Các Cách Bảo Quản Áo Thun Trắng Tinh Như Mới, Cách Bảo Quản Áo Thun Bền Đẹp Như Mới

Áo thun với sự tiện dụng, trẻ trung và phong cách từ lâu đã trở thành một trang phục không thề thiếu trong tủ đồ của tất cả mọi người. Tuy nhiên bảo quản và sử dụng thế nào để áo thun bền đẹp lâu có lẽ không phải ai cũng biết. Cùng Áo Thun Trơn VN tìm hiểu một sốmẹo vặt giữ áo thun bền đẹp như mới đúng với phương châm “của bền tại người” nhé!

1. Giặt áo thun thế nào?

Khi vừa mua một chiếc áo thun mới đặc biệt là áo thun lớp hay áo thun đồng phục, bạn đừng giặt ngay vội mà hãy để khoảng một tuần rồi hãy giặt. Đây là lỗi mà nhiều bạn mắc phải nhất, vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu bạn vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhoè. Có thể còn loang màu ra những bộ quần áo khác nếu bạn giặt chung.

Đang xem: Cách bảo quản áo thun trắng

*

– Trước khi giặt áo thun lần đầu: nên ngâm áo thun khoảng một vài tiếng trong chậu nước. Pha chút muối hoặc một vài giọt giấm sẽ giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Việc này giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Cách này có thể dùng cho áo thun, quần jean và các loại quần áo khác.

– Lần giặt đầu tiên bạn chỉ giặt bằng nước, không sử dụng bột giặt và nên giặt bằng tay, điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị phai màu và đổ lông

– Các lần giặt sau bạn giặt bình thường, tốt nhất không giặt bằng máy, tuyệt đối không đổ thuốc tẩy trực tiếp vào hình in và vải.

– Nên pha loãng xà phòng rồi đổ vào quần áo giặt thay vì đổ bột giặt trực tiếp lên vải. Vì trong bột giặt có chứa các hạt tẩy có tính tẩy mạnh sẽ dễ khiến áo bị phai màu vùng đổ trực tiếp đó. Hơn nữa nếu giặt máy thì có thể sẽ không tan hết do cơ chế hoạt động của máy giặt là chuyển động vòng tròn.

– Không nên ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu cùng với những áo khác màu, nó có thể làm cho chiếc áo của bạn bị dính màu loang từ những chiếc áo khác.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi, Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Nhất

2. Phơi áo thun ra sao?

*

– Bạn nên lộn trái áo khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia thì nên phơi quần áo dưới nắng nhẹ hoặc phơi gió dưới bóng râm sẽ giúp áo bền màu hơn.

– Với áo có nhiều hình in… bạn không nên gập 2 mặt in vào nhau chúng sẽ dễ bị loang màu, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo, việc này giúp cho áo không bị giãn khi phơi.

– Hãy nhớ luồn mắc từ dưới thân áo khi treo chứ không mắc luôn từ cổ áo để tránh bai giãn, rộng áo vùng cổ và vai.

3. Ủi áo thun thế nào là đúng cách?

*

– Khi sử dụng bàn là bạn nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao để tránh tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Lá Khô Thì Là Tại Nhà Cho Mùa Đông, Cách Ép Hoa Lá Cây Khô Đẹp, Bảo Quản Lâu

– Không ủi trực tiếp lên hình in trên áo.

Nếu là một tín đồ của áo thun thì qua những bí kíp đơn giản trên từAothuntronvn.comchắc hẳn bạn đã biết cách giặt và bảo quản áo thun thế nào để áo luôn bền đẹp như mới. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: