Bánh Ít Lá Gai Để Được Mấy Ngày? Cách Bảo Quản Bánh Ít La Gai Để Được Bao Lâu

Bánh Ít Lá Gai – Đặc Sản Bình Định Nổi Tiếng

Bánh ít lá gai là loại bánh ngon được nhiều người yêu thích.

Đang xem: Cách bảo quản bánh ít la gai

*

Bánh Ít Lá Gai – Đặc Sản Bình Định

Bánh ít lá gai là một món bánh nổi tiếng của Bình Định. Toàn bộ quá trình làm bánh cũng như các loại nguyên liệu dùng làm bánh đều là những thứ quen thuộc, gần gũi.

*

Nguyên Liệu Làm Bánh Ít Lá Gai

Để làm ra những chiếc bánh ít lá gai phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Từ thu hoạch lá gái, phơi lá chuối để gói bánh, chuẩn bị bột nếp làm vỏ bánh, làm nhân bánh gai, cho đến gói bánh và hấp bánh. Mỗi công đoạn trong quá trình làm bánh ít lá gái đều có vai trò riêng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của bánh ít lá gai Bình Định.

*

Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định

Bánh ít lá gai thường làm trong các dịp đặc biệt như lễ Tết, rằm, giỗ, … nên mỗi gia đình thường làm số lượng khá nhiều không thể ăn hết một lúc. Vậy làm thế nào để bảo quản bánh ít lá gai được lâu? Cách bảo quản bánh ít lá gai giữ được độ ngon ban đầu?

Cách Bảo Quản Bánh Ít Lá Gai Bình Định

Là loại bánh được chế biến thủ công bằng các nguyên liệu tự nhiên và không sử dụng chất bảo quản do đó thời gian sử dụng bánh cũng không được lâu. Bánh ít lá gai sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức. Bánh có thể bảo quản ở môi trường thoáng mát bên ngoài được từ 2 đến 3 ngày mà bánh vẫn dẻo và thơm ngon.

Xem thêm: Xin Hỏi Cách Bảo Quản Trứng Kiến Khiến Nhiều Người Săn Lùng, Cách Bảo Quản Trứng Kiến Vàng

*

Bánh Ít Lá Gai Nhân Dừa

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến thời gian bảo quản bánh. Nếu thời tiết quá nóng thì thời gian bảo quản và sử dụng bánh sẽ ngắn hơn, bánh dễ bị ôi thiu. Những lúc như này, bạn có thể cho bánh ít lá gai vào túi nylon bọc kín rồi cho vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Khi bảo quản nánh ít lá gai trong tủ lạnh sẽ khiến bánh cứng đi, nên sau khi lấy ra bạn nên luộc hoặc hấp kỹ lại rồi ăn. Sử dụng cách này giúp bánh ít lá gai bảo quản được lâu hơn từ 5 – 7 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh.

Hy vọng với cách bảo quản bánh ít lá gai như trên sẽ giúp bạn giữ bánh ít lá gai luôn thơm ngon trong thời gian dài.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bánh ít lá gai Bình Định để thưởng thức tại nhà hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc cam kết chất lượng và giá tốt nhất thị trường tại TPHCM.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Cười – Smart & Clean Snacks For Gymers

*

Bánh Ít Lá Gai – Đặc Sản Bình Định

Thông Tin Liên Hệ Đặt Mua Bánh Ít Lá Gai:

Mua bánh ít lá gai cần liên hệ đặt hàng trước 2 ngày bởi bánh được làm tại Bình Định và gửi vào TPHCM để bán.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: