Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Saffron Đúng Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là loại gia vị thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới, giá 1kg Saffron có thể lên đến gần nửa tỷ đồng. Vì thế mà việc bảo quản Saffron trở thành mối quan tâm của không chỉ người bán, mà còn cả người mua sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron Iran đúng cách, để Saffron vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc, hương thơm và dưỡng chất bạn nhé.

Đang xem: Bảo quản saffron đúng cách

*

Công ty Saha tham quan nhà máy Saffron Saharkhiz tại Iran

CÁCH BẢO QUẢN NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON IRAN

Điều đặc biệt của Saffron chính là hương thơm, để nhận biết Saffron có được bảo quản tốt hay không thì bạn có thể ngửi mùi hương của nó. Không bảo quản đúng cách thì Saffron sẽ bị mất đi mùi thơm đặc trưng (mùi cỏ khô hoặc mật ong)

Do đó, các chuyên gia Saffron ở Iran khuyên rằng, bạn nên chọn nhụy hoa nghệ tây được đóng gói theo quy trình khép kín, có cơ sở nguồn gốc rõ ràng, không nên mua hàng xách tay được chiết qua chiết lại nhiều lần, không những không kiểm soát được chất lượng của hàng hóa mà còn làm mất đi hương thơm, màu sắc vốn có của Saffron . Điều này ảnh hưởng không ít đến chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong Saffron .

Nếu biết cách bảo quản, Saffron sẽ vẫn duy trì được sự tươi mới và sử dụng được trong một thời gian dài. Lưu ý một điều là Saffron cực kì nhạy cảm với ánh sáng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc tại sao người dân Trung Đông thường phải thu hoạch Saffron vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc. Tiếp xúc với ánh sáng càng nhiều, Saffron càng mất đi mùi vị, màu sắc và hương thơm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Không Cần Tủ Lạnh Tươi Lâu Bạn Nên Biết

*

Saffron Saharkhiz đóng gói nguyên hộp tại Iran

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lụa Tơ Tằm Đúng Đắn Nhất? Cách Bảo Quản Trang Phục Bằng Vải Lụa Đúng Chuẩn

Cách bảo quản Saffron-Nhuỵ hoa nghệ tây Iran hiệu quả

Khi mua Saffron Iran về, bạn phải xem xét nhiệt độ của nơi cất giữ nó. Tốt nhất là để ở nơi mát mẻ.

Nếu đã mở hộp thì nên dùng trong 2 tháng, tránh trường hợp saffron hút ẩm làm giảm chất lượng.

Phải bảo quản saffron nơi khô ráo, tránh ẩm. Tuyệt đối không bảo quản Saffron trong tủ lạnh vì nó có xu hướng hấp thụ độ ẩm rất nhanh, và sợi nhụy hoa khô nếu ẩm sẽ bị hòa tan và mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

Saffron – nhụy hoa nghệ tây rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi saffron bị phơi dưới ánh sáng một thời gian, màu sắc và hương thơm tự nhiên của nó sẽ mất dần. Do vậy cần bảo quản saffron trong bóng tối, không có ánh sáng chiếu vào, chẳng hạn như tủ bằng gỗ.

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây hấp thụ mùi và màu sắc của các thành phần khác rất tốt nếu để lẫn với saffron. Do vậy, phải đảm bảo lưu trữ saffron trong bao bì sạch, kín và dụng cụ phải sạch sẽ không mùi trước khi sử dụng

Phải bảo quản nhụy hoa nghệ tây trong lọ kín và có dung tích phù hợp, ví dụ 1gr Saffron chỉ nên bỏ vào lọ có dung tích vừa đủ cho 1 gr. Mục đích của việc này là hạn chế không khí lưu thông trong lọ, tránh tình trạng trong không khí có chứa độ ẩm và xảy ra phản ứng hóa học với Saffron Iran .

Phải bảo quản Saffron nơi khô ráo, thoáng mát

Thêm một lưu ý nhỏ là dụng cụ lấy Saffron ra khỏi hộp phải thật khô ráo và không được lẫn tạp chất. Bạn nên dùng đũa gỗ, không bị dơ, không ướt. Nếu có dùng tay thì cũng phải giữ tay thật sự khô và sạch sẽ.

Tóm lại, hai điều quan trọng nhất trong cách bảo quản Saffron Iran chính là để Saffron ở nơi không có ánh sáng và không được để saffron bị ẩm (nên bảo quản saffron trong môi trường khô ráo, độ ẩm thấp) , làm được điều này thì Saffron của bạn sẽ giữ chất lượng nguyên vẹn, lâu dài.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron Iran để đạt chất lượng tốt nhất!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: