Cách Bảo Quản Bánh Gối Được Lâu, Cách Bảo Quản Hoành Thánh Đã Gói Đơn Giản Tại Nhà

Những chiếc bánh gối vàng ruộm, nóng hổi, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể vào bếp tự làm vỏ bánh từ bột mì rất đơn giản theo hướng dẫn của Điện máy XANH dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản bánh gối được lâu

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng Thưởng thức vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Nguyên liệu làm Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng Cho 2 người

Bột mì đa dụng 200 gr Bột bắp 50 gr Muối 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Trộn bột bánh

Cho vào tô 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước lọc. Bạn dùng phới lồng trộn cho đều bột.Tiếp đến, bạn dùng tay nhào sơ, gom bột thành khối.
Bước 1 Trộn bột bánh Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng
Bước 1 Trộn bột bánh Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng
Bước 1 Trộn bột bánh Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Nhào bột bánh

Tiếp theo, bạn lấy bột ra mặt phẳng sạch, dùng tay nhào bằng cách gấp đôi khối bột và miết đẩy ra xa, lặp lại thao tác liên tục khoảng 30 để bột quyện thành khối dẻo mịn và không còn bột rơi bên ngoài.Trong quá trình nhào, nếu thấy bột bị khô thì bạn dùng 20ml nước chia thành nhiều lần cho vào khối bột, vừa châm nước vừa nhào từ từ đến khi khối bột dẻo mịn.
Bước 2 Nhào bột bánh Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Ủ bột

Tiếp đến, bạn cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng. Ủ bột trong vòng 2 tiếng.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Mía Được Lâu, Cách Bảo Quản Cây Mía Tươi Lâu

Tạo hình bánh

Sau 2 tiếng bạn lấy khối bột ra, xoa lên một ít bột bắp rồi lăn bột thành hình trụ dài. Sau đó, bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau.Mỗi phần bột bạn vo tròn lại bằng cách túm các góc vào giữa. Lấy bột bắp làm bột áo, xoa lên mặt phẳng, cây cán bột và một ít lên viên bột, sau đó cán bột thành miếng mỏng.Để miếng bột tròn đẹp, bạn lấy chén ăn cơm úp lên miếng bột làm khuôn, cắt theo miệng chén bỏ phần bột dư. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Mách nhỏ:Để các miếng vỏ bánh không dính vào nhau, bạn xoa một ít bột bắp lên miếng bánh làm trước rồi mới đặt miếng kế tiếp lên trên.Trong quá trình cán bột cần thời gian khá lâu vì vậy bạn đậy kín các phần bột chưa làm tới để tránh bột bị khô.

Thành phẩm

Vỏ bánh gối làm đơn giản từ bột mì đa dụng mà mềm dai, không bị rách, khi chiên vỏ bánh giòn thơm rất hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Giày Thể Thao Nike, Bảo Quản Giày Thể Thao Như Thế Nào Là Đúng Cách

Mẹo bảo quản vỏ bánh gối được lâu

Vỏ bánh sau khi làm xong có thể dùng gói bánh ngay hoặc cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 – 3 ngày, hoặc để ngăn đông dùng trong 1 tháng. Nếu để ngăn đông, trước khi gói bánh bạn lấy vỏ bánh cho xuống ngăn mát để rã đông.Sau khi lấy vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn cần sử dụng ngay vì để lâu vỏ bánh sẽ bị ướt, nhão.Nếu không dùng bột mì đa dụng bạn có thể sử dụng bột mì số 11 để làm vỏ bánh gối, bánh sẽ ngon hơn.Bột bắp giúp các miếng bánh không bị dính vào nhau, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột mì khô để thay thế.
Với công thức làm vỏ bánh gối mà Điện máy XANH hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh gối thơm ngon, bất bại nhé. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: chanh chua
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Trung bình • Làm trong 1h45’ Cách làm bánh khoai tây thịt bò – La tourtiere chuẩn vị Canada cho Lễ Tạ Ơn
Từ khóa: cách làm vỏ bánh gối từ bột mì đa dụng, cách làm vỏ bánh gối, vỏ bánh gối, bánh gối, cách làm bánh gối

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: