Cách Bảo Quản Album Kpop – Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Album Của Idol

Nếu như là một fan hâm mộ Kpop chắc hẳn các bạn luôn biết rằng mua album là một nhu cầu tất yếu đối với với công cuộc ủng hộ thần tượng của chúng ta. Nhưng đối một fan hâm mộ nước ngoài thì việc mua album không phải là dễ dàng gì phải không? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách mua album một cách đúng đắn nhé !

1. Một sống khái niệm cần hiểu rõ

Physical ( trong các bảng xếp hạng ): Chính là điểm được tính theo số lượng album được bán ra trong các bảng xếp hạng và các giải thưởng.

Đang xem: Cách bảo quản album kpop

Album gồm những gì : Album thường bao gồm có photobook của thần tượng bạn hoặc những điều có liên quan tới nội dung album âm nhạc muốn truyền tải, đĩa CD gồm các bài hát trong album, và quà tặng kèm ( tùy vào công ty chủ quản có thể là card, bookmark, standee,…)

*

Album Kpop XEM TẠI ĐÂY

Thế nào là một album riêng được tính điểm :

Ngày nay chúng ta thấy các công ty phần lớn đều phát hành nhiều hơn 1 ver cho mỗi album của gà nhà nhằm tăng doanh số, nhưng đồng thời cách làm này cũng khiến nhiều người bối rối cũng như xảy ra tranh cãi về cách tính doanh số của 1 album. Vậy thế nào được coi là 1 album? Có phải mỗi ver đều bị coi là 1 album riêng không?Luật của Gaon : – (Ver) khác barcode tức là album khác nhau.- (Ver) cùng barcode thì được coi là cùng 1 album.Pre-order: Là số lượng album được đặt trước qua các website online trước khia album được phát hành và bày bán ở các cửa hàng

Có hai bảng điểm tính cho album là Gaon và Hanteo

Thứ nhất, cả hai hệ thống trên được coi là quan trọng như nhau trong việc ghi lại số liệu và phản ánh thành tích của mỗi album được phát hành bởi các nghệ sỹ tại Hàn Quốc. Cho dễ hiểu, chỉ cần nhớ rằng HANTEO CẬP NHẬT SỐ LƯỢNG BÁN RA THỰC TẾ tương đương với doanh số albums đã được bán ra tính đến các thời điểm cuối một giờ / tuần / tháng. Trong khi đó GAON CẬP NHẬT TỔNG SỐ ALBUMS ĐÃ ĐƯỢC VẬN CHUYỂN TỪ CÁC HÃNG ĐĨA / NHÀ PHÂN PHỐI.

*

Album KpopXEM TẠI ĐÂY

Fans nên tập trung vào bảng xếp hạng nào?

Chúng ta nên có số liệu tốt ở cả hai bảng xếp hạng bởi vì số liệu tốt trên Hanteo cũng có nghĩa là số liệu tốt trên Gaon và ngược lại. Các công ty sẽ sẵn sàng sản xuất nhiều albums hơn và vận chuyển chúng đi (doanh số trên Gaon sẽ tăng) nếu như doanh số bán albums được cập nhật trên Hanteo đang có sự phản ánh tốt.

Xem thêm: Tiết Lộ Bạn Cách Bảo Quản Ngao 2 Vòi, Cách Bảo Quản Ngao Tươi Sống Được Lâu

Album được tiêu thụ từ fansign tính điểm thế nào?

Bởi vì những albums được mua đến fan-sign thường được mua từ những hệ thống bán lẻ như Synara và Hottracks, nó sẽ được cập nhật theo – giờ – thực – tế (real time) trên Hanteo. Và vì vậy, fan-sign kích thích việc tiêu thụ album, do vậy nó sẽ đóng góp đáng kể vào thành tích “doanh số album” (physical sales) cho các nghệ sỹ tại các chương trình âm nhạc trong tuần.

Doanh tố của tuần đầu tiên: Là tổng lượng pre-order và lượng album bán ra trong 7 ngày đầu sau khi album chính thức phát hành

Cả Hai cái này đều quan trọng như nhau, nhưng chúng ta luôn được khuyến khích nên mua album trong đợt pre-order bởi vì nó an toàn nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Ép Cà Rốt Có Thể Bảo Quản Trong Tủ Lạnh Bao Lâu

2. Những khó khăn khi mua album

Thực tế lượng album bán ra trong tuần đầu lại hao hụt rất nhiều so với lượng album được tính trong bảng xếp hạng và điều này đến từ fan quốc tế như chúng ta, bởi vì chúng ta không có diều kiện qua mua trực tiếp mà bắt buộc phải mua qua một phần trung gian, mà đã qua trung gian rồi thì chả ai biết nguồn gốc của album ở đâu cả. Nghĩa là nếu bạn không tìm được chỗ mua uy tín thì có thể bạn đã mua phải album giả, hoặc không tính điểm vào bảng xếp hạng cho idol bạn. Thật là “tiền mất tật mang”.

*

Album KpopXEM TẠI ĐÂY

Giờ đây bạn sẽ không còn gặp khó khăn, đau đầu tìm mua các album Idol nữa. Chúng tôi có giải pháp cho bạn, ngay Hà Nội, tại Cửa Hàng Kpop những chiếc album được đảm bảo chuẩn không cần chỉnh đã được bày bán, sẵn sàng phục vụ các fan yêu Kpop. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và đặt hàng nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: