Bỏ Túi Cách Bảo Quản Bánh Mì Nguyên Cám, Mẹo Hay Dành Cho Bạn

Bánh mì là món ăn sáng tiện lợi và yêu thích của nhiều người. Vì lẽ đó nên việc mua bánh mì “quá tay”, khiến dư ra lượng lớn sau khi dùng xong là điều thường gặp. Và cách bảo quản tốt giúp giữ lại hương vị lâu nhất lúc này chính là cho vào ngăn đông tủ lạnh và hâm lại cho bữa sau. Nếu bạn lo lắng vì không biết cách làm cho bánh mì thơm ngon sau khi rã đông, thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

*

Bánh mì cần được bảo quản hợp lý để có thể dùng lại trong lần sau

Đông lạnh bánh mì

Bạn cho bánh mì vào túi zip bảo quản thực phẩm, ép hết không khí ra ngoài rồi đóng miệng túi lại và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Đối với các loại bánh mì có kích thước lớn, nếu bạn không thể ăn hết trong một lần, thì hãy cắt chúng thành từng lát trước khi đem đi đông lạnh, tránh tình trạng đông lạnh bánh mì nhiều lần vì điều này sẽ làm mất hương vị và kết cấu của bánh.

Đang xem: Cách bảo quản bánh mì nguyên cám

*

Cắt lát bánh mì để việc cất giữ trong tủ lạnh hiệu quả hơn

Hâm nóng

Bánh mì khác với những loại thực phẩm khác, nếu để rã đông tự nhiên trong môi trường nhiệt độ phòng thì hương vị bánh sẽ biến mất, khiến bạn ngán ngẩm vị độ nhạt nhẽo của nó. Do đó, hãy hâm nóng bánh để tạo sự mềm mại, ấm nóng cũng như giữ nguyên hương vị.

*

Hâm nóng bánh mì cần đúng cách để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng

Rã đông từng lát bánh

Lấy vừa đủ số lát bánh mì sẽ dùng từ tủ lạnh và cho vào lò vi sóng. Lúc này, bạn hãy bật công suất cao cho đến khi bánh mềm, thời gian từ 15 – 25 giây. Bên cạnh lò vi sóng, bạn cũng có thể hâm nóng bánh mì bằng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 162 độ C trong vòng 5 phút.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cua Sống Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Không Mất Chất

Nếu nhà có máy nướng bánh mì, bạn có thể đặt trực tiếp lát bánh đông lạnh vào máy và tăng thêm khoảng 1 – 2 phút vào thời gian nướng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Muống Khi Không Có Tủ Lạnh Và 9 Sai Lầm Bảo Quản Rau Phổ Biến

Rã đông cả ổ bánh

Đối với một ổ bánh mì dày, bạn cần rã đông trong lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 162 độ F trong vòng 20 – 30 phút, tính đến khi bánh mềm và hoàn toàn rã đông ở giữa.

*

Nếu bạn yêu món bánh mì thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm bánh mì hiệu quả sau mỗi lần ăn đấy!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: