Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh Đúng Cách

Bánh kem là món đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, đám cưới, thôi nôi… và được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng chúng ta thường không biết cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh nên khiến chúng nhanh bị hư hoặc không để được lâu ngay cả bảo quản bằng tủ lạnh nhưng không đúng cách.

*
*

Bảo quản bánh kem sao cho an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết. Ảnh: Internet

Bài viết này sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu hay ho nhất để bạn dễ dàng bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh hoặc ngay cả khi không có tủ lạnh tốt nhất. Bạn chỉ cần lưu lại để áp dụng thôi và sẽ không cần phải hỏi bánh kem để ngăn đá được không hay bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu… Cùng anthienphat.comeduvn xem ngay để biết đó là những cách thú vị nào nhé!

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bánh kem khi để trong nhiệt độ thường lâu rất dễ bị chảy và biến dạng. Do đó người ta thường bảo quản chúng bằng tủ lạnh. Đây cũng là cách dễ và phổ biến nhất mà nhiều người hay áp dụng.

Đang xem: Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Ở Siêu Thị Luôn Tươi Lâu, Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Cả Tuần

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Móc Mật Tươi, Móc Mật Tươi Ngâm 1Kg

Nếu để trong môi trường với nhiệt độ thông thường, bánh kem chỉ đảm bảo ngon nhất và giữ được hương vị chuẩn nhất trong vòng từ 2- 5 tiếng. Nhưng nếu bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh, bánh kem có thể để được khoảng 2-3 ngày song vẫn sẽ bị khô hơn và không giữ được độ mềm mịn như ban đầu.

*
*

Bánh kem bảo quản bằng tủ lạnh tốt nhất là 2 – 8 độ. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khi bảo quản bánh kem trong tủ lạnh, bạn cần đảm bảo được các yếu tố sau:

Mức nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bánh kem là từ 2 – 8 độ C. Ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn không thể sinh sôi ảnh hưởng xấu đến chất lượng bánh. Bên cạnh đó bánh sẽ đứng form, không có hiện tượng “toát mồ hôi” gây mất thẩm mỹ.Bánh phải được bọc thật kín cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị lên men và nhanh hỏng.Không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống như: thịt, cá, trứng… Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng mùi dẫn đến không ngon, kém hương vị. Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng lại…

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: