#1 Cách Bảo Quản Bánh Hỏi Qua Đêm Không Bị Thiuđam Mê Nấu Nướng

Bánh ướt hay bánh cuốn là một món ăn ngon và vô cùng dễ làm. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp lãng phí khi làm quá nhiều và không sử dụng hết ngay được. Vậy thì bạn hãy học ngay cách bảo quản bánh ướt qua đêm an toàn mà đảm bảo sáng hôm sau, bánh vẫn mềm mịn, tươi mới nhé!

1. Cách bảo quản bột bánh ướt qua đêm

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như bánh ướt để được bao lâu hay bánh ướt để qua đêm được không? Câu trả lời là có. Bánh ướt vẫn bảo quản được qua đêm nếu như bạn biết xử lý đúng cách. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc bảo quản qua đêm bột bánh ướt trước nhé. Khi bạn lỡ pha quá nhiều bột bánh ướt thì đừng lo mà hãy làm theo cách dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản bánh hỏi qua đêm

– Khi bạn đã lỡ pha bột gạo, bột năng và nước vào với nhau rồi thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và bảo quản trong ngăn mát. Bạn hãy lấy một màng bọc thực phẩm và bọc kín bát bột lại. Sáng hôm sau, bạn lấy bột bánh ra, cho 1 muỗng dầu ăn vào và trộn đều lại là có thể sử dụng được ngay nhé.

*

Cách bảo quản bột bánh ướt qua đêm.

– Nếu không bạn hãy đổ bớt phần nước trong bên trên bát bột đi rồi thêm một lượng nước mới bằng lượng nước đã đổ trước đó. Tiếp đến bạn cho 1 chút dầu ăn, muối vào và trộn đều lên rồi đổ bánh như thường.

Với 2 cách làm trên bạn có thể bảo quản bột bánh ướt qua đêm mà không sợ bột bị chua. Khi làm bánh ướt, bánh vẫn sẽ trắng mềm, dẻo thêm.

2. Cách bảo quản giò chả qua đêm

Chắc chắn rồi, giò chả là một thức ăn đi kèm không thể thiếu của món bánh ướt. Vì vậy nếu muốn bảo quản bánh ướt qua đêm thì cũng đừng quên “bảo vệ” thức ăn kèm quan trọng này nhé.

– Do giò chả được chế biến từ thịt nạc, mỡ, nước mắm và gia vị nên không thể bảo quản quá lâu. Nên khi không sử dụng hết thì bạn hãy cho giò chả vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Trước đó, bạn hãy bọc một lớp lá chuối ở ngoài sao cho kín miếng chả là được. Tiếp theo bạn bọc thêm một lượt bằng túi nilon bên ngoài nữa. Với việc làm như này, những miếng giò chả có thể bảo quản được từ 2 – 3 ngày đó.

Xem thêm: Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Bảo Quản Ốc Cà Na Qua Đêm Chuẩn Nhất

*

Cách bảo quản giò chả qua đêm.

– Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn nữa thì hãy cho giò chả vào ngăn đông đá của tủ lạnh nhé. Trước khi cho vào ngăn đá bạn cũng nên bọc từ 2 – 3 lớp lá chuối, nilon bên ngoài sao cho thật kín. Ngăn đá có thể giữ miếng chả được tươi ngon từ trong khoảng 10 – 20 ngày. Khi lấy miếng giò ra sử dụng, bạn nhớ hãy giã đông trước nhé. Bạn để miếng giò ở nhiệt độ phòng 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát khoảng 8 tiếng trước khi ăn là được. Nếu muốn giò được giã đông nhanh hơn thì có thể ngâm nó vào nước trong khoảng 1 giờ. Bạn lưu ý rằng khi ngâm thì miếng giò vẫn nên được bọc thật kỹ lưỡng để tránh bị dính nước..

3. Cách bảo quản nhân bánh ướt và nước chấm qua đêm

Nhân bánh ướt thường là thịt xay trộn cùng mộc nhĩ và đã được xào sơ qua. Vì vậy bạn chỉ cần cho phần nhân này vào một nước hộp hoặc một chiếc bát, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thôi nhé. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lấy ra, xào qua một chút để phần nhân này nóng lại lên là được.

*

Cách bảo quản nhân bánh ướt qua đêm.

Về phần nước chấm bánh ướt, nếu bạn không sử dụng hết thì hãy cũng bọc kín lại bằng màng thực phẩm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần hâm lại nước chấm cho nóng lên một chút là bạn có thể dùng ngay nhé.

*

Cách bảo quản nước chấm bánh ướt qua đêm.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Dashi Và Bảo Quản Một Số Loại Dashi, Cách Nấu 4 Loại Nước Dashi Tốt Nhất Cho Bé

Trên đây là cách bảo quản bánh ướt qua đêm vô cùng đơn giản mà sáng ngày hôm sau, bánh vẫn mềm mịn, thơm ngon. Tuy nhiên bạn cũng nên cố gắng sử dụng hết ngay chứ không nên để thừa quá nhiều nhé. Chúc các bạn sẽ có những đĩa bánh ướt thật là tươi ngon và tránh bị lãng phí với các cách bảo quản trên.

cách bảo quản bánh cuốn Cách bảo quản bánh ướt cách bảo quản bánh ướt được lâu cách bảo quản giò chả cách bảo quản nhân bánh ướt

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: