Lưu Trữ Cách Bảo Quản Bánh Bột Lọc Đã Hấp Bánh Bột Lọc, Bánh Nậm

Bánh bột lọc là một món bánh dân dã với hương vị thơm ngon, đậm chất Huế. Bên cạnh khâu nhào bột, làm nhân thì bước hấp bánh và bảo quản cũng rất quan trọng. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn cách bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào và cách hấp bánh đúng nhé!

1 Cách bảo quản bánh bột lọc

Đối với bánh sốngĐối với bánh bột lọc sống, bạn nên cho vào túi hút chân không rồi đem bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Theo đó:Bảo quản trong ngăn mát: Phương pháp này có thể giữ được hương vị, chất lượng bánh trong khoảng từ 1 – 5 ngày. Khi chế biến, bạn chỉ cần lấy ra và hấp là được.

Đang xem: Cách bảo quản bánh bột lọc đã hấp

Bảo quản trong ngăn đá: Nếu bạn muốn bảo quản chất lượng của bánh trong khoảng 2 – 3 tháng thì nên áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên trước khi chế biến, bạn cần phải tiến hành rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh để bảo đảm hương vị của bánh một cách tốt nhất!Cách bảo quản bánh bột lọcĐối với bánh chínĐối với bánh bột lọc đã hấp sơ, bạn nên để vào hộp đựng thực phẩm rồi đem bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Cách làm này giúp bánh giữ nguyên hương vị trong khoảng 1 – 2 tuần.Đối với bánh bột lọc đã hấp chín, bạn chỉ có thể để nguội rồi bỏ vào hộp đựng thực phẩm và tiến hành bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.Cách bảo quản bánh bột lọc chín

2 Cách bảo quản bột lọc đã nhào

Nếu bạn lỡ tay nhào bột làm bánh quá nhiều, chưa cần sử dụng đến, hãy để chúng vào hộp đựng thực phẩm, túi zip hoặc để trong tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.Theo đó, nhiệt độ trong ngăn mát có thể giúp bạn giữ được chất lượng của bột lọc đã nhào trong khoảng 2 – 3 ngày. Còn ngăn đông thì từ 8 – 10 ngày. Chúng ta không nên để quá thời gian trên vì sẽ khiến bột bị hư, có vị chua hoặc phá vỡ kết cấu và không làm thành bánh được.Nếu ở nhà không có tủ lạnh, bạn chỉ cần để bột lọc đã nhào ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể bảo quản được trong khoảng 1 – 2 ngày.Cách bảo quản bột lọc đã nhào

3 Cách xử lý bột lọc đã nhào sau khi bảo quản

Sau khi bảo quản, bột lọc đã nhào sẽ hơi cứng do được làm lạnh nên rất khó sử dụng. Do đó:Đối với bột bảo quản trong ngăn đông: Bạn nên rã đông trong khoảng 30 phút rồi cho một ít nước vào để bột trở nên mềm mịn hơn là có thể sử dụng được.Đối với bột bảo quản trong ngăn mát: Bạn thêm ít nước vào rồi nhào kỹ lại một lần nữa là có thể đem đi chế biến rồi.Xử lý bột lọc khi bảo quản ở ngăn mát

4 Cách hấp bánh bột lọc đúng cách

Đối với bánh sốngĐối với bánh bột lọc sống đang được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bạn nên rã đông trước khi hấp để bánh chín nhanh và chín đều các mặt.Đổ 1 lượng nước vừa đủ vào xửng hấp (mặt nước không chạm vỉ). Sau đó, xếp bánh bột lọc sống đều lên mặt vỉ rồi đậy nắp lại, hấp ở lửa lớn trong khoảng 30 – 80 phút. Tùy vào số lượng mà thời gian hấp sẽ thay đổi khác nhau. Cụ thể:Với số lượng 50 cái: hấp trong vòng 30 – 40 phút.Với số lượng 100 cái: hấp trong vòng 50 – 60 phút.

Xem thêm: Đâu Là Cách Bảo Quản Son Kem, Cách Bảo Quản Son Vào Mùa Hè Nắng Nóng

Với số lượng 150 cái: hấp trong vòng 60 – 80 phút.
Mách nhỏ: Đặt bánh bột lọc cấp đông xuống ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi hấp để bánh rã đông nhanh hơn, khi hấp cũng sẽ ngon hơn.Nếu không có xửng hấp chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng nồi hấp kết hợp với rổ inox để thay thế.
Cách hấp bánh bột lọc đúng cáchĐối với bánh chínĐối với bánh bột lọc chín đang được bảo quản trong tủ lạnh do không ăn hết, bạn cũng xếp đều lên vỉ, đậy nắp xửng hấp lại rồi hấp ở lửa lớn trong khoảng 15 – 20 phút là được.
Hấp bánh bột lọc chínNhận biết bánh còn sống, bánh chưa chín và bánh đã chínBánh bột lọc còn sốngBánh bột lọc sống có kết cấu cứng với lớp bột màu trắng. Khi sờ không dính tay và khi ngửi không có mùi hương đặc trưng.Bánh bột lọc còn sốngBánh bột lọc chưa chínBánh bột lọc chưa chín có kết cấu khá mềm nhưng màu bột vẫn chưa được trong lắm, còn hơi đục, không nhìn rõ được phần nhân bên trong.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Tam Thất Khô Được Tới 2 Năm, 10 Tác Dụng Của Bột Tam Thất Quý Hơn Cả Nhân Sâm

Bánh bột lọc chưa chínBánh bột lọc đã chínBánh bột lọc đã chín có kết cấu mềm dẻo tự nhiên, màu bột trong, nhìn rõ được phần nhân tôm thịt bên trong, tỏa mùi hương nồng nàn.Bánh bột lọc đã chín
Trên đây là thông tin về cách bảo quản bánh bột lọc, cách hấp bánh bánh bột lọc và bảo quản bột lọc đã nhào mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một món bánh thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: