Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay Nhật Bản, Bảo Quản Bàn Ủi Hơi Nước

Bàn ủi khô là một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên so với bàn ủi hơi nước thì bàn ủi khô được đánh giá là khó dùng, khó bảo quản hơn. Cho nên bài viết dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bàn ủi khô để giúp bạn thực hiện dễ dàng, mang lại hiệu quả cao, tránh được việc làm hư hỏng quần áo hay tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đang xem: Cách bảo quản bàn ủi hơi nước

*

Bàn ủi khô.

Cách sử dụng bàn ủi khô.

Đặt bàn ủi dựng đứng, mũi nhọn hướng lên trên khi chưa ủi quần áo: Đây là một điểm đặc biệt mà bạn cần lưu ý, vì bàn ủi khô không có chế độ tự ngắt điện khi nó đạt đến độ nóng nhất định. Để không bị cháy quần áo và xuất hiện những rủi ro không đáng có bạn cần đặt bàn ủi dựng đứng.

*

Đặt bàn ủi dựng đứng, mũi nhọn hướng lên trên khi chưa ủi quần áo.

Dùng đúng nguồn điện: Mỗi bàn ủi đều sử dụng nguồn điện khác nhau nên bạn phải luôn đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho bàn ủi phải phù hợp với nó. Nếu bàn ủi yêu cầu nguồn điện 110V thì bạn không nên cắm vào nguồn điện 220V.

Phân loại vải để lựa chọn nhiệt độ ủi phù hợp: Mỗi loại vải cần có những chế độ ủi khác nhau, vì vậy bạn cần sắp xếp quần áo theo nhiệt độ cần ủi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao để đảm bảo không ảnh hưởng đến tình trạng vải sau khi ủi.

Xem thêm: Em Hãy Nêu Cách Bảo Quản, Chế Biến Nông Sản Tại Gia Đình Và Địa Phương

*

Phân loại vải.

Chẳng hạn như vải lụa là dòng vải mỏng, mức nhiệt phù hợp chỉ là mức thấp và cần thường xuyên thêm thêm nước để tạo độ ẩm trong quá trình ủi. Vải len là loại vải dày, chỉ nên dùng mức nhiệt vừa phải. Còn vải cotton, vải lanh nên ủi ở mức nhiệt độ cao và cần một chút nước để tăng độ ẩm. Ngoài ra, sau khi sử dụng xong bạn nên chờ bàn ủi nguội hẳn rồi mới đem đi cất, để đề phòng hư hỏng thậm chí là cháy nổ.

Bảo quản bàn ủi đúng cách.

Bàn ủi có độ bền và tuổi thọ cao hay không cũng còn phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn như thế nào. Bạn nên để bàn ủi nơi khô thoáng, vì nếu để bàn ủi ở nơi ẩm ướt thì khi sử dụng sẽ dễ bị rò điện. Khi tiến hành vệ sinh bạn cần dùng một miếng vải ướt và tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa nào để làm sạch.

*

Bảo quản bàn ủi đúng cách.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đậu Ngự Tươi Huế_1Kg, Đậu Ngự: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Đối Với Cơ Thể

Tránh để dây của bàn ủi chạm vào đế kim loại vì có thể gây hỏng lớp vỏ bảo vệ bên ngoài của dây. Khi không sử dụng nữa, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về 0 nhằm đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng sau và cả với trẻ nhỏ. Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường để tránh nguy hiểm cũng như hư hỏng nặng hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: