Cách Bảo Quản Bánh Bao Khi Không Có Tủ Lạnh Giữ Được 1 Tuần, Cách Bảo Quản Bánh Bao Khi Không Có Tủ Lạnh

Một chiếc bánh bao nếu muốn nếm trọn vị ngon và chất dinh dưỡng có trong bánh thì tốt nhất bạn hãy dùng ngay sau khi làm và hấp bánh. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tay pha quá nhiều bột và vẫn chưa đem đi hấp thì bột bánh bao của bạn vẫn có thể được bảo quản lâu dài bằng cách sau đây.

Đang xem: Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Hãy nhớ muốn bánh bao ngon thì bạn phải ủ bột trong 2-3 tiếng đồng hồ, đây là thời gian bản quản của bột, lưu ý không nên bảo quản bột quá lâu sẽ làm bột bị chua và hư hỏng. Trường hợp nếu như bạn đã làm xong bánh và tạo hình xong thì bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. 

2. Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

*

Tủ lạnh là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng nếu như tủ lạnh đã chật đầy, hoặc khi nhà bạn không có tủ lạnh thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết nhỏ để bảo quản bánh được lâu hơn mà không cần đến tủ lạnh nhé!

Bạn hãy để bánh bao vào xoong hoặc nồi nhôm hay inox đã sạch và để nguội, sau đó đậy kín vung rồi để chúng trong một chậu nước lạnh sao cho bề mặt nước không đầy kín tràn vào miệng xoong, như vậy là bạn đã có một chiếc tủ lạnh tự chế rồi. 

Một cách khác bảo quản bánh bao đã hấp là bạn hấp bánh trong nồi sau đó để bánh tự nguội, khi nào ăn mới lấy bánh trong nồi ra. 

3.Cách hấp bánh bao thơm ngon không bị xẹp

*

Khi bạn muốn tự làm bánh bao tại nhà, vấn đề thường gặp của nhiều người nhất là bánh bao hấp bị xẹp, vì vậy để đảm bảo bánh bao không bị xẹp bạn nên lưu ý vấn đề sau:

Đầu tiên, đảm bảo ủ bột bánh đủ thời gian cần có, tiếp theo nặn bánh đều tay, không bị nhăn nhúm, nếu bánh có nhân xếp nhân vào giữa bánh và bịt kín miệng bánh lại. Cuối cùng hấp bánh bao ở nhiệt độ và thời gian phù hợp, lúc hấp bánh để thêm khăn ẩm phủ lên trên nắp tránh tình trạng nước hơi nhỏ giọt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mask Trà Xanh !, Cách Bảo Quản Bột Trà Xanh Đúng Cách Và Lâu Nhất

Lưu ý nho nhỏ là khi hấp bánh bao sẽ nở to lên đáng kể, nên bạn hãy tạo khoảng trống giữa các bánh để bánh có khoảng không nở to bông xốp hơn.

Xem thêm: Bảo Quản Dưa Hấu Đúng Cách Bảo Quản Dưa Hấu Không Có Tủ Lạnh Mà Vẫn Chưa Hư

Nếu như bạn thường xuyên làm bánh thì có một chiếc tủ hấp bánh bao là lựa chọn tuyệt vời. Quang Huy đang có các loại tủ hấp bánh bao bằng điện, gas và mini, đều là các sản phẩm được ưu chuộng nhất trên thị trường, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: