Cách Bảo Quản Bánh Gato Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Và Cách Bảo Quản?

Cách bảo quản bánh không cần tủ bánh gato dành cho chị em

Bánh gato không còn là loại bánh xa xỉ chỉ có thể đặt và mua tại nhà hàng. Bánh gato hiện nay đã được các chị em nội trợ, các bạn gái khéo tay truyền nhau cách làm. Những chiếc bánh làm thủ công cũng có cái ngon và cái đặc biệt riêng. Bánh vừa để ăn, vừa làm quà biếu quà tặng ý nghĩa. Thậm chí còn để bán khi có khách đặt. Làm sao để bảo quản bánh để ăn dần và để tặng ai đó? Các chị em đừng lo quá., Trường Phát sẽ chia sẻ mẹo bảo quản bánh không cần tủ bảo quản bánh gato.

Đang xem: Cách bảo quản bánh gato trong tủ lạnh

*

Cách bảo quản bánh không cần tủ bánh gato

Chị em biết đấy, các loại bánh gato, bánh kem, bánh ngọt là những loại “ bánh tươi” được làm trực tiếp. Do đó, giống như nhiều món ăn nấu chín khác, bánh gato không để được lâu ở điều kiện thời tiết bình thường. Chỉ sau 12 – 24h bánh bắt đầu bị chảy nước, bị khô hoặc bị vi khuẩn xâm nhập gây đổi màu sắc và hương vị. Lúc này bánh không còn ngon như trước, thậm chí không nên ăn vì có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do đó, sau khi bánh được làm xong, nên sử dụng trong vòng 24h. Nếu sử dụng không hết hoặc để dành cho, biếu, tặng các chị em hãy áp dụng những cách dưới đây:

Cách bảo quản bánh ngọt lâu hơn ở điều kiện thường khi không có tủ bánh gato

Để nguội bánh tự nhiên: Sau khi nướng bánh xong, hãy để bánh có thời gian nguội tự nhiên ở điều kiện mát, thoáng khí, (Không nên làm nguội đột ngột bằng cách đặt bánh vào trong tủ lạnh, tủ mát) trước khi đem cất bánh vào trong các túi, hộp.

Khi bọc bánh, lưu ý sử dụng, túi hộp chuyên dụng dành cho thực phẩm, các túi này đều cần kín khí. Điều này giúp giảm bớt vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong bánh.

*

Thời tiết mùa đông lạnh, khô cũng là môi trường không tồi để bánh tươi lâu hơn mà không cần tới tủ bánh gato.

Ngoài ra, bảo quản bánh gato trong phòng điều hòa cũng là những gợi ý hay để bánh gato để được lâu hơn đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng nực hay những ngày nồm ẩm, mưa phùn,… phải không các mẹ?

Bảo quản bánh gato trong tủ lạnh

Bánh làm thủ công với số lượng không lớn, do đó có thể tận dụng ngăn mát tủ lạnh để bảo quản bánh kem. Môi trường làm mát trong tủ lạnh khá thích hợp để giữ bánh kem được tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, có 1 nhược điểm trong ngăn mát tủ lạnh không có bộ phận cấp ẩm như trong tủ đựng bánh gato nên bánh dễ bị khô, cần bọc bánh trong hộp kín trước khi để vào tủ lạnh.

*

Hai, nên cất các loại thức ăn, rau củ sang tủ khác để dành không gian riêng để bánh, tráng trường hợp mùi thức ăn dễ lây sang bánh làm biến đổi hương vị bánh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Bồ Kết Nấu Bồ Kết Cô Đặc Để Gội Đầu Suôn Mượt

Nên tháo bớt các ngăn chia đồ trong tủ để không gian tủ lạnh rộng hơn, đặt những chiếc bánh gato lớn không bị xô lệch, méo, hỏng.

Bánh gato để trong tủ lạnh có thể bảo quản được 2-5 ngày.

Tủ bánh gato vẫn là chiếc tủ chuyên dụng nhất để bảo quản bánh ngọt

Thực tế, ngoài có nhiệt độ lý tưởng, bánh gato muốn bảo quản tốt còn cần được cấp ẩm vừa phải để bánh không bị khô, cần môi trường sạch, kín khí để hạn chế vi khuẩn sinh sôi phát triển. Chính vì thế môi trường trong tủ bánh gato vẫn là môi trường lý tưởng nhất để lưu trữ bảo quản và trưng bày bánh gato tốt nhất .

*

Hầu hết các cửa hàng bánh, những người làm bánh số lượng lớn thường bảo quản trong những chiếc tủ để bánh gato chuyên dụng. Với công dụng làm mát, tạo môi trường cân bằng, kín khí. Bánh được bảo quản trong tủ bánh gato có thể bảo quản được trong vòng 2 -15 ngày.

Xem thêm: Lựa Chọn Và Cách Bảo Quản Bạch Tuộc Tươi Sống, Quy Trình Bảo Quản Mực, Bạch Tuộc Tạm Thời

Một lý do nữa nên bảo quản bánh trong tủ bánh gato, chính là tủ được chia làm nhiều tầng giúp cho việc lưu trữ bánh ngăn nắp, ổn định hơn, không lo hiện tiện xô lệch, vỡ bánh, hoặc va quyệt vào phần kem làm xấu bánh.

*

Qua bài chia sẻ trên đây, chắc chắn các bạn có thêm những gợi ý cho việc bảo quản bánh tốt hơn kể cả khi không có tủ bánh gato. Tuy nhiên, những cách bảo quản bánh thông thường hay bảo quản bánh bằng tủ lạnh chỉ phù hợp với việc bảo quản số lượng bánh ít, trong thời gian ngắn. Nếu bạn là người bán hàng, là cửa hàng cần sự đẹp mắt, sang trọng, thì chắc chắn bạn cần tới những chiếc tủ trưng bày bánh gato chuyên dụng. …

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: