng hết ổ bánh trong khoảng thời gian đó để tránh bánh bị hỏng hay mốc.

Cách bảo quản bánh mì thịt qua đêm

Tốt nhất, hãy cho bánh mì vào ngăn đông, tủ đông, rồi để bánh mì “ngủ đông” trong đấy. Bạn chỉ cần bọc bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát. Khi muốn dùng, bạn chỉ cần mang bánh mì ra rồi cho vào lò hâm nóng lại. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm rồi hâm nóng lại bằng nồi cơm điện hay bằng chảo.

Cách bảo quản bánh mì ngọt qua đêm

Tiến hành cho bánh mì vào túi zip bảo quản thực phẩm.
Thực hiện ép hết không khí ra ngoài và đóng miệng túi lại.

Bọc kín trong tủ lạnh: Nếu cần phải giữ bánh mì lâu thì bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất. Bạn hãy cho bánh vào bọc nylon, cột lại thật kín rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng đến bạn chỉ cần lấy ra nướng lại và sử dụng, cách này vẫn giúp hương vị bánh thơm ngon hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh mì

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bắp Ngô Tươi Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Ngô Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất

Bảo quản bánh mì que Pháp đúng cách

Vì bánh mì que Pháp lúc bạn mua đã được bỏ đầy đủ nhân pate rồi, nên bạn phải bảo quản bánh mì trong ngăn đá của tủ lạnh. Vậy nên để tránh làm vỏ bánh bị khô, bạn nên gói hoặc cất bánh mì vào một hộp nhựa to và đậy kín nắp, nếu không có hộp nhựa thì bạn có thể gói trong túi nilon kín khí.

Lưu ý rằng luôn phải bỏ bánh mì trong ngăn đá, nếu muốn bỏ ngăn mát thì đó phải là tủ lạnh công nghiệp, không phải tủ lạnh gia đình. Bánh mì khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ hương vị lâu nhất cho bánh mì, thềm vào đó quá trình làm nóng khiến bột bánh mì trở nên tơi xốp hơn. Khi cần thưởng thức, bạn chỉ cần lấy ra và bỏ vào lò nướng trong khoảng 5-10 phút để bánh được nóng giòn. Sau đó chỉ việc thưởng thức liền sau đó thôi.

Với bánh mì que được trữ đông thì bảo quản được tầm 5 -10 ngày, khi sử dụng vẫn đảm bảo chất lượng vỏ bánh cũng như nhân pate gan được tốt nhất.

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm chuẩn nhất

Để bảo quản bánh mì qua đêm đúng cách hay bảo quản bánh mì vài ngày thì bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ cách bảo quản bánh mì sau đây

Cách 1/ Sử dụng giấy báo

Muốn giữ được độ giòn của bánh mì thì bạn có thể sử dụng giấy báo bọc kín bánh mì lại và để ngoài nhiệt độ môi trường. Với cách làm này bạn có thể giữ được bánh mì giòn trong khoảng 1 ngày. Tuy nhiên, cách bảo quản này chỉ áp dụng với các loại bánh mì không nhân nhé

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm chuẩn nhất

Cách 2/ Đông lạnh bánh mì

Một cách bảo bánh mì qua đêm, lâu ngày mà bạn có thể áp dụng đó là đông lạnh chiếc bánh mì, để chúng ngủ đông. Cách bảo quản bằng phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh mì vào và boc kín bằng nylon và cột lại thật kín lại rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng đến, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra nướng lại là đã có thể sử dụng ngay

Cách 3/ Sử dụng vài cọng rau cần

Bảo quản bánh mì qua đêm bằng rau cần cũng là một phương pháp hay, được rất nhiều người áp dụng thành công. Và cách bảo quản bánh mì bằng rau cần cũng rất đơn giản, bạn chỉ bạn cho bánh vào túi nylon sau đó cho thêm vài cọng rau cần cắt khúc vào. Rau cần sẽ giữ cho bánh mì giòn không bị ỉu và không thay đổi hương vị bánh trong ít nhất 1 ngày bảo quản đấy.

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm chuẩn nhất

Cách 4/ Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo

Bạn có tin chỉ với vài lát khoai tây hoặc vài lát táo cũng có thể bảo quản bánh mì hay không? Nếu không tin hoặc chưa từng thử nghiệm thì bạn có thể làm theo mẹo này.

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch táo hoặc khoai tây, gọt bỏ phần vỏ đi rồi thái lát. Tiếp đó, bạn cho bánh mì vào túi nylon rồi cho vài lát táo hoặc lát khoai tây vào rồi buộc kín lại. Khoai tây và táo sẽ hút ẩm, giúp bánh mì của bạn không bị mốc giữ được hương vị

Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo

Cách 5/ Dùng miếng đường cát

Ngoài các cách bảo quản trên thì bạn cũng có thể sử dụng đường cát để bảo quản bánh mì qua đêm. Cách bảo quản bánh mì bằng đường cát rất đơn giản, bạn cũng cho bánh mì vào túi nylon rồi cho 1, 2 miếng đường cát vào rồi buộc kín lại. Đường cát sẽ hút ẩm, giúp bánh mì của bạn bảo quản được lâu hơn

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm chuẩn nhất

Bánh mì bảo quản sai cách dễ nhiễm vi sinh vật

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, nước và nấm men. Ngoài ra, còn có thêm một số thành phần khác như sữa, trứng…Thời gian bảo quản bánh mì dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì và phương pháp bảo quản

Việc lưu trữ, bảo quản bánh mì đúng cách cũng quan trọng như việc mua đúng thực phẩm, đồ ăn nhanh an toàn. Và việc bạn không lưu trữ, bảo quản bánh mì sai cách sẽ làm giảm thời hạn sử dụng, mất đi phần nào đó giá trị dinh dưỡng của món bánh và độc hại hơn nữa là sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.

Trong khi đó, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, cực kỳ thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, đặc biệt là nấm men, nấm mốc, vi khuẩn… Do đó bánh mì để qua đêm, lâu ngày sẽ dễ có hiện tượng bị mốc, bị nhiễm vi khuẩn…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe và là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ngộ độc thực phẩm.

Vậy làm thế nào để bảo quản bánh mì qua đêm đúng cách, an toàn, không nhiễm vi khuẩn có hại, hãy cùng theo dõi tiếp nhé

Một số lưu ý cần biết trước khi bảo quản bánh mì qua đêm

Bánh mì Việt Nam có rất nhiều loại như bánh mì không nhân (bánh mì trắng, bánh mì đen…), bánh mì có nhân (bánh mì doner kebab, bánh mì chả cá, bánh mì pate, bánh mì trứng), bánh mì ngọt, bánh mì đường… Mỗi loại bánh mì này sẽ có một thời hạn bảo quản là khác nhau. Và để bảo quản bánh mì đúng cách thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đế sau đây:

Thời hạn và nhiệt độ bảo quản bánh mì

Đối với những loại bánh mì có độ ẩm thấp thường được bảo quản 1-3 ngày trong nền nhiệt độ bình thường.
Với những loại bánh mì có độ ẩm cao để giữ bánh được lâu 3- 5 ngày bạn nên bảo quản bánh ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bình thường.
Đặc biệt, những loại bánh mì có nhân bên trong ( thịt nướng, pate, chả cá, jambon…) thì phải bảo quản bánh trong nền nhiều độ thấp, điều kiện lạnh (<2-4 độ C) và thời gian tối đa để bảo quản là một tuần.

Tuyệt đối không bảo quản bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng: Khi không dùng hết bánh mì thì cho vào ngăn mát tủ lạnh là sẽ bảo quản được lâu. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng trong cách thức bảo quản bánh mì. Bởi theo như các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đị độ ẩm và dễ hỏng nhanh hơn gấp 3 lần so với nhiệt độ phòng. Và sau khi được hầm nóng, nướng lại thì bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Cách để bánh mì giống như vừa mới ra lò

Nướng lại bánh mì

Nướng lại bánh mì là cách phổ thông và dễ thực hiện nhất!

Nếu bạn không mua được những chiếc bánh mì mới ra lò hãy tận dụng những chiếc bánh mì cũ bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh mì trở nên giòn và thơm ngon chẳng kém gì so với bánh mì mới ra lò đâu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng nhanh bánh mì cũ vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay nhé hoặc xịt nhẹ nước vào mặt bánh mì, sau đó bạn nướng lại trong lò nướng, là vi sóng hay trên than hồng cũng được hết nha!

Dùng nồi cơm điện

Khi bánh bị ỉu thì các bạn có thể cho vào nồi cơm điện hấp lại cho nóng giòn hơn, lưu ý là cần bọc bánh vào nilon nha, để vào một chiếc bát

Cách này chỉ dùng khi không có lò nướng các bạn nhé

Hãy mua bánh mì chưa được nướng

Khi bạn đặt mua bánh mì, bạn có thể mua loại bánh chưa được nướng. Với bánh mì này bạn sẽ bảo quản bạn lâu hơn so với bánh mì đã nướng, và sau đó bạn cũng bảo quản và làm nóng bánh mì với những cách như trên

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Xôi Vò Dẻo Thơm, Để Lâu Cũng Không Bị Khô Cứng

Trên đây là cách bảo quản bánh mì qua đêm đúng cách, hiệu quả nhất. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn bảo quản được hương vị bánh mì ngon nhất. Chúc các bạn thành công với các mẹo trên đây của Quang Huy

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: