Cách Bảo Quản Áo Trắng Không Bị Ố Vàng, Ngã Màu, Cách Giữ Cho Quần Áo Trắng Của Bạn Luôn Bền Màu

Để bảo vệ áo trắng tinh khôi khỏi tình trạng ố vàng và ẩm mốc, bạn có thể áp dụng các cách bảo quản quần áo không bị mốc đơn giản mà anthienphat.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản áo trắng không bị ố vàng

*

Để loại bỏ nấm mốc phát sinh từ vi khuẩn trên áo, khi mặt xong, bạn nên giặt ngay. Bởi lẽ, quần áo bẩn lâu ngày không giặt sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Bên cạnh đó, việc để mồ hôi thấm lâu vào vải sẽ khiến quần áo bạn không được thơm tho, dù đã qua quá trình giặt giũ. 

Áo đang còn ẩm khi mặc lên người sẽ bị thân nhiệt cơ thể làm nóng, khiến các loại vi khuẩn nấm mốc hình thành và phát triển. Không những thế, khi áo còn ẩm mặc lên người sẽ dẫn đến mùi hôi khó chịu và các bệnh ngoài da. Để tránh tình trạng này bạn cần để áo khô ráo hoàn toàn rồi mới mặc.

*

Một trong những cách bảo quản quần áo không bị mốc đen nữa là phơi áo dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của nấm mốc, vì có khả năng diệt vi khuẩn và nấm mốc, ngăn chúng sinh sôi trên quần áo. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao từ ánh nắng còn giúp quần áo thơm lâu hơn. 

Bột giặt hay nước giặt kém chất lượng không những ảnh hưởng đến chất lượng quần áo mà còn có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng nấm mốc trên áo. Các vết bẩn không được làm sạch hay tình trạng cặn bột giặt bám vào áo kết hợp cùng khí hậu ẩm ướt sẽ khiến các vi khuẩn gây nấm mốc phát triển nhanh chóng hơn. Để tránh tình trạng này bạn nên chọn các thương hiệu bột giặt uy tín, chất lượng tốt để giặt đồ. 

*

Trước khi cất vào tủ, quần áo phải được phơi khô kỹ. Bởi một trong những nguyên nhân khiến áo trắng bị mốc đen có thể do chưa được làm khô hoàn toàn. Độ ẩm cao trong tủ quần áo sẽ khiến các vi khuẩn gây nấm mốc hình thành, từ đó lan rộng khiến tủ quần áo nhà bạn có mùi hôi khó chịu và nấm mốc càng khó xử lý. Để phơi khô quần áo, bạn cũng nên dùng gói hút ẩm hoặc bã cafe, hoa khô… để giữ cho môi trường trong tủ quần áo luôn thoáng mát, thơm tho. 

Bất cứ một loại quần áo nào đều sẽ có tem in thông tin hướng dẫn, lưu ý khi giặt hoặc ủi. Bạn nên xem qua các thông tin này để giặt đúng cách, giúp trang phục được bền lâu hơn.

Nhằm ngăn ngừa tình trạng áo trắng bị mốc đen và nâng cao khả năng loại bỏ vết bẩn bám trên quần áo, trước khi giặt bạn nên phân loại và giặt riêng đồ trắng với đồ màu. Bên cạnh đó, các chị em cũng nên giặt những quần áo trắng ít bẩn chung với nhau so với những quần áo trắng có mức độ bẩn nhiều, để tránh làm lây lan vết bẩn cho cả thau đồ trắng.

Xem thêm: Mách Bạn Các Cách Bảo Quản Cúc Lưới Sau Thu Hoạch (Nội Địa), Bảo Quản Hoa Tươi Khi Vận Chuyển Xa Nhập Hàng Bán

Ngoài ra, với quần áo trắng, nhiệt độ nước phù hợp là khoảng 50oC. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp bột giặt với các thành phần giặt tẩy khác nhằm tăng cường hiệu quả loại bỏ vết mốc, ố bẩn.

Để quần áo trắng không bị mốc đen, chị em nên tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô tự nhiên, tránh tổn hại đến kết cấu sợi vải của trang phục. Tuy nhiên, nếu khu vực của bạn ở ít có nắng thì có thể dùng máy sấy để đạt hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết các thiết bị máy giặt hiện đại ngày nay đều được trang bị nhiều chế độ hoạt động, phù hợp với các nhu cầu giặt giũ khác nhau của người dùng. Đối với quần áo trắng, bạn có thể lựa chọn các chế độ giặt nhẹ, giặt nhanh, giặt bình thường hoặc giặt tiết kiệm nước tùy theo sở thích. Tuy nhiên, dù chọn chế độ giặt nào, bạn cũng nên ngâm quần áo trắng trước khi giặt, đồng thời chọn thành phần giặt tẩy phù hợp để tránh tình trạng quần áo trắng bị mốc đen.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Sầu Đâu Cá Dứa, Cách Làm Gỏi Khô Cá Lóc Sầu Đâu

Trên đây là các cách bảo quản quần áo trắng hữu hiệu, giúp tránh tình trạng áo trắng bị nấm mốc mà anthienphat.com chia sẻ bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để giữ quần áo cả gia đình luôn sạch sẽ, khô thoáng và ngát hương.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: