Cách Bảo Quản Áo Trắng Không Bị Mốc Đen Và Thơm Ngát, Cách Giữ Cho Quần Áo Trắng Của Bạn Luôn Bền Màu

Việc chọn lựa đồng phục công sở cho nhân viên công ty nhằm lưu giữ hình ảnh trong mắt mọi người. Mặc trang phục công sở vừa giữ được tính chuyên nghiệp, thống nhất của công ty vừa gây ấn tượng với mọi người. Với nhiều mẫu áo đồng phục khác nhau, bạn có khá nhiều lựa chọn cho mình, tuy nhiên, sơ mi trắng vẫn là xu hướng chiếm ưu thế. Tính thẩm mỹ và đẳng cấp của sơ mi trắng so với những “đồng nghiệp” khác của nó không còn là điều đáng bàn nữa, nhưng bảo quản chiếc áo “sang chảnh” này không phải chuyện dễ! Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản sơ mi trắng, sạch và đẹp nhất nhé!

Giặt bình thường

Đây là thao tác đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn làm sạch và bảo quản sơ mi trắng, đặc biệt là sơ mi mới mua về. Bạn có thể dùng nước sôi dội qua, rũ sạch, phơi khô rồi mới mặc. Mẹo nhỏ này không những giúp áo bền hơn mà còn không phai màu. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ khuyến cáo, nếu áo may bằng chất liệu tổng hợp thì không được dội qua nước sôi.

Đang xem: Cách bảo quản áo trắng

*

Để bảo quản sơ mi luôn trắng sáng, trước khi giặt, bạn ngâm với thuốc tẩy và nước tầm 20 phút, dùng bàn chải đánh qua những vết ố khó giặt. Nếu ngâm nước nóng 40 độ C thì hiệu quả sẽ càng cao. Trên thị trường có 2 loại tẩy trắng: Loại alkeline yếu dạng bột và loại axit yếu dạng lỏng. Loại bột có tính tẩy mạnh hơn, nhưng muốn tẩy từng vùng bị ố vàng thì lại nên dùng loại lỏng. Khi tẩy theo vùng, bạn nên pha thuốc tẩy với tỉ lệ 1:1, đổ trực tiếp vào vùng cần tẩy. Khi thuốc đã ngấm, bạn cho cả áo vào máy giặt.

Không nên giặt khô

*

Nhiều người có xu hướng bảo quản sơ mi trắng bằng cách giặt khô hơn là giặt thường vì họ nghĩ giặt khô sẽ giữ áo bền hơn. Nhưng thực chất giặt ở nhà là tốt nhất. Mồ hôi, đồ ăn, dầu mỡ, các chất khó tẩy thì giặt khô không thể giặt sạch được hết mà còn rất tốn kém. Các máy giặt bây giờ đều có chế độ giặt đồ nhẹ, bạn nên dùng chế độ này với sơ mi. Còn nếu sơ mi của bạn là áo vải lụa thì giặt tay là ổn hơn cả.

Đánh bay vết bẩn

Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu bạn thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt, áo sẽ không bị vàng. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm áo. Cách này cũng rất hiệu quả trong việc “phòng ngừa” áo trắng chuyển sang màu vàng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Tây Cà Rốt, Khoai Tây Tuyệt Ngon, Cách Bảo Quản Khoai Tây Được Lâu

*

Đối với cổ áo và tay áo bị bẩn, nếu bạn dùng bàn chải xà phòng chải thì sẽ rất hại cho áo. Thay vào đó, bạn hãy bôi lên cổ và tay áo một lớp thuốc đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút. Hoặc bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc muối rồi giặt như bình thường. Với 2 cách này, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

*

Áo sau khi giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ sạch rất nhanh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hành Giống Thu Tiền Triệu Của Nông Dân Ven Biển

Là áo

*

Bạn nên ghi nhớ 6 bước là để bảo quản một chiếc áo sơ mi:

– Là cổ áo: là từ hai bên trái phải vào chính giữa

– Là đường cúc áo: Là từ mặt sau rồi quay lại là mặt trước

– Là cổ tay:Là từ bên trong, cả hai bên trái phải

– Là hai bên ống tay áo, cho nếp li

– Là lưng áo từ bên trong

– Là mặt trước, căn sao cho không làm nhàu mặt sau áo

*

Cuối cùng, để bảo quản sơ mi trắng bạn nên tạo một không gian riêng chỉ để treo sơ mi trong tủ quần áo. Đặc biệt, sơ mi trắng để trong tủ lâu ngày dễ bị ố vàng, bạn nên để trong túi riêng, mỗi chiếc thả một gói chống ẩm thì càng tốt. Với những chiếc mặc thường xuyên, bạn nên chọn loại mắc áo có độ rộng vừa với độ rộng của vai áo.

*

LÀM VIỆC NĂNG SUẤT HƠN KHI MẶC TRANG PHỤC CÔNG SỞ

*

ÁO SƠ MI CÔNG SỞ – ĐIỀU GÌ TẠO NÊN QUYỀN LỰC ?

*

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỔ ÁO SƠ MI NAM

*

CHỌN ĐỒ CÔNG SỞ CHO ANH CHÀNG MỚI ĐI LÀM TẦM QUAN TRỌNG CỦA THỜI TRANG NAM

Các danh mục sản phẩm

Mattana HomePhụ kiệnSản Phẩm Đồng PhụcSản phẩm đồng phục khácSản Phẩm Thiết KếÁo JacketÁo sơ miÁo thun namQuần nam

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: