Mách Bạn Các Cách Bảo Quản Bánh Mì Phô Mai Qua Đêm Không Bị Khô Hữu Hiệu

Bánh mì là món ăn tiện lợi, giàu tinh bột và dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Bánh mì còn được xem là thực phẩm thiết yếu tại Việt Nam. Khi lỡ mua quá nhiều mà không thể sử dụng hết ngay được, bạn cần bảo quản bánh mì đúng cách để không bị lãng phí. Tham khảo ngay 5 cách bảo quản bánh mì qua đêm không bị khô cùng anthienphat.com.

Đang xem: Cách bảo quản bánh mì phô mai qua đêm

Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Một ổ bánh mì tươi ngon nhất nên ăn trong vòng một đến hai ngày. Nếu bạn định ăn nó ngay lập tức, thì bạn nên cất nó vào túi giấy trên quầy. Nếu bảo quản bánh mì trong túi nilon thì hơi ẩm bị giữ lại, điều này thực sự khuyến khích sự phát triển của nấm mốc, dẫn đến bánh mì nhanh hỏng hơn nhiều.

*
*
*
*
*

Lò nướng bánh mì (Ảnh: Internet)

Đầu tiên bạn cần nhớ, không nên rã đông bánh mì ở nhiệt độ phòng, vì như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và giảm mùi vị ban đầu của bánh. Thay vào đó bạn hãy hâm nóng bánh mì bằng lò vi sóng hoặc lo nướng. Bọc bánh mì vào giấy bạc (có thể không cần) rồi đặt vào lò vi sóng trong vòng 20-30 phút với mức nhiệt khoảng 150 độ C. Nếu rã đông từng lát riêng lẻ, hãy trải chúng ra và nướng từ 5 đến 10 phút.

Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì có thể dùng bếp than hồng để nướng lại những chiếc bánh mì. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng nhanh bánh mì cũ vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay hoặc xịt nhẹ nước vào mặt bánh mì, sau đó bạn đem đi nướng đều các mặt đến khi thơm giòn trở lại.

Hấp bánh mì bằng nồi cơm điện

Đầu tiên bạn cần gói bánh mì bị ỉu vào bọc ni lông, đặt chúng vào trong một cái chén. Tiếp theo cho bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ “cook” và canh chừng đến khi nhìn thấy bánh mì phồng lên, nóng giòn là được.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Trân Châu Dừa Chưa Luộc, Trân Châu Bị Cứng Phải Làm Sao

Câu hỏi thường gặp

Nên bảo quản bánh mì ở đâu?

Cố gắng bảo quản bánh mì ở khu vực khô ráo và thoáng mát trong nhà bếp của bạn. Nếu không ở ngoài quầy thì hãy để trong tủ hoặc ngăn kéo sâu.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bánh mì là bao nhiêu?

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho bánh mì là nhiệt độ phòng khoảng 20-25°C. Bánh mì để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng hơn gấp ba lần so với bánh mì để trên quầy. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thường nghe khuyến cáo không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh.

Làm thế nào để bạn giữ bánh mì tươi trong thời tiết nóng?

Sau khi mở túi, đẩy càng nhiều không khí ra ngoài càng tốt và bịt kín lại. Giữ bánh mì mới nướng trong túi giấy để hơi ẩm từ bánh mì mới nướng nước thoát ra. Khi bánh mì đã nguội hoàn toàn, hãy cuộn túi giấy lại.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Khi Đi Xa Liệu Có Tiết Kiệm Điện Năng?

Trên đây là những cách để bảo quản bánh mì không bị khô, giữ được hương vị thơm ngon nhất có thể từ anthienphat.com. Để có thêm nhiều mẹo bảo quản thực phẩm khác, hãy xem tại chuyên mục kinh nghiệm hay của anthienphat.com.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: