Bạn Đã Biết Các Cách Để Bảo Quản Sách Không Bị Ố Vàng Có Thể Bạn Chưa Biết

“Sách là kho tàng tri thức của nhân loại” bởi những giá trị tuyệt vời mà sách đem lại. Nếu bạn là người yêu sách và muốn bảo vệ sách của mình không bị ố vàng, sử dụng lâu bền theo thời gian. Vậy thì bạn đã biết cách bảo quản sách chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những mẹo bảo quản sách không bị ố vàng dưới đây.

Đang xem: Các cách để bảo quản sách

Cách bảo quản sách không bị ố vàng

Để bảo quản sách bền mãi với thời gian, bạn hãy bảo quản sách theo những cách dưới đây.

*
*
*

Kệ sách chất liệu bằng gỗ cứng chống mối mọt

Cất giữ sách ở nơi khô ráo

Giữ sách ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ như trên kệ, giá sách,… cũng là cách bảo quản sách không bị ố vàng hiệu quả, giúp sách không bị ẩm mốc, hư tổn giấy.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên vệ sinh kệ, giá sách,… bằng cách lau bụi bẩn để côn trùng không làm tổ gây nên vết ố vàng trên sách.

Nếu bạn muốn những quyển sách yêu quý của mình không bị mốc thì hãy dùng một miếng vải khô chà lên cuốn sách, sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 45 phút.

Dùng bookmark để đánh dấu trang

Rất nhiều bạn đọc, sau khi đọc dở một quyển sách thường hay gập mép để đánh dấu. Tuy nhiên, điều này để lại cho trang sách những vết hằn xấu xí. Vì thế, để bảo quản sách đúng cách, bạn nên sử dụng bookmark để đánh dấu trang, giúp sách luôn phẳng, đẹp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Mãng Cầu Ăn Dần, Công Ty Cổ Phần Natani

Sử dụng gói hút ẩm

Và mẹo cuối cùng vừa đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng hạt chống ẩm. Chỉ cần đặt túi hạt chống ẩm lên những chỗ bị ố vàng hoặc treo trên tủ sách, gói hút ẩm này sẽ hút hết độ ẩm xung quanh.

Cách xử lý sách bị nấm mốc và côn trùng

Nếu sách của bạn bị nấm mốc hoặc côn trùng như kiến, gián, mối mọt,… phá hoại thì bạn hãy xử lý bằng những cách sau:

Nếu sách bị nấm mốc thì hãy nhẹ nhàng loại bỏ bằng cách chà cuốn sách với miếng vải khô rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 45 phút.Nếu kệ sách xuất hiện côn trùng như gián, kiến, mối mọt,… thì bạn dùng túi long não treo trên tủ, kệ sách. Lũ côn trùng đáng ghét sẽ lặp tức tránh xa.Nếu phát hiện sách có bọ thì hãy rũ sách để rơi hết bọ rồi mang sách phơi dưới ánh nắng gắt.Nếu sách bị mối mọt phá hoại nặng thì nên đốt để hạn chế lây lan sang những cuốn sách khác.

Trên đây là một số cách bảo quản sách không bị ố vàng hiệu quả và cách xử lý nếu sách bị mối mọt, nấm mốc. Nếu bạn sở hữu kho sách hoặc là người quản lý sách tại thư viện trường học, nhà bán sách cũ muốn bảo quản số lượng lớn sách để không bị mối mọt hay sách bị ố vàng bằng cách dùng gói hút ẩm. Thì ở đâu bán gói hút ẩm với số lượng lớn? Nên mua gói hút ẩm ở đâu? Dưới đây là gợi ý địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Mua gói hút ẩm bảo quản sách ở đâu?

Bạn cần mua số lượng lớn gói hút ẩm để bảo quản sách không bị mối mọt, ố vàng thì Công ty Lê Sang là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Với hơn 4 năm hoạt động và sản xuất gói hút ẩm, ưu điểm sản phẩm của công ty chúng tôi là không bụi, độc hại và không gây ra phản ứng phụ nên an toàn đối với người sử dụng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh, Cách Lưu Trữ Và Bảo Quản Sữa Mẹ Đúng Cách

Công ty Lê Sang đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và tung ra thị trường những sản phẩm hút ẩm nhanh, hiệu quả và an toàn nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: