Các Cách Bảo Quản Áo Da Cừu, Cách Bảo Quản Áo Da Cừu &#39Chuẩn Không Cần Chỉnh

Da thuộc là chất liệu cao cấp được sử dụng rất nhiều trong việc may áo khoác da và sản xuất các đồ dùng phụ kiện da, trong đó áo khoác da là sản phẩm sang trọng, mạnh mẽ được nhiều người ở nhiều độ tuổi ưa thích sử dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam áo da chủ yếu sử dụng trong mùa đông giá rét hoặc sử dụng đi moto. Những mùa còn lại trong năm ít khi sử dụng áo da, vì vậy bạn phải bảo quản áo da làm sao để tránh bị cũ, bạc màu…đặc biệt là bị ẩm mốc vào mùa xuân khi độ ẩm tăng cao. Để mùa đông năm tới chiếc áo da của bạn vẫn mới, bạn cần một chút kinh nghiệm về sử dụng và bảo quản đồ da.

Đang xem: Cách bảo quản áo da cừu

Cho dù bạn sở hữu một chiếc áo khoác da đắt tiền hay một chiếc áo khoác da bình dân thì đều có thể bị bẩn hay nấm mốc…Vậy câu hỏi đặt ra là bản sử dụng thế nào để không bị bẩn và nấm mốc, hay nếu có bị thì cần phải xử lý thế nào? Bạn hãy yên tâm vì da thật tự nhiên nhạy cảm với thời tiết nhưng lại là chất liệu rất bền, dưới đây là cách làm sạch chiếc áo da của bạn luôn mới trong vài năm tới nhé! 

Cách bảo vệ và chăm sóc áo khoác da mới mua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bánh Răng Bừa, Giải Đáp Thắc Mắc Bánh Tẻ Để Được Bao Lâu

Hầu hết các loại áo khoác da được bán trên thị trường đều đã được phun một loại hợp chất chống thấm nước, chống mốc để bạn có thể mặc ngay sau khi mua mà không cần phải làm gì.(Ngoại trừ một số loại áo khoác da cao cấp thấm nước và có thể giặt như vải) Nhưng để tốt nhất thì sau khi bạn mua áo khoác da về sau khi mặc một tháng, bạn hãy xoa thêm một lớp dung dịch dưỡng da hoặc xịt dung dịch si lên bề mặt áo, việc này sẽ giúp làm sạch bề mặt chiếc áo da của bạn luôn đẹp và mới. Bạn nên xoa và xịt các dung dịch này cho áo hàng tháng để áo được bền và luôn mới tránh chiếc áo của bạn bị vết nứt khô nhăn nheo gãy gập bề mặt da (đối với những áo da cũ, áo da hàng thùng)

Bảo quản áo khoác da hàng năm sau khi đã sử dụng

Bạn cũng có thể mang áo tới các hiệu là hơi, giặt khô mỗi năm 1 lần ( Đối với áo sida khi mua đã có mùi hôi và trong quá trình mặc mùi hôi càng khó chịu). nhưng nếu không áo không quá bẩn thì bạn cũng có thể tự làm ở nhà. (Với áo da bán tại GUDA Shop bạn không cần phải mang đi giặt là hay hấp lại trong suốt quá trình dùng sản phẩm, vì shop chỉ bán áo da mới không có mùi hôi khó chịu).

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đường Phèn – Cách Làm Và Tác Dụng Của Đường Phèn

Trải rộng chiếc áo da của bạn ra sau đó dùng bình xịt đều dung dịch dưỡng da lên bề mặt áo, sau đó dùng miếng mút xốp lau đều dung dịch dưỡng da, lượng còn thừa sẽ được tấm vào miếng mút. Sau đó bạn dùng móc treo áo tại nơi không ráo thoáng mát, tránh phơi nắng. Vậy là một giờ sau đó bạn đã có chiếc áo bóng bảy đẹp như mới.
Không nên dùng si đánh giày để đánh bóng áo da nhé, vì đánh nhiều si đánh giày nhiều sẽ làm bề mặt áo da bị không cứng, lâu ngày sẽ làm áo khoác da bị cứng lên mặc rất khó chịu.(Lưu ý: không bao giờ được sử dụng máy sấy để sấy áo da áo da sẽ bị biến dạng và mất độ tự nhiên bề mặt da)

*

Bạn cũng thực hiện xịt dung dịch dưỡng da và làm sạch da lên bề mặt áo bị ố sau đó để khoảng 10 phút để theo dõi phản ứng để chắc chắn rằng không có bất kỳ thiệt hại cho vùng da cần làm sạch. Sau đó bạn dùng miếng vải cotton hoặc miếng mút lau phần ố trên áo là hết (Lưu ý đối với các áo khoác da có màu sắc tuyệt đối không được dùng cồn để tẩy vết ố, vì cồn sẽ làm mất màu áo da của bạn vào áo da của bạn bị ố thêm chỗ khác mà thôi).
Nếu bạn bị dính vết mực lên áo da thì đó thật sự là một điều đáng buồn, việc tẩy sạch vết mực sẽ tương đối khó.Tuy nhiên vẫn có cách để tẩy sạch hoặc làm mờ vết mực này bằng cách sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay lưu ý là không chứa acetone nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: